Trương Ngọc Ánh - Đã tìm thấy tình yêu

Ở tuổi 29 tuổi, sau nhiều lận đận, Trương Ngọc Ánh đã tìm được người thực sự hiểu mình, dù cho cả hai không có nhiều thời gian bên nhau.

Con đường nghệ thuật và kinh doanh của Ánh bắt đầu từ danh hiệu Hoa hậu Noel, để rồi sau đó gương mặt cô xuất hiện trên nhiều tờ báo và tạp chí.

Bức ảnh Trương Ngọc Ánh mặc chiếc áo khoác màu xanh, tóc thề xoã ngang vai nghiêng mặt cười, tay khẽ kéo cổ áo lên che chút gió lạnh giao mùa được đưa ra trang bìa số tất niên của một tờ báo dành cho lứa tuổi học trò, "ám ảnh" thế hệ học sinh ngày ấy đến tận bây giờ. 

Ánh cũng công nhận sau này chụp không biết bao nhiêu ảnh, diễn trước ống kính khó có thể dùng miệng để nhẩm tính nữa nhưng Ánh vẫn thích tấm hình đó nhất. Và cũng từ 16 tuổi đó, con đường nghệ thuật được mở ra trước mắt Ánh. Nhưng bản thân cô lại rất mơ hồ về nghệ thuật.

Được mời một vai trong phim Em còn nhớ hay em đã quên, Ánh nghĩ đơn giản phim dài 2 tiếng và cứ thế nhận lời, đã vậy cát sê cũng được những 800.000 đồng, và thấy lớn quá. Ai dè phải mất hơn 1 tháng lăn lộn cùng với cái nắng cháy da của phương Nam, phần quay của bộ phim mới được hoàn tất. Năm sau Trương Ngọc Ánh lại có cơ hội "hành" phương Nam tiếp với bộ phim Em và Michael. Và cô gái Hà Nội 17 tuổi đó đã quyết định lấy Sài Gòn làm điểm tựa để lập nghiệp, ước muốn duy nhất của cô: trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng!

Cuộc sống xô bồ đầy sự bon chen tại Sài Gòn đã dần hình thành cho Ánh nếp nghĩ không thể nương nhờ vào điện ảnh mãi được. Phải có kiến thức, phải học hành tử tế để có công việc thật ổn định thì mới lo được cho tương lai của mình và gia đình. Ánh liền đăng ký học khoa Kinh tế của Đại học Mở TP HCM, cứ thế vừa đi diễn vừa đi học kiếm tiền từ cái này chi trả cho cái kia.

Đến năm 1998, Ánh quyết định đi học ở Singapore, lại tiếp tục đến một vùng đất mới, làm lại từ đầu vì thấy kiến thức mình có rất mơ hồ. Học hành với tư cách một sinh viên, cũng phải tiết kiệm đủ thứ. Lịch học vô cùng vất vả, sáng trưa, chiều, tối đều phải lên lớp cả. Lúc nào Ánh cũng bị rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Đều đặn 6 tháng Ánh về Việt Nam một lần. Mà để có tiền mua vé máy bay cũng là cả một sự tiết kiệm triệt để. Sau này Ánh chỉ còn bằng cách học thật chăm chỉ để được điểm cộng nhiều, sẽ nhanh chóng kết thúc học phần.

Sau khi học xong ở Singapore, năm 2000 Ánh về nước và quyết định mở công ty riêng mang tên Ánh Việt. Công ty ban đầu chỉ chuyên về in ấn, bó gọn có 6 nhân viên, toàn trẻ hết nên vấp váp cái gì cũng thấy khó khăn. Ánh làm giám đốc mà kiêm đủ thứ việc. Có hôm thức đến 3 giờ sáng bên bản thiết kế, lại có hôm chạy như con thoi tới nhà in giữa trưa nắng, cuối tháng lại tự tay soạn sổ sách kế toán. Mà công ty kinh doanh đâu phải lúc nào cũng thành công. Có khi in sai màu, vậy là chính "bà chủ" phải bỏ tiền túi ra mà in đền cho khách hàng rồi sau đó cố gắng kiếm hợp đồng khác để bù lại....

Ngày hôm nay công ty Ánh Việt đã có thể tự tin sánh ngang tầm với những công ty khác cùng lĩnh vực tại Sài Gòn. Và nữ giám đốc 29 tuổi này cũng thấy trách nhiệm của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều mặc dù lượng nhân viên phải quản lý của công ty lên đến gần 30 người chia làm 2 nhánh: Sài Gòn- Hà Nội. Ánh cho Người Đẹp biết, thành công của cô hôm nay không thể thiếu những người đồng nghiệp đã đồng cam cộng khổ với cô từ những ngày đầu đến giờ. Bây giờ họ làm việc rất tự giác, tự tổ chức họp với nhau, Ánh chỉ việc gặp những trưởng phòng để hỏi tình hình.

Ngoài công ty Ánh Việt, Ánh còn sở hữu một nhà hàng bán đồ ăn Italy mang tên "Java", cô cũng đang "manh nha" mở thêm chi nhánh hai ở một địa chỉ nào đó thuận tiện tại Sài Gòn. Ngoài ra Ánh còn có một công ty chuyên nhập khẩu bột mì đang hoạt động rất tốt và do mẹ của cô trực tiếp quản lý. Đã vậy thấy bộ phim nào kịch bản hay ho, Ánh cũng liều mình góp vốn để đồng sản xuất.

Vậy mà vẫn còn thời gian để "phục hồi" sắc đẹp. Ngày nào cũng vậy, 6 giờ tối, kết thúc mọi công việc Ánh lại dành 2 tiếng để tập thể dục tại một trung tâm. Đó cũng là thời gian cô thư giãn để làm mới lại tinh thần của mình. 

Nói đến chuyện tình cảm Ánh có vẻ trầm xuống, giọng không được hào hứng như nói về kinh doanh, hay việc sáng tạo nghệ thuật. Ánh bảo đôi khi cũng thấy cô đơn lắm nhưng mình phải chấp nhận được cái này thì mất cái kia. Chứ không ai lại được cả bao giờ. 

Lúc vào Sài Gòn Ánh mang theo một mối tình học trò. Sự "cách núi ngăn sông" cũng khiến cho tình cảm hai người rạn nứt. Ánh lại quá say mê công việc nên từ đó chuyện tình cảm cứ lận đận mãi.

Công việc, công việc cứ cuốn Ánh đi, cũng dần hình thành nên tính cách của Ánh là hơi "bản lĩnh" với tình yêu. Có nghĩa là yêu cũng tốt nhưng không thể để nó chi phối quá nhiều trong cuộc sống của mình. Ánh cũng công nhận nhiều lúc thấy mình tỉnh táo đến phát sợ... Nhưng rồi tất cả cũng qua, bây giờ, cô đã tìm thấy tình yêu của mình.

 Theo Người Đẹp

Tag :
MỚI NHẤT
Thanh Thảo khoe tài làm vợ
Thanh Thảo khoe tài làm vợ

Đi tuần trăng mật một vòng Châu Âu chơi cho đã, quay về Pháp thăm họ hàng nhà Thanh Thảo. Có thể Thảo sẽ sinh em bé trong năm tới, biết đâu.

Thứ năm, 08/09/2005 - 10:27

Tùng Dương: “Tôi không điên”
Tùng Dương: “Tôi không điên”

"Có người nói tôi lập dị, điên điên, có người còn nghi ngờ cả giới tính của tôi, nhưng tôi chỉ nghĩ đã làm nghệ thuật thì phải hết mình để đạt hiệu quả tốt nhất" - ca sỹ Tùng Dương tâm sự.

Thứ năm, 08/09/2005 - 10:00

Vẫn chỉ là diễn viên... “tắm suối” ?!
Vẫn chỉ là diễn viên... “tắm suối” ?!

Có lẽ vì chẳng có gì là xấu, nên các đạo diễn của ta đã thay nhau "tắm suối" trong rất nhiều phim, khiến cho nó trở thành cũ mòn.

Thứ năm, 08/09/2005 - 09:47

“Bà mẹ quyến rũ nhất năm 2005” thích chửi bậy
“Bà mẹ quyến rũ nhất năm 2005” thích chửi bậy

Kate Winslet - “Bà mẹ quyến rũ nhất năm 2005” khiến các giám khảo của LHP Venice (diễn ra tại Italy từ 31/8 đến 10/9) phải “lùng nhùng màng nhĩ” vì những lời bậy bạ, khi họ chấm phim “Romance And Cigarettes” tranh giải Sư tử vàng của cô.

Thứ năm, 08/09/2005 - 09:29

Lần đầu cho Phó Đức Phương - lần cuối cho Việt Tú
Lần đầu cho Phó Đức Phương - lần cuối cho Việt Tú

Không sử dụng nhạc cụ dân tộc để đưa âm nhạc Phó Đức Phương đến một bờ bến lạ, lạ đến đâu thì... chính nhạc sĩ cũng chưa được biết.

Thứ năm, 08/09/2005 - 08:59

Ngô Thanh Vân sẽ kinh doanh khi... hết thời
Ngô Thanh Vân sẽ kinh doanh khi... hết thời

Làm người mẫu, ca sĩ chưa đủ giờ Ngô Thanh Vân còn "ôm" thêm cả "chức danh" diễn viên và đang là cái tên được nhiều đạo diễn săn lùng. Nhưng cuối cùng Vân sẽ chuyển qua kinh doanh vì đây là một lĩnh vực Vân thích từ lâu, Ngô Thanh Vân nói.

Thứ năm, 08/09/2005 - 08:48

Hiền Thục mua bản quyền ca khúc "Ngôi nhà hạnh phúc"
Hiền Thục mua bản quyền ca khúc "Ngôi nhà hạnh phúc"

Cũng như nhiều ca sĩ và khán giả xem "Full house" khác, Hiền Thục rất mê các ca khúc soundtrack của phim này. Vì thế, Hiền Thục đã tìm mọi cách để mua bản quyền một ca khúc trong những bản nhạc phim đó để có thể thu thanh và biểu diễn tại Việt Nam.

Thứ năm, 08/09/2005 - 12:09

Hải Anh: Những pha yêu đương thực tế không ngọt thế đâu!
Hải Anh: Những pha yêu đương thực tế không ngọt thế đâu!

(Dân trí) - Tự nhận xét về những vai diễn của mình, những cảnh đóng yêu đương, siêu mẫu kiêm diễn viên Hải Anh bật mí: không phải những pha yêu, hôn... thực tế đều ngọt như thế đâu!

Thứ tư, 07/09/2005 - 03:55

Quan Vịnh Hà sắp làm mẹ
Quan Vịnh Hà sắp làm mẹ

Ngôi sao điện ảnh Quan Vịnh Hà từng được khán giả Việt Nam biết đến qua rất nhiều bộ phim đặc biệt là vai cô gái Cát Tường thật thà, đáng yêu nhưng cũng rất mạnh mẽ trong bộ phim truyền hình Như Ý - Cát Tường. Và Cát Tường thân quen của chúng ta sắp được làm mẹ.

Thứ tư, 07/09/2005 - 03:09

Ly hôn kiểu Brad Pitt
Ly hôn kiểu Brad Pitt

Brad Pitt và Jenifer Aniston một thời gian dài được mệnh danh là cặp vợ chồng mẫu mực và hoàn hảo của Hollywood. Và có nhiều điều điều có thể bạn chưa biết về cuộc hôn nhân và ly dị của cặp uyên ương này.

Thứ tư, 07/09/2005 - 02:24

"Ai cũng đòi làm người tình cuối cùng của anh Sơn!"
"Ai cũng đòi làm người tình cuối cùng của anh Sơn!"

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nghĩ gì về các ca sĩ hát nhạc Trịnh và những “người tình” của Trịnh Công Sơn?

Thứ tư, 07/09/2005 - 01:00

NSƯT Minh Châu: “Khó khăn dồn đẩy mình đứng lên”
NSƯT Minh Châu: “Khó khăn dồn đẩy mình đứng lên”

Với hàng trăm vai diễn lớn, nhỏ nhưng điều nổi bật của nữ diễn viên Minh Châu là một gương mặt cá tính mạnh mẽ và tính cách dám sống đến tận cùng những gì mình cho là tốt đẹp và hạnh phúc.

Thứ tư, 07/09/2005 - 10:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Ca sĩ Việt kiều Đài Trang trở lại
Ca sĩ Việt kiều Đài Trang trở lại

Ca sĩ Việt kiều Đài Trang đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn đồng ý cho hoạt động ca hát tại quê hương từ đầu tháng 9-2005.

Thứ tư, 07/09/2005 - 09:41

Lâm Tâm Như vào vai cô gái mù
Lâm Tâm Như vào vai cô gái mù

Từng thử sức với nhiều dạng vai trên màn ảnh, nữ diễn viên Trung Quốc khả ái Lâm Tâm Như tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất đa dạng của mình qua vai một cô gái mù trong phim truyền hình “Địa hạ thiết”.

Thứ tư, 07/09/2005 - 09:38

Lance Armstrong đính hôn với Sheryl Crow
Lance Armstrong đính hôn với Sheryl Crow

Người phát ngôn của Lance Armstrong cho biết vận động viên 7 lần chiến thắng Tour de France sẽ kết hôn với ngôi sao nhạc rock Sheryl Crow. Đám cưới có thể sẽ diễn ra vào mùa Xuân tới.

Thứ tư, 07/09/2005 - 09:19

Sức mạnh của Anh Thư
Sức mạnh của Anh Thư

Khi Thư đặt bước chân đầu tiên lên sàn catwalk trước mặt đã sừng sững các tên tuổi đàn chị. Làm thế nào để một cô bé có vẻ … quê mùa đứng vững trong nghề và tấn công lên hàng top model Việt Nam?

Thứ tư, 07/09/2005 - 09:00

Chùm ảnh lễ đính hôn của ca sĩ Thanh Thảo
Chùm ảnh lễ đính hôn của ca sĩ Thanh Thảo

Tối 5/9, Thanh Thảo đã chính thức nhận lời cầu hôn của chú rể người Anh, Rod Haire, hiện là Tổng giám đốc công ty bảo hiểm AIA Việt Nam. Lễ đính hôn của "búp bê" tràn hạnh phúc trong nhạc, hoa, lời chúc mừng của bạn bè thân thiết, chỉ vắng mình... Quang Dũng.

Thứ tư, 07/09/2005 - 08:25

Aguilera: 1,2 triệu bảng cho 3 bài hát
Aguilera: 1,2 triệu bảng cho 3 bài hát

Cô họa mi xinh đẹp Christina Aguilera đã được trả món thù lao lên tới 1,2 triệu bảng Anh chỉ để hát 3 bài hát trong một đám cưới tổ chức vào cuối tuần qua.

Thứ tư, 07/09/2005 - 06:09

Ngô Thúy Hà và cuộc sống chất lượng cao!
Ngô Thúy Hà và cuộc sống chất lượng cao!

Hà cho rằng không chỉ phụ nữ nhan sắc mới có quyền được đòi hỏi cuộc sống chất lượng cao, "ai mà chẳng mơ ước gặp được người chồng có điều kiện để yêu chiều lo lắng cho mình". Cô nhận thấy mình là người an phận, không ham hố - "nếu tôi quá ham tiền thì chắc gì đã được như ngày hôm nay".

Thứ ba, 06/09/2005 - 04:30

Thanh Thảo: "Đến duyên thì phải lấy chồng"
Thanh Thảo: "Đến duyên thì phải lấy chồng"

Như mọi cô gái đang chuẩn bị về nhà chồng, ca sĩ Thanh Thảo rất bẽn lẽn khi có ai hỏi về "đức phu quân" của mình. Bên cạnh "người ấy" - ông Roderich Haire, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm AIA - trông Thanh Thảo khá nhỏ bé.

Thứ ba, 06/09/2005 - 04:24

Paul Walker: khuôn mặt ấn tượng của Hollywood
Paul Walker: khuôn mặt ấn tượng của Hollywood

Paul Walker mặc dù mới tròn 30 tuổi nhưng được đánh giá là một diễn viên chững chạc với hàng loạt thành công không nhỏ trong "She's All That", "The Fast and the Furious" hay "Varsity Blues". Và anh còn được biết đến như một trong 50 chàng trai quyến rũ nhẫt đẹp hành tinh.

Thứ ba, 06/09/2005 - 04:06

Madonna sẽ tiếp tục sinh con?
Madonna sẽ tiếp tục sinh con?

Phu quân của Madonna, Guy Richie, đạo diễn kiêm diễn viên điện ảnh, là cha của hai đứa trẻ Rocco, 5 tuổi và Lourdes 8 tuổi đang muốn mở rộng gia đình cùng với nữ hoàng nhạc Pop - Madonna.

Thứ ba, 06/09/2005 - 03:35

Ca sĩ Thanh Lam: Món ăn càng nhà quê, càng thích!
Ca sĩ Thanh Lam: Món ăn càng nhà quê, càng thích!

Hỏi ca sĩ Thanh Lam tự nhận xét về cách ăn uống của mình, cô trả lời một cách nhanh nhẹn, dứt khoát ngay bằng 3 từ ngắn gọn: "không kén ăn!".

Thứ ba, 06/09/2005 - 03:20

Thời trang sale off - Những cái bẫy ngọt ngào
Thời trang sale off - Những cái bẫy ngọt ngào

Dạo quanh các cửa hàng, siêu thị, khu buôn bán để tìm hàng giảm giá “rinh” về nhà, không chỉ là thói quen mua sắm mà cũng là một cách thư giãn ưa thích của nhiều người. Nhưng cũng không ít người đã "sập bẫy" sale off của các nhà kinh doanh.

Thứ ba, 06/09/2005 - 02:34