Chủ nhật 14/08/2011 - 00:32

Việt Trinh: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói kiêu ngạo”

“Mới 20 tuổi đã nổi tiếng, có xe hơi, nhà mới... nên tôi chẳng coi ai ra gì hết. Bước vào bàn tiệc chẳng thèm nhìn ai, tôi nhỏ nhưng mọi người phải chào tôi trước” - Việt Trinh nhớ lại.

Đến giờ, khi đã bước vào ngưỡng tuổi 40, chị thấy điều gì sai lầm lớn nhất đời mình?

 

Sai lầm lớn nhất của tôi cho tới khi ngộ ra được đó là lúc nào cũng nghĩ mình giỏi hơn người. Nó đã đẩy tôi đi một đoạn đường khá xa. Phương châm sống của tôi bây giờ là thà người ta phụ mình chứ mình không được phụ người ta. Tôi sống với bạn bè, có thể chơi không tốt, gạt gẫm được người ta, nhưng thấy họ đau khổ về điều đó là tôi không chịu được.

 

Bản thân tôi từng trải qua sai lầm và muốn có cuộc sống tốt hơn. Bất cứ ai cũng vậy, khi còn trẻ thường háo thắng, có thể làm những việc chẳng ai ngờ được. Khi nhìn lại, tôi cũng không hiểu sao lúc đó mình lại hành xử như vậy.

 

Nghĩ mình giỏi hơn người, chị tự cho mình quyền sống hơn người ra sao?

 

Mới 20 tuổi đã nổi tiếng, có xe hơi, nhà mới... nên tôi chẳng coi ai ra gì hết. Bước vào bàn tiệc chẳng thèm nhìn ai, tôi nhỏ nhưng mọi người phải chào tôi trước. Thậm chí tôi có quyền đi trễ, về sớm trong công việc. Người ta mời 5h thì 7h tôi mới tới. Đi đóng phim, tôi đòi hỏi rất nhiều vì nghĩ mình hơn người khác nên phòng phải đẹp hơn, sang trọng hơn.
 
Việt Trinh: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói kiêu ngạo” - 1


 

Lúc đó không ai nói cho chị biết chị đang sai lầm sao?

 

Có chứ, nhưng người ta nói tôi còn giận lại nữa. Lúc đó mình háo thắng, tự cao tự đại, nghĩ người ta khuyên như vậy vì không ưa, ganh ghét mình. Bây giờ khi ngộ ra được rồi, tôi mới thấy những người góp ý thực sự mới là người tốt với mình.

 

Sau đó chị có phải gánh chịu hậu quả vì thói đỏng đảnh, kiêu ngạo?

 

Tôi mất nhiều bạn tốt và nhiều cơ hội tốt. Về bản chất, tôi là người sống nặng tình. Có những người tôi chơi đến nay đã 20 năm. Tôi từng đánh mất một người bạn bởi những thói hư, tật xấu của mình. Sau này khi đến với đạo và hiểu được những mình làm là sai với họ, tôi đọc kinh sám hối. Có 3 cách sám hối: với Phật, với người mình phạm lỗi và trước đại chúng.

 

Trong vòng 1 tuần, tôi tìm ra hết số điện thoại của những người mà trong trí nhớ, tôi đã làm họ buồn và bị tổn thương. Nhiều người ngạc nhiên vì sao mười mấy năm trôi qua rồi mà tôi vẫn gọi điện xin lỗi. Điều này như cục đá đeo trên người mà mình đẩy xuống được, như khối thịt dư mình bóc ra được, cảm giác trong người nhẹ lắm.

 

Có ai cự tuyệt sự chân thành của chị không?

 

Tôi chưa thấy. Ai cũng rộng mở với tôi. Một sư cô xúc động nói với tôi: "Việt Trinh làm được điều đó cô rất mừng cho con, vì có mấy ai cố gắng làm được đâu".
 
Việt Trinh: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói kiêu ngạo” - 2

 

Chị có khóc thương cho phận mình hồng nhan đa truân?

 

Trước đây thì có, vài năm trở lại đây thì không. Tôi hạnh phúc vì đức Phật đã thương mình. Khi trẻ, tôi gặp nhiều sóng gió, biết nhìn lại mình để có cuộc sống hôm nay. Chỉ sợ khi lớn tuổi mới trải qua điều đó, tôi không còn sức khỏe để chống chọi được.

 

Mỗi lần soi gương, chị có nhận ra nhan sắc mình không còn lộng lẫy?

 

Tôi không sợ nếp nhăn vì cuộc sống sinh lão bệnh tử ai cũng phải trải qua. Tôi để mình tự nhiên, chỉ dùng kem dưỡng da hay sản phẩm phục vụ cho cơ thể một cách tương đối chứ không can thiệp nhiều.

 

Chị thấy thế nào mỗi khi đọc những bài báo không hay về người tình cũ?

 

Đó là quá khứ rồi và tôi thấy bình thường, không ảnh hưởng gì đến cảm xúc. Tôi thấy sắc sắc không không, có mà không, không mà có. Cảm xúc của tôi hiện tại có làm gì cho ai buồn không, mình có lỗi với ai không, mình đã sống tốt chưa. Mỗi tối về nhà, tôi chiêm nghiệm mình phải sửa cái này, cái kia... Tôi muốn làm chủ cảm xúc của mình và không để ai chi phối mình nữa. Tôi không khó chịu khi người ta đào xới quá khứ không may mắn của tôi. Điều này tôi nói thật lòng chứ không phải cách nói bóng bẩy cho qua chuyện đâu.

 

Có lúc nào chị thấy nuối tiếc về một thời vàng son đã qua?

 

Không. Người ta nói đã lên tới đỉnh thì phải tìm đường đi xuống an toàn. Có trẻ phải có già, khi nổi tiếng cũng phải nghĩ đến lúc nào đó mình sẽ hết nổi tiếng. Nếu thế tâm lý mình vượt qua rất nhẹ nhàng. Còn kỳ vọng nổi tiếng suốt đời, tôi luôn là số 1, bạn sẽ chết sớm, bị tẩu hỏa nhập ma sớm thôi.

 

Theo Mốt và Cuộc Sống

Tag :
MỚI NHẤT
Ngọc Thạch tiếc cho Như Thảo
Ngọc Thạch tiếc cho Như Thảo

(Dân trí) - Là người tham gia trao giải trong đêm chung kết Hoa hậu quốc tế Việt Nam, giải vàng siêu mẫu 2010 Ngọc Thạch cho biết cô cảm thấy nuối tiếc cho Như Thảo. "Bởi cô ấy xứng đáng hơn thế," Ngọc Thạch chia sẻ.

Thứ hai, 15/08/2011 - 06:00

“Sâu lắng, tình cảm” trong đêm chung kết Thính phòng Sao Mai 2011
“Sâu lắng, tình cảm” trong đêm chung kết Thính phòng Sao Mai 2011

(Dân trí) - Sân khấu Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế tối 14/8 đông nghẹt khán giả tới xem 9 thí sinh đầu tiên thi tài trong đêm chung kết đầu tiên Sao Mai 2011 - phong cách thính phòng. Những tài năng trẻ đã lôi cuốn người xem với những bài ca đầy cảm xúc.

Thứ hai, 15/08/2011 - 03:46

Phim về Áo dài Việt Nam gây ấn tượng với chính khách Úc
Phim về Áo dài Việt Nam gây ấn tượng với chính khách Úc

(Dân trí) - Thị trưởng Thành Phố Brisbane - ngài Graham Quirk đã đặc biệt ấn tượng với chiếc áo dài khi tham gia đêm hội văn hóa “Chào Việt Nam!” (Good Evening Vietnam!) diễn ra tại Nhà hát Gardens - ĐH Công Nghệ Queensland - Úc.

Thứ hai, 15/08/2011 - 12:39

Hồng Ngọc tình tứ với Đàm Vĩnh Hưng
Hồng Ngọc tình tứ với Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Vừa trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ, Hồng Ngọc tham gia vào đêm Âm nhạc và bước nhảy diễn ra tối 13/8 vừa qua và có một màn song ca tình tứ cùng Mr Đàm.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 10:34

Gợi cảm với Aquilano Rimondi
Gợi cảm với Aquilano Rimondi

(Dân trí) - Với hai NTK cho một nhãn hiệu, Aquilano Rimondi mang tới cho các quý bà, quý cô các thiết kế mang vẻ đẹp gợi cảm và có phong cách rất khác nhau: hiện đại đồng thời không kém phần nữ tính.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 09:30

Phút đăng quang Hoa hậu của Ngọc Trinh
Phút đăng quang Hoa hậu của Ngọc Trinh

(Dân trí) - Người đẹp Ngọc Trinh đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế Việt Nam năm đầu tiên tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh về Ngọc Trinh trong đêm chung kết của cuộc thi.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 03:33

“Sao” làm gì dịp cuối tuần?
“Sao” làm gì dịp cuối tuần?

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao dành thời gian để đi chơi, mua sắm, trong khi đó, một số ngôi sao vẫn tiếp tục miệt mài với công việc...

Chủ nhật, 14/08/2011 - 02:26

Ngọc Trinh bất ngờ đăng quang Hoa hậu quốc tế Việt Nam
Ngọc Trinh bất ngờ đăng quang Hoa hậu quốc tế Việt Nam

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu quốc tế Việt Nam năm 2011 đã đi đến đoạn kết với sự lên ngôi của Ngọc Trinh, người đẹp đến từ Trà Vinh, trong khi Phan Như Thảo giành giải Á hậu 4.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 02:19

Tân Tây Du Ký bị ngưng chiếu vì thô tục
Tân Tây Du Ký bị ngưng chiếu vì thô tục

Hình ảnh các nhân vật từ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... đến các yêu quái đều rất ghê rợn, ngôn ngữ trong phim thô tục, chợ búa khiến bộ phim Tân Tây Du Ký đã bị ngừng chiếu tại Bắc Kinh.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 09:06

Ngỡ ngàng với dáng chuẩn của Doutzen Kroes sau khi sinh
Ngỡ ngàng với dáng chuẩn của Doutzen Kroes sau khi sinh

(Dân trí) - Siêu mẫu hàng đầu xứ hoa tuy lip Doutzen Kroes tự tin khoe vóc dáng thon thả, làn da mịn màng trong ảnh quảng cáo mới của Victoria's Secret.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 08:29

Siu Black: “Ở Việt Nam chẳng ai xứng tầm Diva chứ đừng nói là Uyên Linh”
Siu Black: “Ở Việt Nam chẳng ai xứng tầm Diva chứ đừng nói là Uyên Linh”

“Tôi thấy sao tôi nói thế, và tôi cũng có nói là tôi đã tìm hiểu như thế nào mới được gọi là Diva. Ở Việt Nam chẳng có ai xứng tầm là Diva, chứ đừng nói là Uyên Linh,” ca sỹ Siu Black thẳng thắn chia sẻ.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 05:59

Nữ ca sĩ bị bỏng Selina xúc động khoe ảnh cưới
Nữ ca sĩ bị bỏng Selina xúc động khoe ảnh cưới

(Dân trí) - Nữ ca sĩ thành viên của nhóm S.H.E, người từng trải qua ca bỏng nặng tại phim trường vào tháng 10 năm ngoái mới đây đã khoe với khán giả hâm mộ bức ảnh cưới đầu tiên của cô. Trong bức hình này, Selina thật xinh đẹp và hạnh phúc.

Chủ nhật, 14/08/2011 - 03:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Cheryl Cole sẽ đóng phim Hollywood
Cheryl Cole sẽ đóng phim Hollywood

(Dân trí) - Ngôi sao ca nhạc người Anh Cheryl Cole sẽ đóng phim cùng Jennifer Lopez và tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng, Glee.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 10:14

Tươi trẻ với BST Betsey Johnson
Tươi trẻ với BST Betsey Johnson

(Dân trí) - Betsey Johnson là NTK nổi tiếng người Mỹ. Luôn trẻ trung, tươi vui dù hiện tại đã 69 tuổi, Betsey là NTK được Paris Hilton, Katy Perry, Cyndi Lauper, Joan Jett, Debbie Harry, Janis Joplin rất yêu thích. Ngoài váy áo, Betsey còn cộng tác thiết kế điện thoại, đồng hồ, đồ lót.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 09:32

1 tuần nữa, cô Kim “siêu vòng ba” kết hôn
1 tuần nữa, cô Kim “siêu vòng ba” kết hôn

(Dân trí) - Cô Kim “siêu vòng ba” đang hào hứng chuẩn bị cho đám cưới của mình. Lễ cưới được dự đoán là rất xa hoa và có một dàn “sao” tham dự.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 02:44

“Điểm danh” top 6 Đồ Rê Mí 2011
“Điểm danh” top 6 Đồ Rê Mí 2011

(Dân trí) - Cùng điểm lại những ấn tượng về 6 gương mặt dễ thương của Đồ Rê Mí năm nay, trước khi các bé sẽ có show diễn đầu tiên của vòng 3 vào 20h chủ nhật, 14/8 trong show Nhạc nước ngoài với những ca khúc quốc tế sôi động.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 01:21

Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn
Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương diễn viên Hồng Sơn

(Dân trí)- Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, diễn viên Quốc Quân, diễn viên Phan Anh… Rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm Hồng Sơn vào chiều ngày 12/8. Khi biết anh sẽ không tỉnh dậy nữa, không ai cầm được nước mắt. Ai cũng có rất nhiều kỷ niệm để kể về Hồng Sơn.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 12:58

Kim Hyun Joong: Dưới lăng kính đa chiều
Kim Hyun Joong: Dưới lăng kính đa chiều

(Dân trí) - Sự kiện Kim Hyun Joong sang Việt Nam những ngày gần đây luôn là đề tài nóng bỏng trên mọi tờ báo cũng như các diễn đàn. Đằng sau những ánh hào quang lóng lánh đó là cả một câu chuyện dài từ phía người hâm mộ, báo giới và cả BTC.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 12:23

Hồng Sơn- Chân dung một nghệ sỹ
Hồng Sơn- Chân dung một nghệ sỹ

(Dân trí) -Sự ra đi của diễn viên Hồng Sơn khiến nhiều người tiếc thương, đau xót. Cuộc đời với những lầm lỡ, thăng trầm đã đưa Hồng Sơn đi đến những tận cùng của bi kịch. Người nghệ sỹ ấy đã từ cõi chết trở về để lấy lại niềm tin, lấy lại ý chí bước tiếp.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 12:12

Người đẹp “Chạng vạng” xúc động mạnh khi đóng cảnh sinh nở
Người đẹp “Chạng vạng” xúc động mạnh khi đóng cảnh sinh nở

(Dân trí) - Kết hôn rồi sinh con trong phần phim mới: Twilight, Breaking Dawn, đối với ngôi sao xinh đẹp Kristen Stewart, đây là vai diễn “nặng ký” và gây xúc động mạnh với cô.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 11:15

Moon Geun Young gây bất ngờ với điệu nhảy gợi cảm
Moon Geun Young gây bất ngờ với điệu nhảy gợi cảm

(Dân trí) - Nữ diễn viên của Trái tim mùa thu khiến hàng trăm khán giả hâm mộ có mặt trong buổi họp mặt fan và cư dân mạng bất ngờ khi gửi tặng mọi người một điệu nhảy gợi cảm. Để có màn vũ đạo ấn tượng này, Moon Geun Young đã phải luyện tập vất vả.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 10:55

Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời
Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời

(Dân trí)- Không thể giành lại được sự sống sau khi bị nhồi máu não, 5h20 sáng hôm nay 13/8, diễn viên Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bạch Mai.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 08:00

“Sao” cùng Dân trí đưa trẻ tới trường
“Sao” cùng Dân trí đưa trẻ tới trường

(Dân trí) - Quang Linh, Lam Trường, Hồng Ngọc, Hoàng Bách, Văn Mai Hương, Phạm Anh Khoa, Đông Nhi, Trung Kiên, Anh Tú, Lương Viết Quang, Lều Phương Anh... là những ngôi sao đã nhận lời tham gia đêm nhạc "Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa" của báo Dân Trí.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 04:21

Diễn viên Hồng Sơn và những vai diễn khó quên
Diễn viên Hồng Sơn và những vai diễn khó quên

(Dân trí) - Khi quay Người Hà Nội, diễn viên Hồng Sơn đã mắc nghiện. Ít ai biết rằng, đằng sau vai Nam xuất sắc của Hồng Sơn là những cơn thèm thuốc, là những lần trốn đoàn làm phim đi chích ma túy… Vai Nam là vai diễn ấn tượng nhất của Hồng Sơn.

Thứ bảy, 13/08/2011 - 02:35