Thứ năm, 03/09/2020 - 20:34

Vũ Thắng Lợi ra mắt album nhạc cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9

Dân trí

Nam ca sĩ luôn tự hào là nghệ sĩ-chiến sĩ và anh vẫn luôn theo đuổi đam mê với dòng nhạc cách mạng, khát khao thể hiện những ca khúc đã đi cùng năm tháng...

Vũ Thắng Lợi hát "Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa"

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ra mắt album mới mang tên “Khát vọng”. Ca sĩ Vũ Thắng Lợi cho biết, anh dành 3 năm để thực hiện album này với mong muốn đem đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc chất lượng, hoàn thiện nhất có thể.

Đây là album thứ hai của anh sau album “Tình ca” năm 2014, trùng với tên liveshow đầu tiên mà ca sĩ thực hiện năm 2018, nhằm thể hiện khát vọng cũng như hướng đi kiên định của anh với dòng nhạc thính phòng và ca khúc cách mạng.

Vũ Thắng Lợi ra mắt album nhạc cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9 - 1

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi ra mắt album nhạc cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Album “Khát vọng” gồm 9 ca khúc: “Bài ca không quên”, “Khát vọng” (Phạm Minh Tuấn); “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa” (Nguyễn Văn Tý); “Một đời người một rừng cây” (Trần Long Ẩn); “Hãy yên lòng mẹ ơi” (nhạc Lư Nhất Vũ, thơ Lê Giang); “Chiếc vòng cầu hôn”, “Điệp khúc tình yêu” (Trần Tiến); “Tự nguyện” (Trương Quốc Khánh); “Mùa xuân bên cửa sổ” (nhạc Xuân Hồng, thơ Song Hảo).

Trong đó, mỗi ca khúc kể với người nghe một câu chuyện đẹp về thế hệ đi trước, tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, không tiếc máu xương để đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Toàn bộ album do nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí, vừa tươi mới, hiện đại, vừa phù hợp với giọng ca đẹp của Vũ Thắng Lợi, đồng thời vẫn giữ được tinh thần, tư tưởng của các ca khúc đã ăn sâu vào tâm trí của người yêu nhạc cách mạng.

Nói về một trong số ít giọng ca chuyên hát ca khúc cách mạng mà mình hợp tác, nhạc sĩ Hồng Kiên nhận xét: “Điểm đáng quý của ca sĩ Thắng Lợi là sự quyết liệt và chỉn chu trong nghề, đặc biệt là sự kiên định theo dòng nhạc cách mạng. Các ca khúc đã rất quen thuộc, được nhiều thế hệ biểu diễn thành công, nhưng Thắng Lợi luôn tìm được cách hát hướng về tương lai, thể hiện giá trị của ca khúc trong thời đại hôm nay”.

Album “Khát vọng” có sự tham gia của giọng ca khách mời duy nhất là ca sĩ Lan Anh - người bạn thân thiết của Vũ Thắng Lợi, trong ca khúc “Tự nguyện”.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sinh năm 1985, tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện đang công tác tại Đoàn nghệ thuật Quân khu 2.

Anh từng tham gia và giành nhiều giải thưởng nghệ thuật uy tín như: Giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2008; Giải Nhì phong cách thính phòng Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai 2011; Huy chương vàng Cuộc thi nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015; Huy chương vàng Hội diễn toàn quân năm 2018.

Vũ Thắng Lợi ra mắt album nhạc cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9 - 2

Ca sĩ Thắng Lợi khẳng định sẽ kiên định theo đuổi dòng nhạc thính phòng và thể hiện những ca khúc cách mạng.

Là một ca sĩ của quân đội nhưng Vũ Thắng Lợi tâm sự, anh không gặp trở ngại gì khi mong muốn vươn ra ngoài thị trường để đưa giọng hát đến với đại số công chúng. “Tôi luôn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị bởi các lãnh đạo, chỉ huy họ luôn trân trọng người tài, có khát vọng thể hiện và vươn xa.

Đến nay tôi đã có 15 năm phục vụ trong quân đội, là khoảng thời gian chưa phải là dài so với nhiều người, nhưng cũng là ngưỡng mình có đủ chiêm nghiệm để cảm nhận sâu sắc những chuyến đi, vai trò, sứ mệnh của người nghệ sĩ-chiến sĩ”, anh chia sẻ.

Cũng theo Vũ Thắng Lợi, danh hiệu nghệ sĩ-chiến sĩ luôn là niềm tự hào đối với anh. “Đó cũng chính là mục tiêu mà tôi luôn dành sự nhiệt huyết để cống hiến. Tôi luôn biết ơn đời sống của người lính, chính bởi dòng nhạc đỏ đều xuất phát từ quân đội. Những bài ca đi cùng năm tháng hầu hết nảy nở từ tâm tư, tình cảm, sức chiến đấu của những người lính Cụ Hồ”, nam ca sĩ khẳng định.

Hà Thanh

Đáng quan tâm