Trần Huyền Nhung “Tôi coi trọng tết cổ truyền, phút giao thừa thiêng liêng”

(Dân trí) - Nữ hoàng Sắc đẹp Trần Huyền Nhung đón Xuân kỷ hợi tại Thành phố Hồ Chí Minh, ăn tết tại quê hương Thái Bình. Chị xuất hành ngày mồng 1 đầu năm trong trang phục áo dài truyền thống của dân tộc nền nã, duyên dáng, sang trọng.

 

Chào chị, chị có thể chia sẻ quan niệm về tết cổ truyền của Việt Nam?

Theo Nhung, tết là dịp lễ quan trọng nhất trong Văn hoá Việt Nam, tết Nguyên Đán vẫn mang trọn những nét đẹp truyền thống dù trải qua bao thời gian. Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn là để duy trì những phong tục cổ truyền.    Tôi coi trọng tết cổ truyền, phút giao thừa thiêng liêng. Lúc đó để mình ngẫm về một năm đã qua, nhìn về năm mới hứa hẹn với bao điều tốt đẹp. 

anh 1 (1).jpg

 

Chị thường làm gì để đón tết? 
Nhung ít có thời gian chuẩn bị đón tết từ sớm, nhưng khi kết thúc công việc ngoài xã hội cách tết khoảng 3, 4 ngày, Nhung dành thời gian chuẩn bị cho tết. Như dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ cúng ngày tết, trang trí bàn thờ và chọn cây mai ưng ý rinh về nhà đón tết. Nhung quan niệm, hoa mai nở bung cánh vào đêm giao thừa, ngày mồng 1 thì không khí xuân mơn mởn và cả năm làm ăn mới gặp may mắn. (cười) 

Trần Huyền Nhung “Tôi coi trọng tết cổ truyền, phút giao thừa thiêng liêng” - 1

 Được biết, chị là mẫu người phụ nữ lý tưởng, chăm sóc gia đình chu đáo, nấu ăn ngon và nhà cửa luôn gọn gàng, tươm tất. Vậy chị thu xếp thời gian như thế nào cho hợp lý để đón tết?  

Chỉ cần biết hoạch định thời gian thôi. Với lại, quan trọng nhất là phải có đam mê với công việc nội trợ. Thường Nhung làm công việc trong gia đình theo hứng, phải có hứng thú mới nấu ăn ngon được, phải có hứng mới cắm hoa, mà Nhung vốn là người có tâm hồn lãng mạn, yêu hoa, thích nhà cửa có những góc đẹp....Có câu: “Nấu ăn cũng là một nghệ thuật và người đầu bếp trở thành một nghệ sĩ”, tâm hồn Nhung vốn là nghệ sĩ mà (cười). Nhung vốn đam mê nấu nướng, cũng từng học qua lớp nấu ăn từ khi còn sinh viên. Cứ khi có thời gian, Nhung lại mày mò, tìm hiểu nhiều món ăn mới lạ và vào bếp thực hiện. Để đón tết, mang không khí tết vào gia đình, nói thật cũng không cần nhiều thời gian lắm đâu. Tất cả cần lắm cảm hứng về mùa xuân, Với Nhung thì luôn sẵn hứng để làm những công việc đón tết rồi. (cười) 

Trần Huyền Nhung “Tôi coi trọng tết cổ truyền, phút giao thừa thiêng liêng” - 2
 

    Trên mạng xã hội, chị chia sẻ những góc nhà đẹp đón tết, bàn thờ gia tiên trang hoàng, phải chăng cũng xuất phát từ cảm hứng của chị? 
    À vâng! Không chỉ xuất phát từ cảm hứng,  mà còn là cả tấm lòng của Nhung đối với gia đình, cả tâm huyết của Nhung về những góc nhà đẹp, cả cái tâm của Nhung đối với gia tiên. Nhung thường chú trọng theo phong thuỷ, nhà cửa sạch đẹp, không gian thoáng đãng, bàn thờ gia tiên vượng khí thì mới mang lại điều may mắn trong làm ăn. 

anh 4 (1).jpg

 

Chị chuẩn bị đón giao thừa như thế nào? 
  Giao thừa- thời khắc thiêng liêng rất quan trọng, đất trời giao hoà, Nhung thường nấu đồ để chuẩn bị cúng giao thừa. Nhà Nhung mấy bàn thờ, cho nên Nhung sắp xếp đồ cúng cũng khá nhiều. Giao thừa cúng một bàn ngoài trời nữa. Vốn là người kỹ tính trong những chuyện cúng kính, cho nên Nhung muốn đồ cúng phải tự tay mình sắp, phải nấu thì mới linh thiêng. Chuẩn bị cho giao thừa, với Nhung là sự tất bật nhất và vui nhất trong những ngày tết. 

Trần Huyền Nhung “Tôi coi trọng tết cổ truyền, phút giao thừa thiêng liêng” - 3


Ông xã có phụ chị chuẩn bị đón tết không?  

Có chứ! Anh ấy phụ Nhung dọn dẹp nhà cửa, trang trí nhà cửa, bày mâm ngũ quả... Thi thoảng anh ấy gọi “Mình ơi, mình à..” lấy dùm anh cái này, cái kia.... Từ hồi Nhung lấy Anh, không bao giờ anh kêu Nhung “ em” cả, toàn gọi “ Mình”, riết rồi quen. Không khí đón tết của gia đình mình vui lắm, vì vợ chồng hợp nhau trong cách trang trí nhà cửa. Những gì mình thích, anh ấy cũng thích và ngược lại. (Cười).

Chúc Nữ hoàng sắc đẹp doanh nhân Trần Huyền Nhung và gia đình một mùa xuân mới hạnh phúc rạng ngời, rộn ràng niềm vui, an khang thịnh vượng! 
             

Thực hiện: Anh Thư