Tại sao Hoà Minzy không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện?

Phương Nhung

(Dân trí) - "Không phải tại em giàu quá không cần tiền hay gì mà do em dốt tính toán lắm. Nếu mọi người thương mà chuyển qua em nhiều em không biết tính sao hết", Hoà Minzy thú thật.

Hòa Minzy đã trở về Sài Gòn sau chuyến cứu trợ bà con vùng lũ. Nữ ca sĩ gây bất ngờ vì mặc dù nhận được rất nhiều đề nghị đóng góp ủng hộ từ người hâm mộ nhưng cô nói không. 

Tại sao Hoà Minzy không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện? - 1

Chuyến đi này, Hoà Minzy không nhận tiền ủng hộ mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện. 

Lý giải điều này, Hoà Minzy thẳng thắn chia sẻ: "Mọi người nhắn hỏi số tài khoản của em, để chuyển tiền ủng hộ nhiều quá mà em bận không trả lời được. Chuyến đi từ thiện này em dùng toàn bộ số tiền của mình để làm, không phải tại em giàu quá không cần tiền hay gì mà do em dốt tính toán lắm.

Nếu mọi người thương mà chuyển qua em nhiều em không biết tính sao hết, không có ghi rõ cụ thể ra được đến lúc lại phiền phức ạ.

Đợt này sức nhỏ em làm việc nhỏ, nếu đợt sau mà có cần em sẽ kêu gọi và kiếm một người giỏi tính toán kiểm kê đi cùng cho chắc ăn nữa".

Và mặc dù trở về nhưng cô vẫn canh cánh vì tận mắt chứng kiến tình cảnh của bà con vùng lũ, cô cảm thấy những điều mình làm còn quá nhỏ bé. Vẫn còn rất nhiều nơi cần đến sự giúp sức của cô và cộng đồng.

"Em về Sài Gòn kiếm thêm tiền rồi em lại vào với bà con nhé. Thật sự thấy có lỗi với bà con vì đi vào tận đó rồi mà không thể cứu trợ được hết đã đi về, lòng em bứt rứt không tả được khi thấy mọi người vẫn kêu cứu khắp nơi!

Xin lỗi mọi người! Em về rồi em lại ra. Em phải về làm việc và cũng còn nhiệm vụ quan trọng ở nhà đợi em nữa. Mọi người gắng gượng nhé, có nhiều tổ chức đoàn thể và lực lượng chức năng đang rất cố gắng cứu mọi người".

Tại sao Hoà Minzy không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện? - 2

Hòa Minzy huy động một xe tải lớn chất đầy áo phao cứu sinh để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Nữ ca sĩ cho biết, ban đầu cô nghĩ không tới được với bà con nên chuyển gấp 100 triệu đồng ủng hộ thông qua tài khoản của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cứu trợ miền Trung.

Nhưng sau đó, nhìn thấy bà con kêu cứu, cô không đành lòng ngồi yên được nên mới "lao thẳng tới để mong bà con nhanh được giúp hơn. Hiện tại không rõ số tiền đã chi tổng bao nhiêu chỉ biết là cứ hết lại mua hết lại mua".

"Đợt này em nghĩ mọi người cứ chuyển khoản đến những tổ chức như chị Thủy Tiên hay anh Đại Nghĩa, vợ chồng anh Lý Hải sẽ tốt hơn ạ. Em không còn tiền hỗ trợ nhưng nếu cần sức thì em xin được đi cùng anh chị giúp đỡ bà con ạ", Hoà Minzy nhắn nhủ.

Hòa Minzy đã có mặt tại Quảng Bình từ chiều ngày 19/10 để trao các phần quà gồm áo phao cứu hộ và đồ ăn như cháo tươi, bánh mì, nước suối cho bà con trong vùng lũ. Sau đó, cô cùng quản lý tiếp tục đi đến Hà Tĩnh để giúp đỡ người dân.

Quá trình đi làm từ thiện, chiếc xe ban đầu của êkíp Hoà Minzy vào miền Trung bất ngờ chết máy trong đêm nên phải di chuyển bằng xe mới thuê. Tuy nhiên, do đi cứu trợ trong tình trạng cấp bách nên xe của Hòa Minzy không có thời gian làm biển treo lên trước để mọi người biết. 

Tại sao Hoà Minzy không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện? - 3

Hoà Minzy giúp đỡ một thai phụ trên đường đi cấp cứu.

Tại sao Hoà Minzy không nhận quyên góp mà tự bỏ tiền túi làm từ thiện? - 4

Đoàn bị người dân hiểu lầm xe chạy ẩu nên đã ném đá vào kính xe. Tuy nhiên, rất may, đoàn đã giúp được thai phụ đến nơi an toàn.

Và sau đó, có một câu chuyện bất ngờ đã xảy ra, Hòa Minzy và các cộng sự đã gặp một thai phụ đi cấp cứu và đứng ra giúp đỡ. Tuy nhiên, đoàn lại gặp phải tình huống oái oăm khi bị người dân hiểu lầm xe chạy ẩu nên đã ném đá vào kính xe.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Nước ở trên đường ngập cao nhất là gần 1m50 nên xe tải lớn mới đi được. Đi chậm quá thì chết máy nên cũng không có cách nào. Người dân sóng đánh vô là hỏng nhà hỏng cửa nên mới tức giận ném đá. Ai cũng có lý của riêng mình ạ". Nhưng rất may mắn, cuối cùng thai phụ mà cô giúp đỡ đã đến được nơi hỗ trợ trong trạng thái an toàn.