Thứ bảy, 02/12/2006 - 11:19

Vũ Cẩm Nhung muốn là người vợ dịu dàng

Là bà chủ của một công ty đang trên đà phát triển với nhiều dự án kinh doanh mới, là MC trong chương trình truyền hình “Sắc màu phụ nữ”, nhưng cô siêu mẫu gốc Bắc Vũ Cẩm Nhung chỉ thấy hạnh phúc trọn vẹn khi thực sự hoàn hảo trong mắt chồng.

Cảm giác của chị khi được mời làm MC của chương trình “Sắc màu phụ nữ”?

 

Đây là một cơ hội để tôi có thể học hỏi và trau dồi kinh nghiệm khi nói trước đám đông. Sắc màu phụ nữ sẽ phát sóng liên tục trong vòng một năm, mỗi ngày một chủ đề, 365 ngày là 365 chủ đề khác nhau, qua đó tôi sẽ bổ sung được rất nhiều kiến thức. Quan trọng là tôi được trải nghiệm, được học hỏi nhiều điều từ những MC khác.

 

Vậy còn công việc kinh doanh của chị thì sao?

 

Suốt 8 năm qua tôi chỉ làm việc tại Tenamyd Canada, một thương hiệu đã có 50 năm hình thành và phát triển. Tôi cũng đã nỗ lực không ngừng để đưa các sản phẩm Tenamyd Canada đến với người tiêu dùng Việt Nam. Năm nay cũng là một năm có nhiều thành công với công ty chúng tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị một số những dự án mới cho thời gian tới.

 

Với chị, gia đình và sự nghiệp, bên nào quan trọng hơn?

 

Tôi chưa bao giờ có ý định đặt lên bàn cân để so sánh xem bên nào nặng hơn. Suốt 8 năm qua, công việc kinh doanh của tôi đã có những tiến triển rất tốt, tôi cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong công việc. Còn với gia đình, dù rất bận rộn nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Hiện tại vợ chồng tôi chưa có em bé nên cũng không thấy quá vất vả.

 

Sự thành công của một người đẹp, đôi khi phải trả giá bằng rất nhiều thứ. Còn chị thì sao?

 

Tôi luôn thấy yêu đời và hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ thấy mình phải trả giá điều gì trong quá khứ và chắc chắn với cả hiện tại và tương lai vì đó không phải là mục đích và phong cách sống của tôi.

 

Công việc là nguồn vui sống và tôi đang nhờ chính công việc để khám phá chính bản thân mình. Và tôi luôn có những ngày nghỉ cuối tuần trọn vẹn cho việc shopping, làm đẹp, xem phim, gặp gỡ bạn bè và đặc biệt là đi du lịch vào các ngày lễ, tết trong năm.

 

Phía sau của một nữ doanh nhân thành đạt là gì?

 

Là một người vợ hạnh phúc. Tôi luôn tự hào có một người chồng hiểu, yêu thương mình, có thể chia sẻ với tôi những buồn vui trong cuộc sống và cả công việc. Với tôi, anh ấy vừa như một người bạn tâm tình, một người anh, một người cha và trên hết là một người chồng.

 

Trong cuộc sống gia đình, lúc nào thì chị làm “sếp”?

 

Hai vợ chồng tôi đều làm kinh doanh, tất nhiên mỗi người mỗi công việc khác nhau nhưng đều rất bận rộn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng phẳng lặng, êm đềm, nhưng quan điểm của chúng tôi là cùng trao đổi để đi đến mục đích cuối cùng, đó là hạnh phúc, sự thoải mái và tôn trọng lẫn nhau.

 

Hơn nữa, tôi luôn tâm niệm một điều rằng, có thể ngoài xã hội, tôi cũng có chút thành công nhất định, nhưng trong gia đình, tôi vẫn chỉ là một người vợ.

 

Chị xinh đẹp, thông minh, giàu có và thành đạt, nhưng người ta vẫn nói “trời không cho ai tất cả”. Vậy ông trời đã không cho chị những gì?

 

Có lẽ còn quá sớm để nói đến 2 từ thành đạt và giàu có vì tôi còn quá trẻ. Khi bước vào con đường kinh doanh, nó như một guồng quay, nếu dừng lại bạn sẽ bị tụt hậu nhanh chóng, vì thế tôi chưa bao giờ bằng lòng với những gì đã có. Còn câu hỏi của bạn “ông trời đã không cho tôi những gì” ư? Tôi phải chờ đến cuối đời mới có thể trả lời bạn được.

 

Người đàn ông thành đạt thường muốn có một “hậu phương” vững chắc để chăm lo gia đình, con cái. Còn chồng chị thì sao?

 

Chồng tôi luôn tạo điều kiện và khuyến khích vợ mình làm tốt tất cả các công việc. Tôi nghĩ rất nhiều người đàn ông hiện nay đều suy nghĩ như vậy. Chúng tôi cũng dự định năm sau sẽ có em bé, lúc ấy hy vọng tôi cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình.

 

Có bao giờ chị sợ “cao” hơn anh ấy một cái đầu?

 

Tôi chỉ “cao” hơn anh ấy… đôi chân.

 

Theo VnExpress