Thứ bảy, 19/05/2007 - 17:11

“Việc Mai Thanh lập gia đình, người trong giới ai cũng biết”

Gặp Mai Thanh vào một buổi chiều tại Grammy Café. Sài Gòn sau những ngày mưa, thành phố mang một sắc vàng của nắng - tinh khôi, trong sáng và nhẹ nhàng…

Quay ngược lại thời gian một chút, có nhiều khán giả rất ngỡ ngàng khi Thanh quyết định nghỉ sinh con, vì chuyện Thanh đã lập gia đình dường như không hề thấy được “khai báo”? Tại sao lại giấu như vậy?

 

Việc Thanh lập gia đình, người trong giới ai cũng biết, khán giả thì cũng có người biết người không. Tuy nhiên, thời gian đó, vì phong cách của The Bells là dành cho lứa tuổi teen nên cả Mai Thanh và Minh Du đều quyết định… cưa sừng cho trẻ (cười). Lúc đó, Thanh và Du đều đã 26-27 tuổi rồi nhưng vẫn rất nhí nhảnh với các bài hát dành cho lứa tuổi teen…

 

Rồi sau đó?

 

The Bells thay đổi thành viên và phong cách, nên chuyện lập gia đình cũng không phải là vấn đề quan trọng nữa.

 

Chứ không phải vì có em bé nên không thể giấu được nữa?

 

Không phải đâu! (cười lớn)

 

Việc The Bells thay đổi thành viên ngày đó có gây nhiều khó khăn cho nhóm?

 

Có và có nhiều. Ngày đó, Quang Huy- thành viên cũ của nhóm đã có một lượng fans tương đối ổn định rồi, nên khi Quang Huy rời nhóm đi du học, Phước Huy vào thay thế đã gặp không ít áp lực. Rồi việc Minh Du rời nhóm cũng gây nhiều khó khăn, tuy nhiên, vui là sau những điều đó, The Bells vẫn tồn tại được cho đến nay.

 

Nói một chút về việc Thanh đến với Bài hát Việt, Thanh đã đến với chương trình này như thế nào?

 

Trước khi gửi bài đến chương trình, Thanh có gặp và nói chuyện với một số người làm bên đài truyền hình, bên BTC và cũng được khuyến khích dự thi. Họ nói đây là một chương trình mở, không gò bó về dòng nhạc. Bởi vậy, sau một thời gian suy nghĩ, Thanh cũng quyết định gửi ca khúc “Du lịch Việt Nam” tham gia.

Có thấy hiệu quả không về mặt công chúng sau khi ca khúc này lên sân chơi BHV?

 

Có chứ! Nhờ bài hát này mà The Bells nhận được nhiều show diễn hơn trước. Những tỉnh xuất hiện trong ca khúc đó có chương trình ca nhạc, những hoạt động về văn hoá đều mời nhóm đến biểu diễn. Nói chung là vui lắm, đó có thể gọi là một thành công.

 

Ông xã cũng là nhạc sĩ có tiếng, Thanh có nhận được nhiều sự giúp đỡ từ chồng trong chuyện sáng tác?

 

Mặc dù là hai vợ chồng nhưng Thanh và ông xã hoạt động độc lập lắm, anh cũng chỉ góp ý chút xíu thôi khi Thanh hỏi. Nói chung là việc ai người đó làm.

 

The Bells, có dự định mới nào trong thời gian tới không?

 

Hiện tại, The Bells đang chuẩn bị làm album, cũng lựa được một số bài rồi, sẽ phát hành vào dịp cuối năm nay. Album này khác album trước chút xíu, nếu album trước chủ yếu chọn thể loại hip-hop thì album này đa dạng hơn về thể loại. Vẫn có hip-hop nhưng sẽ có thêm cả rock và jazz, nghiêng nhiều hơn về jazz một chút. Tất nhiên là ko chủ yếu về jazz vì nhóm cũng không đủ sức làm chuyện đó, nhưng đó giống như một sự thử nghiệm.

 

Cảm ơn Mai Thanh về cuộc trò chuyện! Chúc Thanh và The Bells ngày càng thành công hơn!

 

Theo ĐL.Nhân Ái

VTV.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất