Thùy Dương: Mạnh mẽ nhưng vẫn cần một bờ vai để dựa...

“Nếu đánh đổi tất cả, thậm chí nhân phẩm của người phụ nữ để có địa vị, giàu có mà cô đơn và không hạnh phúc thì em không dám nhận. Em là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng vẫn cần một bờ vai đàn ông để dựa...”, siêu mẫu Thùy Dương chia sẻ.

Những cuộc thi sắc đẹp có giúp em trong con đường dẫn đến sự thành công với nghề nghiệp khác?

 

Em là người khá may mắn trên con đường nghề nghiệp của mình, đã đạt được nhiều những danh hiệu ở các cuộc thi sắc đẹp khác nhau, và điều đó cũng mang lại cho em sự thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Em nghĩ không chỉ em mà tất cả những người đẹp khác cũng như vậy. Họ cũng sẽ có những sự thuận lợi nhờ danh hiệu của mình để dẫn tới những sự nghiệp của họ như Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh...

 

Tuy nhiên danh hiệu chỉ là những nền tảng ban đầu, còn sự thành công tiếp theo trên những con đường sự nghiệp khác lại phải tùy thuộc vào bản thân của mọi người, có tài, họ thực sự nỗ lực và cũng cộng thêm một chút may mắn nữa.

 

Đoạt giải Siêu mẫu, sau đó là top 10 Hoa hậu Việt Nam, có một danh hiệu gì nữa mà Dương cần phải đạt đến nữa không?

 

Em đã tham gia khá nhiều cuộc thi trong nước và cũng đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế gần đây, em luôn coi những cuộc thi đó như một sự tình cờ ngẫu nhiên và nhằm mục đích học hỏi, trau dồi cho bản thân mình về kiến thức xã hội, từ bạn bè và từ cuộc sống thôi, em không đặt nặng mục đích mình phải đoạt được những giải thưởng này hay những giải thưởng kia. Quan trọng là những cuộc thi luôn dạy em nhiều điều mà em nghĩ còn quý giá hơn giải thưởng.

 

Nghe nói Thùy Dương đang ấp ủ ước mơ trở thành ca sĩ?

 

Em xuất thân là một nghệ sĩ chơi Piano và rất yêu ca hát, cho dù sau này có trở thành ca sĩ hay không em chưa biết chắc được. Em là người có rất nhiều ước mơ tuy nhiên để lựa chọn cho mình một con đường đi đúng đắn nhất, phù hợp nhất đối với mình mới là điều quan trọng. Em yêu ca hát, nhưng thời điểm này chưa có điều kiện để tiến tới với nghề đó. Em chỉ biết chắc một điều có trở thành ca sĩ hay không thì âm nhạc vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống của em.

 

Thùy Dương: Mạnh mẽ nhưng vẫn cần một bờ vai để dựa... - 1
 

 

Theo Dương thì nghề người mẫu có nuôi sống được Dương không?

 

Người ta cứ nói cát- sê người mẫu không đủ nuôi sống những cô (cậu) người mẫu chân dài nhưng hình như người ta nhầm. Bản thân em đang sống rất thoải mái với những đồng tiền mình kiếm ra, dĩ nhiên không phải giàu có, nhưng quan niệm “đủ”, bằng lòng với mình như thế nào mới là quan trọng. Như em đã nói em có nhiều ước mơ và cũng thích nhiều nghề, nhưng một nghề bền vững và phù hợp với mình lâu dài thì còn phải suy xét và cố gắng nhiều nữa.

 

Trước mắt em sẽ vẫn đang làm những công việc như mọi người đã thấy và trong tương lai không xa công việc của em sẽ có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên điều đó em sẽ bật mí với mọi người trong một bài phỏng vấn khác trong thời điểm có sự thay đổi đó.

 

Nếu một “chân dài” mà cô đơn thì thường hay bị bạn bè bảo là “hâm”, mà yêu một người quá tầm thường thì cũng bị coi là “hâm”, liệu có phải vì thế mà “chân dài” nào cũng cố gắng kiếm cho mình một “đại gia”?

 

 Xã hội luôn để ý tới mối quan hệ “chân dài, đại gia” còn em thì không quan tâm tới điều đó. Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau chính vì thế cũng có những sự lựa chọn khác nhau. Bản thân em luôn muốn cuộc sống của mình sau này được hạnh phúc và những “đại gia” hào nhoáng liệu có đem lại cho em hạnh phúc thực sự hay không? Em quan niệm tình yêu và hôn nhân luôn là duyên số, khi đã cảm thấy thực sự yêu một ai đó chắc chắn sẽ không quan tâm tới địa vị cũng như hình thức của người ta như thế nào.

 

Dương thuộc típ người phụ nữ đẹp nào: Một là những người đẹp có khả năng lãnh đạo, dùng sắc đẹp điều khiển đàn ông và tiến thân bất chấp. Còn thứ hai là người phụ nữ an phận với số phận của mình, kiếm một tấm chồng dựa vào sự chở che của chồng và sinh những đứa con?

 

Không phải những người phụ nữ có tố chất làm lãnh đạo đều phải tiến thân bằng mọi giá, bất chấp... Em nghĩ em cũng là một người có ý chí, tự lập, không muốn dựa dẫm vào người khác. Nhưng sự tiến thân đó em biết em là ai và cần phải làm gì. Nếu đánh đổi tất cả, thậm chí nhân phẩm của người phụ nữ để có địa vị, giàu có mà cô đơn và không hạnh phúc thì em không dám nhận. Em là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng vẫn cần một bờ vai đàn ông để dựa...

 

 

Theo Netlife