Triệu Vy chỉ trích "đàn em" đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch

Mi Vân

(Dân trí) - Triệu Vy nổi tiếng thẳng tính trong làng giải trí Hoa ngữ. Mới đây, cô khiến khán giả choáng khi “vỗ mặt” đàn em, chỉ trích hai nghệ sĩ trẻ đạo đức giả vì cố tình khóc lóc trên sóng truyền hình.

Gần đây, Triệu Vy được mời làm giám khảo của chương trình thực tế “Diễn viên mời vào chỗ” mùa 2. Sự thể hiện của Triệu Vy và những màn “vỗ mặt” không thương tiếc tại chương trình khiến người xem bất ngờ.

Trong tập mới phát sóng, cô đã thẳng thừng chê hai nghệ sĩ trẻ Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa giả dối khi cố tình khóc lóc trên sóng truyền hình với mong muốn tìm sự thương hại từ khán giả. 

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 1

Triệu Vy làm giám khảo chương trình thực tế “Diễn viên mời vào chỗ” mùa 2. 

Trong tiết mục của mình, Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa được phân công diễn lại một phân cảnh gây xúc động trong bộ phim “Tiểu Thời Đại”. Song, hai cô gái đã không thể hiện tốt khiến giám khảo nổi giận. Giám khảo Quách Kính Minh - đạo diễn của “Tiểu Thời Đại” đã thẳng thắn chê bai Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa. Khi bị chê, nữ diễn viên trẻ Lý Khê Nhuế bắt đầu lên tiếng giải thích và gửi lời xin lỗi giám khảo vì thể hiện không tốt. Cô bật khóc nức nở và Mạnh Tử Nghĩa cũng bật khóc theo.

Trước những giọt nước mắt của hai thí sinh, Triệu Vy đã bức xúc lên tiếng: “Tôi thấy hai em diễn cũng không đến mức quá dở nhưng khi lên sân khấu, tôi thấy hai em diễn không tốt, cứ giả vờ và đạo đức giả”. Lời nhận xét của Triệu Vy khiến hai nghệ sĩ trẻ bất ngờ vì không hiểu tại sao việc họ khóc trên sân khấu lại khiến “đàn chị” giận đến vậy. Họ đành gật đầu và im lặng.

Trước phản ứng mạnh mẽ của Triệu Vy nhiều khán giả tỏ ra đồng tình vì họ cho rằng, hai diễn viên trẻ Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa nên lắng nghe ý kiến của tiền bối, trau dồi kỹ năng thay vì khóc lóc tìm sự thương hại của người khác. Song, cũng có ý kiến cho rằng, cách nhận xét của Triệu Vy quá thẳng thắn, khiến hai diễn viên trẻ tổn thương, bị sốc. Về phần mình, “én nhỏ” không lên tiếng bình luận về những điều đó.

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 2

Ngôi sao nổi tiếng thẳng thắn chỉ trích hai diễn viên trẻ đạo đức giả, giả vờ ngay trên sóng truyền hình. 

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 3
Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 4

Hai nghệ sĩ trẻ Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa im lặng sau khi bị Triệu Vy chỉ trích giả dối vì khóc lóc trên sóng truyền hình. 

Trước đó, trong một tập khác của chương trình “Diễn viên mời vào chỗ” mùa 2, Triệu Vy cũng gây tranh cãi khi nhận xét: “Hiện tại, tôi thấy mọi người thường bàn luận về sự khó khăn của các diễn viên trên 40 tuổi. Tôi cảm thấy không phải chỉ riêng với nữ diễn viên trên 40 tuổi, mà tất cả các nữ diễn viên ở thời điểm hiện tại đều khó lòng bật lên.

Trên các chương trình quảng cáo, tất cả các sản phẩm trang điểm, dưỡng da, mascara, phấn nền của phái nữ đều do các nam diễn viên trẻ tuổi làm người đại diện. Tôi mới đặt câu hỏi rằng các cô gái đi đâu hết rồi? Câu chuyện này, vốn không phải chỉ tồn tại ở phụ nữ trên 40 tuổi, mà nó gây bức bối trong toàn thể nữ nghệ sĩ”.

Triệu Vy cho rằng, các đạo diễn nên tạo điều kiện cho các nữ nghệ sĩ mà không nên thiên vị nam giới. Cô cho rằng, xu hướng mời các nam nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm của hiện tại khác xa với thời của cô trước đây. Ngay lập tức, chủ đề này cũng trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người đồng tình với “én nhỏ” khi thấy không phù hợp nếu để đàn ông quảng cáo mỹ phẩm. Một số khán giả thì cho rằng, nam nghệ sĩ được quan tâm nhiều hơn các nữ nghệ sĩ, ngay cả khi họ cùng tham gia một bộ phim truyền hình, nên các nhãn hàng quần áo, trang sức hay mỹ phẩm trở nên ưu ái các nam diễn viên.

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 5

Cũng trong chương trình "Diễn viên mời vào chỗ" mùa 2, Triệu Vy thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng, nam diễn viên đang được ưu ái hơn phái nữ. 

Triệu Vy khoe giọng hát

Cũng trong chương trình truyền hình thực tế “Diễn viên mời vào chỗ” mùa 2, Triệu Vy cũng thẳng thắn nói đến mối bất hoà mà truyền thông thường thêu dệt giữa cô và người đồng nghiệp Huỳnh Dịch. Triệu Vy là người thể hiện vai diễn Tiểu Yến Tử trong hai phần đầu của “Hoàn châu cách cách” còn Huỳnh Dịch được chọn vào vai này trong phần thứ ba của phim. Sau 15 năm bị đồn bất hòa với Huỳnh Dịch vì cả hai người đẹp đều có mối quan hệ với thiếu gia Uông Vũ, Triệu Vy cuối cùng đã lên tiếng đính chính.

Năm 2004, Triệu Vy từng công khai hẹn hò với Uông Vũ - thiếu gia giàu có bậc nhất Trung Quốc lúc bấy giờ. Cặp đôi xuất hiện cùng nhau tại cac sự kiện và tổ chức tiệc mời bạn bè. Tuy nhiên, năm 2005, Uông Vũ lại bị bắt gặp sánh đôi cùng Huỳnh Dịch. Đây cũng là thời điểm tin đồn Triệu Vy và Uông Vũ chia tay bắt đầu xuất hiện. Ngay lập tức, Huỳnh Dịch được gán cho mác “người thứ ba” trong mối quan hệ giữa Uông Vũ và Triệu Vy. Mối quan hệ giữa Triệu Vy - Huỳnh Dịch - Uông Vũ đã bị đồn đoán suốt 15 năm qua nhưng người trong cuộc chưa bao giờ lên tiếng đính chính.

Đối mặt nhau trong chương trình “Diễn viên mời vào chỗ” mùa 2, Triệu Vy làm giám khảo còn Huỳnh Dịch làm thí sinh. Triệu Vy cho biết, trước khi chương trình bắt đầu, Huỳnh Dịch đã chủ động liên lạc với cô. “Tôi đã động viên, cổ vũ cô ấy tham gia. Tôi nói chương trình giống như đi học thôi, luyện tập, diễn xuất, sau đó đợi giám khảo nhận xét. Không cần phải căng thẳng”, Triệu Vy chia sẻ. Thông tin này đã phần nào dẹp tan những đồn đoán về mối bất hoà giữa hai người đẹp cùng vào vai Tiểu Yến Tử trong suốt 15 năm qua.

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 6

Triệu Vy gặp lại "tình địch tin đồn" Huỳnh Dịch tại chương trình "Diễn viên mời vào chỗ" mùa 2. 

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 7

Triệu Vy làm giám khảo còn Huỳnh Dịch là thí sinh. 

Triệu Vy chỉ trích đàn em đạo đức giả, hoá giải tin đồn ghét Huỳnh Dịch - 8

Sau 15 năm, Triệu Vy đã chính thức phủ nhận tin đồn cô và Huỳnh DỊch mâu thuẫn.