Vy Oanh: "Nếu thắng kiện bà Phương Hằng tôi sẽ mang 1 tỷ đồng làm từ thiện"

(Dân trí) - Vy Oanh cho rằng, số tiền 1 tỷ đồng trong yêu cầu bồi thường không mang giá trị biểu đạt cho danh dự của cô. Nữ ca sĩ nói, nếu thắng kiện cô sẽ đem toàn bộ số tiền này đi làm từ thiện.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 24/1 tòa án Nhân dân (TAND) quận 3, TPHCM có thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Trong đơn kiện, ca sĩ Vy Oanh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường số tiền một tỷ đồng vì cho rằng, bà nhiều lần phát trực tuyến nội dung làm nhục, thóa mạ cô.

Vy Oanh: Nếu thắng kiện bà Phương Hằng tôi sẽ mang 1 tỷ đồng làm từ thiện - 1
Ca sĩ Vy Oanh làm việc tại cơ quan điều tra để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh: NVCC)

Trả lời PV báo Dân trí, ca sĩ Vy Oanh xác nhận thông tin yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1 tỷ đồng là hoàn toàn chính xác. Nói rõ hơn về việc này, nữ ca sĩ cho biết, số tiền 1 tỷ đồng trong đơn kiện chỉ là con số tượng trưng vì căn cứ theo luật dân sự phải có bồi thường.

Vy Oanh cho rằng, số tiền trên không mang giá trị biểu đạt cho danh dự của cô. Ngoài ra, Vy Oanh còn khẳng định, sau khi đã thắng kiện cô sẽ đem toàn bộ số tiền này cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về quá trình khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, giọng ca Đồng xanh cho biết, cô đã nộp đơn tố cáo đề nghị khởi tố vụ án ở cơ quan công an và đơn kiện đề nghị bồi thường ở tòa án dân sự từ tháng 10/2021.

Vy Oanh: Nếu thắng kiện bà Phương Hằng tôi sẽ mang 1 tỷ đồng làm từ thiện - 2
Vy Oanh cho biết, quyết theo vụ kiện tới cùng (Ảnh: NVCC).

"Gần đây tôi quá bận rộn chuyện công việc và con cái nên sẽ không còn dành nhiều thời gian cho việc này. Thế nhưng, đây là việc cần phải xử lý, liên quan đến danh dự của tôi nên tôi đã ủy quyền cho đoàn luật sư lo. Hiện tại, tôi có nhiều luật sư giỏi từ công ty chồng và bên ngoài hỗ trợ pháp lý", Vy Oanh nói thêm.