“Sự chuyên nghiệp của người Hàn khiến tôi bị... choáng”

(Dân trí) - Vừa trở về từ Liên hoan nhạc Pop châu Á đêm ngày 23/9 thì đêm ngày 24 ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã có mặt trong chương trình Bài hát Việt tháng 9 với ca khúc "Niềm hi vọng" của nhạc sĩ Hà Dũng. Sau đêm diễn, Hương đã chia sẻ với chúng tôi về chuyến đi vừa qua…

Khi bước chân xuống sân bay Hàn Quốc, điều gì khiến Hương “choáng” nhất?

Tất cả mọi thứ, từ việc lên kế hoạch cho đến sự tiếp đón của họ tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đoàn đi của Hương gồm 5 người: Hương, chị Thuý Ngân - đại diện cho Quỹ Văn hoá Việt Hàn, chuyên viên make up Nam Trung và vợ chồng chị gái Hương đi cùng để chăm sóc sức khoẻ cho Hương. Vừa mở cửa xe ô tô, đã xuất hiện ngay khoảng 8 chàng vệ sĩ cao to, ăn mặc lịch lãm với hệ thống bộ đàm áp sát bảo vệ.

Ca sĩ được họ đối đãi, tiếp đón vô cùng tỉ mỉ, đi đường riêng, ở phòng riêng. Khi họp báo, vừa bước vào phòng, Hương tưởng như... choáng váng vì hàng trăm ánh đèn chụp ảnh loé sáng. Theo Hương được biết, Liên hoan nhạc Pop châu Á tập trung toàn ngôi sao các nước nên họ đối xử rất đặc biệt.

Hương luôn nói cung cách làm việc của họ vô cùng chuyên nghiệp?

Đúng vậy! Về tiếp đón, mình không thể chê họ được điều gì, vô cùng chu đáo và tỉ mỉ. Về giờ giấc, chuẩn đến từng phút. Giờ ăn, giờ nghỉ, giờ tập tành tất cả đã lên guồng quay mọi người cứ thế mà làm. Hương chưa thấy một ai đi muộn hay có thái độ làm việc không nghiêm túc.

Về sân khấu thì đẹp quá! Hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng được thiết kế hoàn hảo. Từ vị trí của mỗi ca sĩ, lối đi ra... đã được “đo ni đóng giầy”, không ai nhầm với ai. Khán giả cổ vũ lịch sự và nồng nhiệt.

Ca khúc "Lời nguyện cầu" của nhạc sĩ Hà Dũng do Hương thể hiện tại sân vận động TP Gwang Zu - Hàn Quốc được đón nhận ra sao?

Khi thể hiện Lời nguyện cầu bằng tiếng Việt, khán giả Hàn Quốc có vẻ không hiểu lắm nhưng khi Hương hát bằng tiếng Anh, họ đã thích.

 

“Sự chuyên nghiệp của người Hàn khiến tôi bị... choáng” - 1

Hồ Quỳnh Hương (thứ 2 từ phải sang, hàng trên) cùng các ca sĩ tại buổi họp báo.

Tại Liên hoan nhạc Pop châu Á, Hương cảm nhận gì về các ca sĩ nước khác?

Thực sự là thời gian quá ngắn ngủi, chỗ ở xa nhau, không luyện tập cùng nhau nên các ca sĩ rất ít có cơ hội trò chuyện. Ngay cả  khi luyện tập, không giống ở mình là tất cả các ca sĩ tập trung lại rồi tập mà đến giờ tập của ai người đó đến, xong là về. Mọi người chỉ giao lưu trong buổi họp báo và trong bữa tiệc thôi. Nhìn chung là các ca sĩ đều là người vui vẻ. Tại đó, tôi cũng gặp Trần Tuệ Lâm - cô ca sĩ kiêm diễn viên, ngôi sao số 1 của Hồng Kông. Chúng tôi có vẻ hợp nhau.

Hương có tiếp xúc với Bi (Rain)?

Tại buổi họp báo không có mặt Bi (Rain), cho đến khi buổi Liên hoan nhạc Pop đang diễn ra, người trong Ban tổ chức nói anh đang đến, nhưng cho đến phút chót Bi cũng không có mặt. Sau này Hương nghe nói Bi đang bận công việc bên Mỹ không về kịp.

Trong chuyến đi này, Hương có ngao du cảnh Hàn hay tranh thủ mua sắm như những chuyến lưu diễn khác?

Không có thời gian để đi chơi đâu. Lịch làm việc, tập tành kín mít. Nhưng được cái Ban tổ chức cũng tâm lý, họ kết hợp lịch làm việc với các nơi nghỉ đẹp để mọi người có thể thưởng thức. Chỗ ở của Hương và các ca sĩ là khách sạn 5 sao trên một quả đồi rất đẹp. Từ chỗ ở phải đi mất 30 - 40 phút mới đến chỗ tập, chỗ họp báo. Nơi tập luyện cũng là một nơi đẹp như khu du lịch sinh thái, nơi họp báo là một khách sạn 5 sao sang trọng khác.

Cảm giác sau chuyến đi Hàn Quốc của Hương thế nào?

Hương đã tham gia nhiều chuyến lưu diễn nhưng đây là chuyến lưu diễn hoành tráng, hào hứng nhất đối với bản thân. Qua đây Hương rút ra nhiều kinh nghiệm biểu diễn quí giá cho bản thân. Hương vui và hạnh phúc với chuyến đi ý nghĩa này.

Xin cảm ơn ca sĩ Hồ Quỳnh Hương! 

                                                                                                                  Hàn Nguyệt