Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh

(Dân trí)- “Trong bộ phim <i>Gia tài bác sỹ</i>, nhớ nhất cảnh quay tôi và Việt Anh hôn nhau dưới nước. Cảnh quay diễn ra tại hồ bơi lúc 2h sáng, tôi lạnh suýt khóc, phải ôm “nhờ” Việt Anh cho đỡ lạnh. Nhưng cảnh hôn rất đẹp được cả đoàn vỗ tay…”, “Chân dài” Thanh Hằng kể.

Ngay từ khi bộ phim Gia tài bác sỹ bấm máy, Thanh Hằng- Việt Anh đã được đánh giá là cặp đôi “ngang sắc- ngang tài”, xứng danh là cặp đôi đẹp của màn ảnh Việt. 30 tập phim Gia tài bác sỹ đến phút cuối đã được kéo dài thành 34 tập. Thanh Hằng kể: “Trong quá trình quay phim, tôi và Việt Anh luôn bàn bạc với đạo diễn về các cảnh quay và về tâm lý nhân vật. Tình yêu của hai nhân vật được đẩy lên cao trào với đủ sắc thái tình cảm ghen tuông, buồn phiền, giận hờn, xa cách, làm lành…

Có những cảnh dù được đạo diễn gợi ý rồi, tôi và Việt Anh vẫn bàn lại với nhau xem xử lý như thế nào, đến lúc hai người diễn xong, đạo diễn lao tới ôm cả hai rồi reo lên: Hai đứa diễn dễ thương quá, ăn ý quá!”.

Nhắc đến bạn diễn Việt Anh, Thanh Hằng tỏ ra khá… tâm đắc. “Việt Anh diễn tự nhiên, tinh tế và chúng tôi khá hợp nhau. Tôi nhận ra một điều, càng đóng phim nhiều, nhập vai càng ngọt hơn và kết hợp với bạn diễn cũng ăn ý, nhuần nhị hơn, ví dụ với Việt Anh chẳng hạn, đôi khi chúng tôi nắm bắt cảm xúc nhân vật nhanh hơn cả đạo diễn. Do đạo diễn mải mê với công việc của mình, chúng tôi mải mê với nhân vật, nên cảm xúc của nhân vật đến với chúng tôi rất nhanh. Ê-kíp làm phim Gia tài bác sỹ thường xuyên họp lại để có những phương án tốt nhất cho cảnh phim”.
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 1
Thanh Hằng- Việt Anh trong phim Gia tài bác sỹ

Bộ phim đã đóng máy sau bốn tháng quay, Thanh Hằng nói, cô hài lòng với vai diễn trong Gia tài bác sỹ. Sau mỗi bộ phim, Thanh Hằng luôn dành một khoảng thời gian cần thiết để dừng lại. Hiện tại đã nhận được một số lời mời nhưng “chân dài” từ chối bởi muốn có khoảng lặng “refresh” lại bản thân để có những cảm xúc mới, những tinh thần mới khi thực sự bước vào một vai diễn mới. “Tôi không nhận lời đóng nhiều phim chỉ để khán giả nhớ mặt mình, đó không phải là mục đích của tôi đến với điện ảnh”.

Những cảm xúc còn lại sau Gia tài bác sỹ bây giờ với Thanh Hằng là nỗi nhớ đoàn làm phim. Nhớ những đêm thức trắng cho một cảnh quay. Sau bốn tháng quay phim, Thanh Hằng có nhiều kỷ niệm với từng thành viên trong đoàn. Kết thúc cảnh quay cuối cùng, Thanh Hằng nói vui với anh đạo diễn, thỉnh thoảng có lẽ đoàn làm phim phải họp mặt cho đỡ nhớ!
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 2
"Việt Anh là một bạn diễn tinh tế"

Cảm xúc nhớ nhất trong phim Gia tài bác sỹ, Thanh Hằng kể ngay: “Phim đó tôi phải khóc rất nhiều. Từ tập 20 đến tập 31, tôi khóc như mít ướt luôn. Mẹ tôi xem bảo, “con đóng phim khác hẳn ngoài đời”. Ngoài đời rất ít khi mọi người thấy tôi khóc. Trong phim nữ tính hơn, hay khóc hơn”.

Cảnh phim đáng nhớ nhất với Thanh Hằng là cảnh… hôn với Việt Anh. “Đó là cảnh tôi thích nhất trong phim. Có lẽ cả tôi và Việt Anh đều thích. Cảnh hôn nhau dưới nước được quay tại bể bơi vào lúc 2h sáng. Để thực hiện được cảnh quay này, cả đoàn phải chuẩn bị suốt 10 tiếng đồng hồ. Xung quanh bể bơi được trang hoàng đầy nến và hoa hồng. 12h khuya, tôi mặc đầm dài lội xuống nước, nghĩ là sẽ ấm hơn, nhưng trời ơi, lạnh phát khóc. Quay suốt từ 12h đến 2h sáng. Tôi lạnh quá phải ôm “nhờ” Việt Anh cho đỡ lạnh, vì dưới nước còn mỗi Việt Anh…

Cảnh hôn nhau được thực hiện ở nhiều góc máy khác nhau nên mất khá nhiều thời gian. Chiếc nhẫn đính hôn được giấu dưới đáy bể bơi, cả hai chúng tôi phải lặn xuống, nhìn thấy chiếc nhẫn, rồi nhìn vào mắt nhau… Rất cầu kỳ và lãng mạn. Nhưng ơn trời, cảnh thực hiện xong, cả đoàn đều “hú” lên, vì cảnh rất đẹp. Đạo diễn thì vui mừng khen hai diễn viên giỏi quá. Tôi hài lòng với vai diễn trong phim. Và sẽ dành thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào vai diễn mới”.

Dưới đây là một số hình ảnh của một trong những cặp đôi đẹp  của màn ảnh Việt, Thanh Hằng- Việt Anh.
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 3

 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 4

 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 5
Gia tài bác sỹ đóng máy, Thanh Hằng-Việt Anh đã trở thành cặp đôi đẹp của màn ảnh
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 6
 
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 7
 
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 8
 
 
Thanh Hằng kể chuyện hôn Việt Anh - 9
Ngay lập tức họ đã đắt sô mùa chụp ảnh cưới.

Ly Lan
(Ảnh do nhân vật cung cấp)