"Joo Mong":

Thêm một “Nàng Dae Jang Geum” hấp dẫn

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình dã sử Joo Mong do đài truyền hình MBC sản xuất và bắt đầu được trình chiếu vào tháng 5/2006, đã tạo nên một cơn sốt ở Hàn và được dư luận đánh giá không hề thua kém “Nàng Dae Jang Geum” năm 2005.

Bộ phim dài 60 tập Joo Mong được sản xuất theo trào lưu làm phim dã sử đang nở rộ tại Hàn Quốc sau thành công vang dội của bộ phim truyền hình năm 2005 Nàng Dae Jang Geum.

 

Joo Mong kể về ba vị vua là Hae Mo Soo, Joo Mong và Dae Soh. Hae Mo Soo là người xây dựng nên đất nước Pu Yeo, còn Joo Mong là người kiến tạo đất nước Kokuryo. Joo Mong kết hôn với công chúa của Pu Yeo và giúp Kokuryo trở thành cường quốc trong những ngày đầu lập nước.

 

Bộ phim này cũng nằm trong danh sách bốn bộ phim cổ trang có chi phí sản xuất lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc. Theo ước tính, chi phí sản xuất mỗi phim lên từ 3,4 tỉ tới 4 tỉ Won. Hiện đối thủ lớn nhất của Joo Mong chính là bộ phim dài 20 tập Taewangsashingi với sự góp mặt của ông hoàng làn sóng Hàn Quốc Bae Yong Joon.

 

Theo đại diện của đài MBC, tính đến ngày 11/8 đã có sáu quốc gia mua bản quyền trình chiếu bộ phim này là Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Hong Kong và Thailand. Trong tháng 8 này, Joo Mong sẽ bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản trên đài truyền hình KNTV và đài truyền hình Fuji. Được biết, Joo Mong cũng sẽ được bán cho các đài truyền hình ở Việt Nam.

 

Từ tháng 5 đến nay, Joo Mong đã trụ vững ở vị trí số một trong bảng xếp hạng những bộ phim truyền hình ăn khách nhất tại Hàn Quốc với tỉ lệ bạn xem đài lên tới 37,3%.

 

Park Jae Bok, trợ lý giám đốc của Bộ phận kinh doanh đối ngoại của đài MBC, cho biết: “Sau khi bộ phim Nàng Dae Jang Geum kết thúc, chúng tôi đã ký hợp đồng xuất khẩu Joo Mong với rất nhiều quốc gia châu Á khác với tổng giá trị hợp đồng lên tới 10 tỉ Won. Trong thời gian phát sóng Joo Mong, chúng tôi lại ký được thêm hợp đồng nữa với trị giá lên tới 3 tỉ Won. Chúng tôi thực sự rất bất ngờ trước sức hút của Joo Mong vì tốc độ xuất khẩu của Joo Mong còn vượt qua Nàng Dae Jang Geum”.

 

Tuy nhiên, theo các chuyên viên điện ảnh, việc sản xuất quá nhiều các bộ phim lịch sử có thể phản tác dụng giống như sự thoái trào của thể loại phim “chuyện tình đẫm nước mắt của Hàn. Điểm mạnh của các phim cổ trang chính là sự hoành tráng và tính lịch sử của câu chuyện.

 

Thêm vào đó, khán giả bị cuốn hút bởi Joo Mong vì phim có sự kết hợp hài hòa giữa cao trào lên tới đỉnh điểm của phim cổ trang và sự lãng mạn của những câu chuyện tình yêu. Mối quan hệ tay ba giữa hoàng tử Geumwa (Jeon Kwang Ryul đóng), Haemosu (Heo Jun Ho đóng) và Yuhwa (Oh Yeon Su đóng), cũng như cuộc chiến đấu trành giành ngai vàng giữa Joo Mong và So Seo No (Han Hye Jin đóng) đã tạo nên sức hút đặc biệt cho Joo Mong.

 

Đóng góp vào con số 37,3% tỉ lệ bạn xem đài có tới 15,2% là phụ nữ từ 30 tuổi đến 50 tuổi. Thêm vào đó, câu chuyện tình yêu lãng mạn và bi thương giữa Joo Mong và Soseono cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của các khán giả nữ trẻ tuổi.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về các diễn viên trong phim:

 

Thêm một “Nàng Dae Jang Geum” hấp dẫn - 1
 

Từ trái qua phải Kim Seung Soo vai Dae Soh,

Han Hye Jin vào vai công chúa So Seo No

và Song Il Gook vào vai Joomong.

 

Thêm một “Nàng Dae Jang Geum” hấp dẫn - 2
 

Từ trái qua phải Han Hye Jin - công chúa So Seo No,

Jeun Kwang Ryeul vai hoàng đế Geum Wa, Kim Seung Soo vai Dae Soh, nữ diễn viên Oh Yun Soo vai hoàng hậu

Yu Hwa và Song Il Gook vào vai Joomong.

 

Thêm một “Nàng Dae Jang Geum” hấp dẫn - 3
 

Han Hye Jin (trái) vào vai công chúa

So Seo No và Song Il Gook vào vai Joomong.

 

Mi Vân

Theo Mydaily