Thứ sáu, 05/01/2018 - 10:32

Trấn Thành dò hỏi Đức Trí về tình tin đồn với Phương Vy Idol

Dân trí

Trấn Thành không quên “chặt chém” Phương Vy khi vừa xuất hiện đã hỏi thẳng thực hư tin đồn Phương Vy là một trong những mối tình đã qua của “nhạc sĩ ruột” Đức Trí.

Phương Vy và chồng song ca Tình thôi xót xa

Im ắng trong một thời gian khá dài để chu toàn cho gia đình nhỏ cùng những kế hoạch âm nhạc, Phương Vy xuất hiện tại talkshow Chuyện tối nay với Thành với rất nhiều câu chuyện thú vị.

Cuộc hội ngộ giữa 3 người: Trấn Thành - Phương Vy - Đức Trí được xem là lần tái ngộ đáng trông chờ. Lần hiếm hoi, họ ngồi lại với nhau, cùng nhắc về những kỷ niệm xưa, thời Phương Vy chập chững bước chân vào nghề, xen lẫn những mối quan hệ tốt đẹp đáng học hỏi được bật mí trong showbiz vốn phức tạp.

Mang không khí tươi vui, nhẹ nhàng của những ngày đầu năm, Phương Vy lần nữa khiến khán giả thổn thức khi hát lại ca khúc hit đình đám “Lúc mới yêu” trong phần mở màn chương trình. Nữ ca sĩ xinh đẹp càng thăng hoa và da diết hơn khi lại được hát trên nền nhạc từ “nhạc sĩ ruột” Đức Trí cùng các đồng nghiệp.

“Lúc mới yêu” cũng là ca khúc Đức Trí dành tâm huyết viết tặng Phương Vy thuở cô mới chập chững bước chân vào nghề.
“Lúc mới yêu” cũng là ca khúc Đức Trí dành tâm huyết viết tặng Phương Vy thuở cô mới chập chững bước chân vào nghề.

Đức Trí nói gì về tin đồn Phương Vy là một trong những mối tình đã qua?

Trấn Thành không quên “chặt chém” Phương Vy khi vừa xuất hiện đã hỏi thẳng về mối quan hệ từng được xem là “bí ẩn, khó lý giải” với nhạc sĩ Đức Trí. Vào khoảng năm 2008, 2009, rất nhiều bài PV cũng từng đặt ra câu hỏi này đối với Phương Vy.

Giải đáp về tin đồn khi Phương Vy là một trong những mối tình đã qua của mình, Đức Trí phân bua: “Tôi có thấy ai đồn đâu. Chỉ có mình Trấn Thành đồn à. Nếu bây giờ Thành nói cho tôi biết Thành nghe từ đâu thì tôi sẽ xác minh lại. Nếu không ai nói thì Trấn Thành chính là người đồn thổi. (Cười lớn). Tin đồn thì mãi là tin đồn và tin đồn thì không cần giải thích”.

Trấn Thành không quên “chặt chém” Phương Vy khi vừa xuất hiện đã hỏi thẳng về mối quan hệ từng được xem là “bí ẩn, khó lý giải” với nhạc sĩ Đức Trí.
Trấn Thành không quên “chặt chém” Phương Vy khi vừa xuất hiện đã hỏi thẳng về mối quan hệ từng được xem là “bí ẩn, khó lý giải” với nhạc sĩ Đức Trí.

Dù không có mối quan hệ yêu đương như lời Trấn Thành đồn thổi, nhưng khi nhắc đến Phương Vy, Đức Trí lại ví sự thân thiết ấy như người thân, ruột thịt. “Phương Vy là người dễ thương và chúng tôi thì có liên quan rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống. Tôi biết Phương Vy nhờ anh Tuấn Khanh giới thiệu, rồi chúng tôi là bạn bè.

Không ngờ Phương Vy lại là con gái của người bạn mình nên cô ấy gọi tôi bằng chú. Sau đó Phương Vy vào công ty tôi làm việc, với vai trò hướng dẫn, chúng tôi là tình cảm thầy trò. Là những người đồng nghiệp cùng nhau, sau này tôi và cô ấy đổi xưng hô là anh - em… Còn rất nhiều mối liên kết nữa mà từ từ tôi sẽ kể hết”, Đức Trí kể.

Đức Trí phân bua: Tin đồn thì mãi là tin đồn và tin đồn thì không cần giải thích”.
Đức Trí phân bua: "Tin đồn thì mãi là tin đồn và tin đồn thì không cần giải thích”.

Về phía Phương Vy, khi nói về Đức Trí, Phương Vy luôn dành cho đàn anh thân thiết những lời ngưỡng mộ. Từ những ngày đầu Phương Vy chập chững vào nghề, cô may mắn khi đoạt giải nhất trong một cuộc thi âm nhạc và có cơ hội làm việc cùng vị nhạc sĩ tài ba này.

Mê Đức Trí từ những bản nhạc phim rất đẹp và mơ mộng của anh, Phương Vy xem bản thân may mắn khi là một nữ ca sĩ trẻ được làm việc với vị nhạc sĩ này vì ở thời điểm đó rất nhiều những tên tuổi ca sĩ lớn đều muốn hợp tác với Đức Trí.

Hợp nhau cả trong cách làm việc lẫn cuộc sống, Đức Trí đã giúp Phương Vy tạo dấu ấn với hàng hoạt hit như: Lúc mới yêu, Có đôi lần… Đồng hành với nhau nhiều năm, Phương Vy bất ngờ “tố” Đức Trí ngay trên sóng truyền hình: “Với cái nhìn từ một người nghệ sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc, anh Trí là người cứ đợi nước đến chân mới nhảy. Ví dụ như ngày mốt làm họp báo ra mắt thì cách đó 3 ngày anh ấy mới gấp rút làm album. Tôi ghim mấy album rồi nhưng bây giờ mới có dịp nói ra”.

Phương Vy: Tôi có thân hình mũm mĩm như hiện tại tất cả là vì anh Đức Trí.
Phương Vy: "Tôi có thân hình mũm mĩm như hiện tại tất cả là vì anh Đức Trí".

Trước lời “tố” của Phương Vy, Đức Trí cho biết: “Em có nhớ anh đã từng nói, vì bản chất của 1 producer nên anh phải cạo đầu để không bị ai nắm tóc nữa. Không phải riêng nghề producer mà cả kiến trúc sư cũng vậy, hễ còn thời gian là họ cứ tiếp tục sửa, cứ lắp cái này vô, đổi cái kia ra, cho đến khi nước đến chân mới chịu nhảy. Đây được xem là sáng tạo nghệ thuật đến phút cuối cùng đấy!”.

Trấn Thành hỏi Phương Vy về vấn đề hưởng thụ trong cuộc sống, nữ ca sĩ thừa nhận cô là người luôn biết cách hưởng thụ và tự thưởng cho bản thân mình. Không chỉ về âm nhạc mà cả ẩm thực, Phương Vy lại có mối liên quan kỳ lạ đến Đức Trí.

“Hồi xưa lúc anh Trí còn làm sản xuất nhạc cho tôi, anh ấy không chịu làm mà suốt ngày rủ đi đến những nơi toàn đồ ăn ngon. Cũng vì anh ấy mà tôi bắt đầu “lao vào” con đường đam mê ẩm thực. 10 năm đi hát, tôi không ốm được và có ngoại hình như ngày hôm nay là do anh Đức Trí”, Phương Vy hài hước.

Thích đàn ông ngoại quốc bởi sự công bằng, thẳng thắn

Nhắc về những mối tình bước qua đời mình, Phương Vy nhớ mãi mối tình đầu vốn khờ dại nhưng nhiều kỷ niệm. “Tôi yêu một cách quá đáng luôn đó. Lúc nào mình cũng nghĩ về người đó. Tới nỗi người yêu mua cho một chai nước suối, Phương Vy uống xong giữ lại vỏ chai làm kỷ niệm.

Đến cuối cuộc tình, trong nhà tôi có cái bọc to đùng đựng toàn vỏ chai nước suối. Người khác còn tưởng tôi đi lấy ve chai. Nhưng mà không sao, mới lớp 10 mà, mình có quyền mơ mộng và làm điều gì mình thích chứ!”, Phương Vy kể.

Nhiều người cho rằng, gu bạn trai của Phương Vy phải là người ngoại quốc. Tuy nhiên, Phương Vy chia sẻ cô cũng từng yêu các chàng trai Việt và mối tình đầu tiên với bạn trai người nước ngoài là khi Phương Vy 25 tuổi.

Khi Trấn Thành hỏi về việc bạn trai người nước nào cho cô ấn tượng nhất, Phương Vy thủ thỉ: “Hy vọng là chồng tôi không nghe được nha! (Cười lớn). Nếu nói cuộc tình để lại trong tôi ấn tượng nhất chính là mối tình với bạn trai người Anh. Anh ấy lịch thiệp, biết cách hưởng thụ cuộc sống và giúp tôi mở ra những điều hoàn toàn mới mà bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ phải làm hay vì một số lý do gì đó mà bỏ qua nó”.

Phương Vy chia sẻ mối tình đầu năm lớp 10 khờ dại và mơ mộng.
Phương Vy chia sẻ mối tình đầu năm lớp 10 khờ dại và mơ mộng.

Với ông xã người Mỹ hiện tại, Phương Vy quen biết khi gặp nhau ở phòng thu âm. Anh chàng ngoại quốc này mê giọng hát của Phương Vy nên tìm cách chinh phục idol trong vòng 2 tháng thì cưa đổ. Nhắc về chuyện tình cảm giữa trai Việt và trai Tây, Phương Vy cho rằng, ở trong tất cả mối quan hệ, người nước ngoài luôn có sự công bằng, thẳng thắn với nhau. Đó cũng là điều mà cô hài lòng nhất ở ông xã của mình.

Về cơ duyên đến với nhạc Jazz, một thể loại rất khó, đòi hỏi sự thả nhịp phải rất chính xác, Phương Vy tiết lộ đó lại nhờ sự dẫn dắt của Đức Trí. Phương Vy tiết lộ để có thể hát tốt thể loại nhạc này, người ca sĩ cần có một kiến thức cơ bản về âm nhạc, Hơn thế nữa, ca sĩ cần có sự phóng khoáng ở cách xử lý bài, hoang dại hơn trong giọng hát và câu chữ.

Tiếp lời Phương Vy, Đức Trí cũng đã có những cách định nghĩa chuyên môn hơn trước khán giả truyền hình. Trấn Thành bảo “sao Phương Vy không đăng ký hộ khẩu nhà Đức Trí luôn đi cho rồi chứ sao cái gì cũng liên quan đến anh ấy? Một người đẹp trai, tài ba như anh Trí sao lại không yêu?”, Phương Vy hài hước ví von: “Nhiều khi để ngửi vậy thôi nó lại hay hơn. Bà để bà ngửi chứ bà không ăn”.

Phương Nhung
Ảnh: Thái Đăng Bảo