Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book...

(Dân trí) - Diễn viên Lan Phương chia sẻ chuyện học hành thi cử với cô từng là một cơn ác mộng. Á hậu Phương Nga thì khuyên các sĩ tử không đọc báo, không lướt face trong thời gian thi cử, còn ca sĩ Lệ Quyên lại nhớ tới kỷ niệm được bố chở xe đạp đi thi...

Trong những ngày các sĩ tử đi thi, không khí “nóng như chảo lửa” cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Mọi sự quan tâm đều dồn vào kỳ thi này. Và ca sĩ Lệ Quyên nhìn cảnh các sĩ tử đi thi lại nhớ về kỳ thi của mình nhiều năm trước, nhớ đến người bố thân yêu đạp xe đưa con đi thi và tâm trạng vừa vui vừa lo lắng khi con gái đạt kết quả cao...

Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book... - 1

Lệ Quyên nhớ bố.

“Bố ơi! 10 năm luôn là cột mốc rất quan trọng Bố nhỉ???...Và năm nay tròn 10 năm Bố xa con rồi!

Con có là ai, thì con vẫn là con gái út bé bỏng của Bố thôi. Bất cứ khi nào con buồn nhất, con hoang mang hay bâng khuâng lo lắng nhất, chỉ cần ra với Bố, dù bây giờ chỉ để ôm một tảng đá mà phía trong có Bố, con cũng chẳng biết sợ điều gì nữa. Con lại tự tin để bước qua tất cả thử thách..... và con biết dù con quyết định thế nào, thật ra là Bố quyết định cho con...chưa bao giờ sai!

10 năm như mới hôm qua...

Dù là mơ hồ, nhưng con vẫn ước sao... Bố sống với con một năm nữa thôi... để con đưa Bố đi thăm nhiều nơi.. Bố còn nhiều thứ chưa được biết quá...

Con không bao giờ quên ngày Bố đưa con đi xem điểm thi Đại học bằng xe đạp. Con đỗ Đại học và thậm chí thừa rất nhiều điểm mà buồn thiu Bố nhớ không Bố? Vì không biết làm sao có tiền để đi học. Nếu ngày đó không có Bố động viên rồi quyết định con phải học, thì con không có ngày hôm nay.

Con yêu và nhớ Bố quá, nhà văn giỏi nhất trong mắt con. Người đàn ông thông minh nhất trong lòng con”, Lệ Quyên chia sẻ.

Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book... - 2
Diễn viên Lan Phương.

Cũng dành sự quan tâm tới kỳ thi của các sĩ tử, nữ diễn viên đang gây chú ý trên sóng truyền hình với bộ phim “Nàng dâu Order”- Lan Phương nhớ lại và chia sẻ chuyện học hành thi cử từng ám ảnh mình.

Bằng kinh nghiệm của bản thân, Lan Phương cho biết, các môn thi, sĩ tử nên trả lời theo cách cảm nhận của mình sẽ dễ có điểm cao hơn.

Trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên chia sẻ: “Nói về học tập thi cử thì mình từng có bao nhiêu ác mộng, như kiểu đến giờ thi mà mình vẫn bị kẹt ở một nơi nào đó không đến kịp. Hay đến lúc thi tốt nghiệp phổ thông thì mình mới nhớ ra là mình chưa từng lên lớp rất nhiều môn trong cả năm học. Hãi cả hùng ý nhưng may là kì thi của mình đều tốt đẹp trừ việc mắt bắt đầu bị cận.

Năm nay các bạn học sinh chắc cũng vất vả lo lắng chuyện thi cử lắm. Đề văn sáng nay đọc khó ghê luôn. Để trả lời đúng như đáp án thầy cô thì sẽ khó. Còn để tự học sinh trả lời theo cách cảm nhận của họ thì sẽ dễ hơn nhưng chưa chắc có điểm tốt”.

Cô cũng gửi lời chúc tới các sĩ tử: “...Chị chúc các bạn học sinh đáng yêu ngủ ngon tối nay, thư giãn tinh thần để sáng mai làm bài thật tốt nhé! Gửi cái ôm thật chặt đến các bạn”.

Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book... - 3

Á hậu Phương Nga từng là một sĩ tử đầy lo lắng.

Á hậu Phương Nga nổi tiếng xinh đẹp, thông minh và có thành tích học tập rất cao, ít ai biết Á hậu cũng từng là một sĩ tử đầy lo lắng, sợ hãi trước kỳ thi... Thậm chí, người đẹp còn không dám đọc báo hay lướt facebook để so lại đáp án sau mỗi buổi thi vì sợ phân tâm.

“Hồi mình thi Đại học, ngày đầu tiên đi thi về hay sau bất cứ môn thi nào đều rất bứt rứt vì có những câu không biết mình làm đúng hay sai, không dám đọc báo sợ không kiềm chế được lại xem đáp án và ảnh hưởng đến các môn sau (vì đấy chưa phải là đáp án chính thức của bộ).

Và đặc biệt, không dám lướt facebook vì rất có khả năng mọi người cũng bàn về đề thi và kêu ca về việc không làm được bài khiến mình xuống tinh thần. Hơn cả là sợ đọc lời chúc của mọi người, sợ rằng làm bài không tốt rồi phụ lòng mọi người.

Ấy cũng áp lực lắm, nên mình không muốn các em lướt FB và đọc được bài này chút nào, chỉ mong các em trò chuyện với gia đình và ăn ngủ nghỉ thật tốt lấy lại tinh thần. Các em yên tâm, sẽ luôn có rất nhiều người ủng hộ và yêu quý các em cho dù có thế nào đi chăng nữa. Những chú rắn con 2001 cố lên”, Á hậu Phương Nga chia sẻ.

Hà Thanh