Thứ hai, 07/03/2016 - 08:00

Thùy Trang Next Top bị chê béo khi tìm kiếm cơ hội tại Paris

Dân trí

Người mẫu Thùy Trang, top 4 Vietnam Next Top Model 2011 mới đến Pháp được mấy hôm, cô đang đôn đáo ngược xuôi 3 lần casting mỗi ngày. Ở đâu Thùy Trang cũng bị lắc đầu và chê béo, dù cân nặng của cô đối với một người mẫu Việt là đủ tiêu chuẩn.

Tham dự tuần lễ thời trang Paris 2016, Giám khảo Fashion Star, Lưu Nga gặp lại người mẫu Thùy Trang, người từng lọt vào top 4 của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011 nhờ chiều cao 1m77 và thân hình cân đối.

Thùy Trang sinh năm 1988, đến từ Đăk Lăk. Sau Vietnam's Next Top Model, Thùy Trang tích cực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm, chờ cơ hội tỏa sáng ở môi trường quốc tế. Cô từng được công ty quản lý cử tham dự cuộc thi Asia’s Next Top Model 2012.

Thùy Trang tại cuộc thi Vietnams Next Top Model 2011
Thùy Trang tại cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011

Theo bà Lưu Nga, Thùy Trang mới đến Pháp được mấy hôm để tìm kiếm cơ hội được trình diễn. Người mẫu Việt đang đôn đáo ngược xuôi 3 lần casting mỗi ngày, nhưng ở đâu Thùy Trang cũng bị lắc đầu và chê béo, dù cân nặng của cô đối với một người mẫu Việt là quá đủ tiêu chuẩn.

“Trang đã có 3 tháng ở Milan và bên đó cô sống khỏe, là một trong số những mẫu châu Á liên tục nhận được show catwalk. Thế mới biết có nhiều siêu mẫu quốc tế dù được chấp nhận tại New York, London, Milan nhưng đến với Paris vẫn thất bại như thường. Chính vì vậy, mỗi mùa Paris Fashion Week còn chứng kiến một cuộc “di dân” siêu mẫu kỷ lục đến kinh đô thời trang để tìm cơ hôi”, bà Lưu Nga nói.

Nữ giám khảo Fashion Star chia sẻ thêm, vừa mới được Thùy Trang báo tin cô trúng show diễn của Rahul Misha. Sau mấy ngày vất vả tìm kiếm cơ hội, cuối cùng người mẫu trẻ cũng nhận được show diễn. Không riêng Thùy Trang mừng vui mà bà Lưu Nga cũng cảm thấy tự hào.

“Đêm qua, nhận được điện thoại của Thùy Trang, cô cho biết vừa trúng show diễn của Rahul Misha khiến cho niềm tự hào Việt dâng lên trong tôi. Thùy Trang xứng đáng sau những gì tôi chứng kiến: cô ấy nôn khan vì chỉ ăn vài cọng rau từ bữa trưa đến bữa tối để ép cân trong 2 ngày cho đúng chỉ số 0 mà giới mẫu Paris yêu cầu. Ở Paris này, người mẫu cũng khắc nghiệt hơn những nơi khác, tất cả những người mẫu ở đây đều phải giữ một chế độ ăn gần như bằng 0 để mong có một show diễn tử tế cho mình. Còn nếu người mẫu đã thành ngôi sao thì họ không cần một thân hình phẳng nữa, họ có ngực, có mông họ vẫn được mời diễn chỉ vì cái tên của họ”, bà Lưu Nga chia sẻ.

Thùy Trang tình cờ gặp lại bà Lưu Nga khi tìm kiếm cơ hội trình diễn tại tuần lễ thời trang Paris (Ảnh: Anh Huy Phạm)
Thùy Trang tình cờ gặp lại bà Lưu Nga khi tìm kiếm cơ hội trình diễn tại tuần lễ thời trang Paris (Ảnh: Anh Huy Phạm)

Ngoài Thùy Trang, tại Paris bà Nga gặp nhiều tín đồ thời trang Việt và các người mẫu trẻ tìm kiếm cơ hội được trình diễn vào những mùa này. Cũng theo bà Nga, những fan của thời trang đến dự trong tuần lễ thời trang Paris 2016 này, người châu Á chiếm một số lượng không nhỏ.

Nếu ghé những showroom của Chanel, Hermes, Dior, Louis Vuitton ở Paris sẽ thấy có đến phân nửa khách hàng qua lại đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Thái Lan…Thậm chí trung tâm thương mại lớn nhất Paris, Lafayette dành hẳn một lối xếp hàng riêng cho người Hàn Quốc ở tầng hầm lấy hoàn thuế, kèm biển chỉ dẫn rõ ràng.

"Paris Fashion Week còn được chứng kiến sự xâm lấn của các tín đồ thời trang là những ngôi sao châu Á. Những năm trước có Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Trương Tử Di, Củng Lợi, Big Bang, Song Hye Kyo… Năm nay, mới giữa mùa, mà sự xuất hiện của Tiffany SNSD trong show Dior ngày 4/3 đã làm lu mờ hết những ngôi sao đến từ Mỹ đang hiện diện ở nước Pháp", bà Nga nói.

Nguyễn Hằng