Thứ tư, 03/07/2013 - 23:19

Tân Hoa hậu dân tộc Việt Nam dính nghi án mua giải 1,5 tỷ đồng

Dân trí

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Anh liên tiếp dính vào tin đồn mua giải 1,5 tỷ đồng và cặp kè với “Quý tử” 15 tuổi, con trai Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Chưa kịp vui mừng với danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Anh đến từ Thanh Hóa đã phải bật khóc trước tin đồn mua giải và cặp kè với con trai Quý bà Kim Hồng, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi cũng bị một số thí sinh “tố” công tác chăm sóc thí sinh không tốt, thí sinh bị coi thường, BTC để lộ đề trước đêm chung kết…
 
Quý bà Kim Hồng trao vương miện cho Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh

Quý bà Kim Hồng trao vương miện cho Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh

Trước nghi án mua giải thưởng với giá 1,5 tỷ đồng và ngủ với con trai Quý bà Kim Hồng, Tân Hoa hậu Ngọc Anh vô cùng bức xúc. “Thông tin đăng tải trên báo về việc tôi mua giải và có quan hệ tình cảm với Quý tử 15 tuổi thật ác ý. Đây là sự xúc phạm với nhân phẩm, đạo đức của tôi. Tôi hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để làm rõ sự vu khống này, xử lý nghiêm những người muốn hãm hại tôi và trả lại sự công bằng cho tôi cũng như cuộc thi”, Tân Hoa hậu nói.

Chia sẻ với báo chí, thí sinh Triều Thu cũng khẳng định không hay biết gì về thông tin mua bán giải. Á hậu 2 Nguyễn Thị Loan cũng đánh giá cuộc thi diễn ra nghiêm túc, BTC tận tình và thí sinh rất hòa đồng.

Trả lời phóng viên Dân trí trước lùm xùm không đáng có xảy ra sau khi cuộc thi đã kết thúc, Phó trưởng BTC cuộc thi, Quý bà Kim Hồng khẳng định không có việc mua bán giải, thiên vị nào trong kết quả của cuộc thi. Việc chấm chọn và các danh hiệu của cuộc thi là hoàn thành chính xác!

“Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai nói không có bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân Hoa hậu, các thành viên ban tổ chức, bởi đây là một sự vu khống, xúc phạm nhân phẩm của các cá nhân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của một cuộc thi sắc đẹp mang ý nghĩa chính trị sâu sắc là tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khẳng định vai trò của người phụ nữ các dân tộc Việt Nam" – TS. Quý bà Kim Hồng thể hiện sự bức xúc.
 
Người đẹp Ngọc Anh trong phần thi áo tắm

Người đẹp Ngọc Anh trong phần thi áo tắm
Bà Kim Hồng nói thêm, BTC hoàn toàn không bắt ép các thí sinh tham dự. Việc các thí sinh đăng ký là hoàn toàn tự nguyện. "”Tôi hiện đang giữ nhật ký của 62 thí sinh tại cuộc thi, ai cũng đều tỏ ra rất vui vẻ, hài lòng, vậy nên thông tin mà người giấu mặt nào đó đưa ra với báo chí là hoàn toàn vô căn cứ".
 
Người đẹp Ngọc Anh trong phần thi áo tắm

Trang nhật ký của một thí sinh tại cuộc thi thể hiện cuộc thi không có sự ép buộc, khuất tất (BTC cung cấp)
 
Đại diện BTC cuộc thi cũng đảm bảo không có chuyện “lộ đề” trước đêm chung kết như thông tin đồn thổi. “Trong khuôn khổ vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, có phần thi ứng xử diễn ra vào ngày 18/6. Các thí sinh đều đã tham gia dự thi và trả lời câu hỏi của lần lượt các giám khảo. 6 câu hỏi mà các thí sinh được hỏi cũng chính là 6 câu hỏi trong đêm thi chung kết, vậy nên không thể có việc lộ đề hay biết trước câu hỏi”, bà Kim Hồng khẳng định.
 
Người đẹp Ngọc Anh trong phần thi áo tắm

Quý bà Kim Hồng khẳng định, thông tin Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cặp với con trai 15 tuổi của mình là bịa đặt

Trước tin đồn người đẹp Ngọc Anh cặp kè với con trai 15 tuổi của mình để dễ dàng đoạt ngôi cao trong cuộc thi, bà Kim Hồng bức xúc phủ nhận: “Đây là là tin đồn vô căn cứ, ác tâm với một đứa trẻ vô tội”. Bà Kim Hồng cũng chia sẻ, con trai bà vốn rất hiền, ít nói và mới 15 tuổi rưỡi, đang theo học lớp 11.

Theo bà Kim Hồng, trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC đều có sự giám sát của đại diện A83- Bộ Công An, đại diện lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, PA83 tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng …nên

Không thể có những chuyện khuất tất xảy ra như những thông tin không đúng và thiếu căn cứ đã được đưa ra trên báo chí.

“Tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc để làm rõ, trả lại sự trong sạch cho Tân hoa hậu, con trai tôi và đặc biệt là thành viên Hội đồng giám khảo", bà Kim Hồng nói. Bà cho biết, hiện tại, BTC cuộc thi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ ai đứng sau những tin đồn ác ý này.

Nguyễn Hằng