Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất

Hà Thanh

(Dân trí) - Sau lễ cúng 49 ngày của Vân Quang Long, ca sĩ Kavie Trần đã mở chiếc vali mà đàn anh để lại. Điều bất ngờ là trong chiếc vali đầy ắp quần áo, thuốc men, đồ chơi nam ca sĩ mua gửi về cho gia đình.

Sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ vào khoảng cuối tháng 12/2020 khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng, thương tiếc. Hiện tại, tro cốt của cố ca sĩ được chuyển về quê nhà Đồng Tháp an táng.

Sau lễ cúng 49 ngày của Vân Quang Long, em gái kết nghĩa thân thiết là ca sĩ Kavie Trần đã mở chiếc vali mà đàn anh để lại. Điều bất ngờ là trong chiếc vali của nam ca sĩ đầy ắp quần áo, thuốc men, đồ chơi anh mua để gửi về cho gia đình.

Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất - 1
Ca sĩ Kavie Trần tham dự lễ 49 ngày của đàn anh thân thiết.

Nữ ca sĩ cho biết: "Tôi đã gom hết tất cả quần áo mà anh Long mua cho hai đứa con lớn cùng con heo hồng mua cho con gái nhỏ bỏ chung vào cái vali anh Long để sẵn đồ đạc, thuốc thang mua về cho mẹ. Sau đó, tôi mang cả cái vali đó về để trong nhà tôi.

Tôi có nói với ba mẹ anh Long rằng thuốc men thì tôi sẽ gửi về Việt Nam qua đường bưu điện cho hai bác dùng vì thuốc có hạn sử dụng, không để lâu được. Còn quần áo và quà cáp anh Long mua cho mọi người, tôi sẽ đợi khi nào hết dịch, có dịp về Việt Nam rồi mang cả vali về đưa tận tay các con anh ấy cũng như hai bác".

Chia sẻ của Kavie Trần khiến khán giả không khỏi xúc động. Được biết, khoảng thời gian trước khi qua đời, Vân Quang Long có cuộc sống không dễ dàng gì tại Mỹ.

Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất - 2

Chiếc vali cố ca sĩ Vân Quang Long để lại cùng món quà chưa kịp đến tay con gái nhỏ. 

Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất - 3
Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất - 4

Theo chia sẻ của em gái kết nghĩa, cả vali là những món đồ Vân Quang Long tích góp lại từ nhiều lần rồi gom lại để gửi về cho gia đình.

Vì tình hình dịch Covid- 19 nên công việc của cố ca sĩ và nhiều nghệ sĩ Việt tại hải ngoại gặp khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống và tiết kiệm, gửi về cho gia đình, Vân Quang Long phải làm đủ nghề, từ thợ điện, bốc vác, thợ xây...

Đồng nghiệp thân thiết của Vân Quang Long, ca sĩ Hàn Thái Tú từng bộc bạch: "Thực sự, nghệ sĩ sống ở Mỹ rất khác, Long làm rất cực, tôi làm nhà hàng rất cực, ai qua xứ Mỹ mà không phải làm". Hàn Thái Tú kể rằng có lần sang thăm bạn, thấy Vân Quang Long đang bê từng viên gạch, bao xi măng làm thợ xây nhà. Đôi môi ông bố 3 con khô khốc, tái mét, miệng thở ra khói dưới trời lạnh…

Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, anh sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Anh từng là thành viên nhóm nhạc nam 1088 gồm các thành viên: Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh.

Năm 2002, nhóm 1088 bất ngờ tan rã khiến nhiều fan tiếc nuối. Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo và ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. Ngoài nhạc trẻ, nam ca sĩ còn thử sức với thể loại trữ tình, dân ca.

Tiết lộ xúc động khi mở vali của nghệ sĩ Vân Quang Long sau 49 ngày mất - 5

Ca sĩ Vân Quang Long thời trẻ trong nhóm 1088 (thứ 2 từ trái sang).

Trong thời gian hoạt động solo ở Việt Nam, Vân Quang Long thuộc nhóm nghệ sĩ hoạt động nổi bật tại các tỉnh miền Tây. Những bản hit  gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ như: "Bởi tin lời thề", "Thư cuối", "Thế giới không hoàn hảo"…

Có thông tin, thời điểm đó Vân Quang Long là một trong những ngôi sao bán đĩa khi album "Thư cuối - Thôi ta chia tay" bán được hơn 5000 bản khi ra mắt. Đây là một con số rất ấn tượng với một nghệ sĩ trẻ tại thời điểm Vpop chỉ mới bắt đầu phát triển.

Đến khi kết hợp với Cẩm Ly, tên tuổi của Vân Quang Long càng trở nên nổi tiếng, một số bài hát được khán giả thế hệ 8x, 9x yêu thích như: "Tình ngàn năm", "Nợ duyên", "Anh cố quên em", "Giọt nước mắt muộn màng", "Ngày mai mưa thôi rơi"…