Thứ sáu, 01/07/2005 - 09:10

Tina Tình - Sao không được tham gia Bài hát Việt?

Tina đã làm giật mình nhiều nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định chương trình Bài Hát Việt khi nghe ca khúc Chiếc gương do chính cô sáng tác và tự phối khí theo phong cách rock. Thế nhưng 3 live show Bài Hát Việt đã qua, Tina Tình và Chiếc gương vẫn biệt tăm. Cô đang rất bức xúc về chuyện này.

Một vai nhỏ trong bộ phim truyện nhựa Trò đùa của thiên lôi chưa nói được bao nhiêu về cô gái xinh đẹp có 50% dòng máu Việt và cái tên nửa việt nửa CH Czech Tina Tình.

Gần 2 năm lặng lẽ đầu quân về công ty Cát Tiên Sa với quyết tâm trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Tina đã làm giật mình nhiều nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định chương trình Bài Hát Việt khi nghe ca khúc Chiếc gương do chính cô sáng tác và tự phối khí theo phong cách rock.

Thế nhưng 3 live show Bài Hát việt đã qua, thậm chí live show thứ 2 (tháng trước) gần như dành riêng để tôn vinh các tác giả nữ, Tina Tình và Chiếc gương vẫn biệt tăm. Cô đang rất bức xúc về chuyện này.

Chính Tina Tình  đã gửi ca khúc Chiếc gương tham dự chương trình Bài Hát Việt?

Vâng, chính xác là 2 bài, Chiếc gươngTrả lại cho tôi - bài hát nói về những nạn nhân chất độc màu da cam.

Lý do Tina và ca khúc Chiếc gương chưa có mặt trong Bài hát Việt, theo lời một thành viên BTC chương trình là do Tina mang quốc tịch CH Czech, như vậy Tina sẽ phải xin phép Cục NTBD, Bộ VH-TT để biểu diễn và phổ biến tác phẩm…

Đúng là tôi mang quốc tịch CH Czech  nhưng chưa từng nghe BTC Bài hát Việt nói tới điều này. Tôi đã rất muốn tham gia Bài hát Việt và thực sự giờ đây rất buồn. Một người trong BTC nói qua điện thoại rằng bản phối có gì đó chưa ổn. Nhưng có lẽ lý do là vì tôi đã ra khỏi công ty Cát Tiên Sa (Cát Tiên Sa là công ty phối hợp tổ chức Bài hát Việt cùng VTV- PV).

Tại sao Tina lại quyết định ra khỏi Cát Tiên Sa sau khi đã mất tới 2 năm"dùi mài kinh sử" ở đây chỉ chờ ngày dụng võ?

Đó là do những bất đồng với người lãnh đạo ở công ty. Tôi đã ở công ty 2 năm nhưng chưa thấy sự nghiệp tiến triển, mà thới gian đối với một nữ ca sĩ không dài, năm nay tôi đã 22 tuổi rồi.

Ra khỏi công ty rồi, Tina sẽ bắt đầu lại như thế nào?

Hiện tại tôi đang làm việc một mình và sắp tới sẽ cho ra album đầu tay gồm 3 ca khúc tự sáng tác. Và tôi sẽ tiếp tục gửi ca khúc  tham gia Bài hát Việt, có thể tôi sẽ nhờ gửi qua nhạc sĩ Trần Tiến. Tôi sẽ không bỏ qua chương trình này.

Không có quốc tịch VN có gây phiền hà gì cho Tina trong hoạt động sáng tác, biểu diễn ở đây? Hồi đóng phim Trò đùa của thiên lôi (Hãng phim truyện|), Tina có cần giấy cho phép…?

Lúc đóng phim không thấy ai nói gì đến chuyện giấy tờ cả. Hiện tại tôi chưa chính thức đi hát nhưng cũng đã từng có giấy phép biểu diễn thời hạn 6 tháng do Cục NTBD cấp (hiện đã hết hạn). Tôi rất muốn quay về VN, muốn hát ở quê hương. Bố tôi sẽ rất tự hào về điều này.

Đập vỡ gương để nhìn thấy gương mặt thật của mình - đó là câu chuyện của ca khúc Chiếc gương. Chúc cho Tina dũng cảm và tự tin bước vào con đường ca hát thật sự, không cần qua những chiếc gương soi.

 Theo Thể thao - Văn hoá

Mới nhất