Vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ thuộc về ai?

(Dân trí) - Hoàng Yến, Hà Anh, Thiên Lý, Thùy Trang (ca sỹ Thuỳ Lâm) hay Khánh Ngọc - trong 5 cái tên đang “hot” nhất ấy, ai sẽ trở thành người đẹp dành được vương miện đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 diễn ra vào đêm mai, 31/5?

Đó sẽ là câu hỏi khó với khán giả nhưng sẽ dễ với chính 5 người đẹp, nếu họ gạt bỏ những áp lực "thắng - thua" những "bàn tán" từ phía hậu trường, thoải mái phát huy sở trường vào đêm cuối cùng.

Hoàng Yến - Hà Anh: Cơ hội chia đều!

Nếu để ý thì sẽ dễ nhận thấy cả hai người đẹp đều được giới báo chí nhắc đến nhiều nhất trong các loạt bài viết về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Ở khía cạnh trình diễn có thể nói họ "ngang ngửa" nhau. Hà Anh học và làm việc tại Anh với vai trò người mẫu một số năm nên việc cô bản lĩnh trong từng bước chân trên sàn diễn là điều dễ nhận thấy. Hoàng Yến cũng phải vượt qua nhiều đối thủ mới có trong tay giải Vàng siêu mẫu Việt Nam 2008 sau nhiều năm theo nghề người mẫu và nó trở thành là bàn đạp để cô càng ngày càng tự tin trong từng bước đi của mình.
 
Vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ thuộc về ai? - 1
Hoàng Yến - Hà Anh - Cơ hội chia đều cho cả hai! (ảnh: TT)

Hoàng Yến sở hữu khuôn mặt "Tây", chiều cao đáng mơ ước (1m78), làn da trắng, đôi chân thon dài. Còn Hà Anh lại ấn tượng bởi đôi môi cong gợi cảm, làn da mai mái khỏe mạnh, một chiều cao đủ lý tưởng 1m75 và mái tóc cũng đầy cá tính (giống với kiểu đầu mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản đang để).

Cứ tạm cho là về mặt hình thức cho thang điểm Hoàng Yến: 10 và Hà Anh: 9 thì bù lại vấn đề ngoại ngữ, tài năng (cụ thể là khả năng ca hát - mà vô tình cả hai đều chọn cho màn thi năng khiếu) xem ra Hà Anh lại nổi trội hơn và cộng cả "hai yếu tố" lại thì Hà Anh: 10, Hoàng Yến: 9. Xem ra đây sẽ là "hai ứng cử nặng ký" nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHV VN) 2008.

Thùy Trang (ca sỹ Thùy Lâm) - Thiên Lý: Hồn nhiên + ngoại ngữ tốt

Cả Thùy Trang và Thiên Lý đều có chiều cao khiêm tốn hơn Hoàng Yến và Hà Anh, nhưng không vì thế mà họ không có ''cửa'' để giành vương miện. Lâu nay vấn đề ngoại ngữ khi đi ''so tài'' ở các cuộc thi sắc đẹp quốc tế của những người đẹp Việt Nam luôn là mối bận tâm của nhiều người Việt.

Và việc Thùy Trang và Thiên Lý đã hoặc đang sinh sống ở nước ngoài với vốn tiếng Anh lưu loát cũng được xem là lợi thế của họ nếu trở thành người đại diện Việt Nam so tài ở Hoa hậu Hoàn vũ 2008.
 
Vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ thuộc về ai? - 2
Thiên Lý, Thuỳ Trang cũng có những lợi thế riêng...! (ảnh: TT)

Thiên Lý có vẻ đẹp thuần Việt dễ tạo thiện cảm cho người đối diện. Còn Thùy Trang có nét đẹp thanh tú, tươi tắn, trẻ trung và cả chút lãng mạn của người làm nghệ thuật. Nếu dựa vào chiều cao để nói rằng họ khó có cơ hội giành chiến thắng thì cũng chưa hẳn đã là khách quan. Bởi nếu để ý trên trang web chính thức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 thì có ít nhất hai đại diện của khu vực châu Á là: Hàn Quốc và Nhật Bản về chiều cao cũng chỉ "nhỉnh" hơn Thiên Lý và Thùy Trang từ 1 đến 2 cm mà thôi.

Khánh Ngọc: Cơ hội để... "trả nợ"?!

Cách đây 4 năm, những "xì xào" về việc "đi thi chui" Hoa hậu Hoàn vũ 2004 đã khiến Khánh Ngọc phải "lẩn trốn" báo chí suốt một thời gian dài sau đó. Danh hiệu "Nữ hoàng sàn diễn" mà cô được ban tổ chức trao cho trong cuộc so tài ấy dường như cũng bị "mờ nhạt" bởi những hệ lụy từ việc "tự ý đi thi - theo lời mời cá nhân" mà không xin phép các cơ quan có chức năng.

Khánh Ngọc bảo cô đi thi HHHV VN 2008 là bởi muốn giành món quà cho gia đình trước khi sang nước ngoài định cư nhưng xem ra đó chưa hẳn là mong muốn duy nhất bởi nếu là người chiến thắng - được "đường đường chính chính" đại diện của Việt Nam cô sẽ có cơ hội để cô "trả nợ" cho những khán giả đã ủng hộ cô trong cuộc thi HHHV VN 2004 đến nay.
 
Vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ thuộc về ai? - 3
Khánh Ngọc- cơ hội để "trả nợ" (ảnh: TT)

Tên của Khánh Ngọc cùng các hình ảnh của cô đang xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn sắc đẹp quốc tế cùng những bình phẩm đầy thiện chí cho cô gái có khuôn mặt cá tính, chiều cao nhất cuộc thi HHHV VN 2008. Việc cô có một "suất" trong Top 5 người đẹp nhất không phải là điều khó dự đoán.

Tuy nhiên, nếu so với 4 người đẹp trên xem ra đường tới vinh quang của cô "hẹp" hơn bởi suy đoán một cách đơn giản nhất thì khó có khi nào (các thành viên trong ban giám khảo - những người được tín nhiệm với trọng trách tìm ra người đại diện xứng đáng nhất Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2008) lại chọn "một con người cũ" của Việt Nam (vì Khánh Ngọc từng dự HHHV 2004) để so tài với bạn bè quốc tế.

Hoàng Yến, Hà Anh, Thùy Trang, Thiên Lý, Khánh Ngọc hay sẽ có người đẹp nào khác có thể "lội ngược dòng" ngoạn mục bước lên đỉnh cao nhất và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vào cuộc thi HHHV VN 2008? Câu hỏi này sẽ được trả lời vào đêm mai, 31/05- đêm chung kết cuộc thi HHHV VN 2008.

Liễu Lam Vy

Đọc thêm