Vĩnh Thụy đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật NFT gây quỹ từ thiện

(Dân trí) - Siêu mẫu Vĩnh Thụy tổ chức đấu giá 18 tác phẩm nghệ thuật dưới định dạng NFT để gây quỹ từ thiện.

Vĩnh Thụy cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ 18 tác phẩm nghệ thuật dưới định dạng NFT sau khi chương trình đấu giá kết thúc sẽ được anh gửi đến đại diện các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19. 

Chương trình áp dụng công nghệ blockchain phi tập trung giúp bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tham gia đấu giá thông qua điện thoại cá nhân. 

Vĩnh Thụy đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật NFT gây quỹ từ thiện - 1

Người mẫu Vĩnh Thụy bắt đầu làm người mẫu từ năm 16-17 tuổi và nhanh chóng nổi tiếng (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng ê-kíp xây dựng và phát triển.

"Tôi vốn đam mê công nghệ nên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu. Sau hơn một năm nghiên cứu, tôi quyết định chọn NFT vì nghĩ phù hợp với xu thế", anh nói. Anh cũng hy vọng những sản phẩm nghệ thuật định dạng NFT của anh được công chúng đón nhận.

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận NFT. Hồi đầu năm, rapper BinZ phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới Don't break my heart. Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như ca sĩ Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes...

Vĩnh Thụy đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật NFT gây quỹ từ thiện - 2

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 1988Dragon (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

NFT (non-fungible token) dần trở nên phổ biến trong cộng đồng hơn một năm qua. Đây là một chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain. 

NFT xuất hiện trong nhiều lĩnh vực từ hội họa, âm nhạc, trò chơi đến giải trí. Công nghệ này cũng có thể đại diện cho tài sản vật chất như vàng, đồng hồ, hay chứng chỉ, hợp đồng...

Vĩnh Thụy đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật NFT gây quỹ từ thiện - 3

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận NFT (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Vĩnh Thụy sinh năm 1988, bắt đầu làm người mẫu từ năm 16-17 tuổi và nhanh chóng nổi tiếng. Anh đảm nhiệm vị trí vedette của nhiều show thời trang lớn. Anh sở hữu ngoại hình nổi bật với gương mặt điển trai và vẻ nam tính.

Đang được quan tâm