“Tôi chọn người mẫu không có scandal”

(Dân trí) - “Tôi chọn những người mẫu có chiều cao và vẻ đẹp trong sáng và không có scandal xung quanh, thời gian này, Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Tú Anh là “nàng thơ” của tôi,” nhà thiết kế Hà Duy chia sẻ.

Xin chào Hà Duy, trở về sau cuộc thi Fashion star: Ngôi sao thiết kế Việt Nam với giải nhì, bạn cảm thấy thế nào?

 

Trở về sau cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam, tôi thấy mình trưởng thành hơn. Tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm cũng như có thêm cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích sau khi cuộc thi kêt thúc. Không những thế tôi còn có thêm những người bạn đáng quý và đó sẽ là những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời.

 

Ghi dấu ấn trong cuộc thi này, tên tuổi của bạn được biết tới nhiều hơn và chắc hẳn… bạn có nhiều khách hàng hơn?

 

Kết thúc cuộc thi và lọt vào Top 3 chung cuộc cũng là kết quả tôi hài lòng. Ít nhiều tôi cũng được mọi người nhắc đến và yêu quý mình hơn. Và tất nhiên sau cuộc thi tôi cũng có nhiều khách hàng tới với mình hơn (cười).


Hãy kể tên một vài khách hàng “VIP” mà Duy gắn bó và yêu mến?


 

Hãy kể tên một vài khách hàng “VIP” mà Duy gắn bó và yêu mến?

 

Khách hàng thì Duy có rất nhiều, có khi là những doanh nhân thành đạt, đôi khi lại là nhưng bạn làm công sở hay văn phòng, cũng có khi là các bạn sinh viên trẻ. Còn những khách hàng nổi tiếng mà mọi người thường biết tới nhiều thì có thể kể tên như hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Diệu Hương, ca sỹ Lệ Quyên, hoa hậu Jenifer Phạm, á hậu Thuỵ Vân, siêu mẫu Phương Mai, á hậu Tú Anh..... Gần đây Hà Duy cũng thiết kế trang phục cho các vũ công của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Nói chung khách hàng nào thì Duy cũng luôn trân trọng và tận tâm. Duy coi những bộ đồ mình thiết kế giống như một tác phẩm nghệ thuật và Duy luôn nỗ lực để hoàn thiện nó.

 

Bạn chọn người mẫu cho mình theo tiêu chí nào? Gần đây, gương mặt nào được bạn yêu thích và mời làm mẫu thường xuyên?

 

Một số nhà thiết kế thích chọn người mẫu lạnh lùng cá tính nhưng Duy thì khác, tất nhiên yếu tố đầu tiên là chiều cao thì mọi người mẫu phải đảm bảo, sau đó, vấn đề mà Duy quan tâm tiếp theo là gương mặt sáng và không quá góc cạnh. Duy cũng thích những người mẫu có hình ảnh trong sáng và không có scandal xung quanh. Gần đây hay “nàng thơ” của Duy là hoa hậu Ngọc Hân và á hậu Tú Anh.
 
Hà Duy và người bạn thân thiết, hoa hậu Ngọc Hân
Hà Duy và người bạn thân thiết, hoa hậu Ngọc Hân

 

Hà Duy bắt đầu đến với nghề thiết kế thời trang như thế nào? Những ngày khởi đầu công việc của bạn?

 

Duy bắt đầu đến với nghề thiết kế cách đây khoảng ba năm. Như hầu hết các nhà thiết kế trẻ, những ngày đầu khởi nghiệp Duy cũng gặp vô vàn khó khăn vì phải tự làm mọi thứ trong khi mình còn nhiều bỡ ngỡ và non nớt, vốn liếng cũng không nhiều. Tuy nhiên điều may mắn nhất mà Duy có được là gia đình và bạn bè ủng hộ hết mình nên giờ đây Duy đã có một cửa hàng riêng khá khang trang và tên tuổi cũng được nhiều người biết tới.

 

Ở hiện tại Duy chưa nghĩ là mình đã thành công.Mọi thứ chỉ đang tạm ổn mà thôi và Duy còn phải lo lắng rất nhiều không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình nữa. Duy luôn nghĩ mình phải cố gắng hơn để lo cho tương lai của mình, cho ba mẹ có cuộc sống an nhàn hơn. Tuy nhiên  Duy cũng hiểu rằng chặng đường nào cũng vậy - vất vả nhưng chắc chắn luôn có những niềm vui và hạnh phúc. Chính vì vậy Duy luôn hạnh phúc với công việc mình đang làm và sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho nó.

 

Theo bạn xu hướng thời trang của mùa hè năm nay là gì?

 

Duy nghĩ mùa hè luôn là mùa mà các chất liệu vải mỏng , ren, voan quyến “lên ngôi”. Vải in họa tiết vẫn tiếp nối từ các mùa trước và phát huy trong mùa này khi được in trên nền nhiều bề mặt chất liệu khác nhau. Mùa hè nên tất nhiên những gam màu nổi bật sẽ vẫn được ưa chuông.

 

Kế hoạch của bạn trong tương lai?

Duy đang cố gắng mở rộng xưởng sản xuất của mình để cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn. Điều mà Duy mong mỏi là trong tương lai sẽ cho ra đời nhiều mẫu váy áo đẹp và được nhiều khách hàng yêu thích hơn nữa trong tương lai.

 

VN

Đang được quan tâm