Sao quốc tế mừng khi Ai len hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

(Dân trí) - Sao quốc tế bày tỏ vui mừng sau khi Ai len trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng giới sau một cuộc bỏ phiếu quy mô toàn quốc diễn ra vào hôm qua.

Những ngôi sao hạng A Hollywood, bao gồm nam ca sĩ đồng tính Sam Smith, Miley Cyrus và Russell Simmons đã chia sẻ sự hân hoan của mình trên mạng xã hội sau khi quyết định lịch sử này được thông báo.

“Hạnh phúc làm sao khi Ai len đã thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới. Nhưng thế quái nào mà giờ nó mới xảy ra nhỉ” Nam ca sĩ đồng tính công phá giải Grammy 2014 Sam Smith lên tiếng. Anh cũng tỏ rõ sự quyết tâm “Một chặng đường dài. Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi có được sự công bằng”.
Sao quốc tế mừng khi Ai len hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính
Nữ ca sĩ nổi loạn Miley Cyrus cũng phấn khích trước thông tin này “Ai len tuyệt lắm”, cô viết trên trang Twitter của mình.
 
Sao quốc tế mừng khi Ai len hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính


Hozier, nam ca sĩ với ca khúc Take Me to Church viết về người đồng tính cũng lên tiếng “Đơn giản là rất vui mừng. Tôi tự hào về Ai len...Chúng ta có thể giữ vững niềm kiêu hãnh để tạo nên lịch sử. Đáng tiếc là tôi không thể có mặt để chung vui cùng họ!”

Nhà văn J.K. Rowling cũng có những suy nghĩ riêng của bà “Ngồi nơi đây chứng kiến người Ireland làm nên lịch sử. Phi thường và tuyệt vời”. Mẹ đẻ của Harry Potter là một người ủng hộ cộng đồng đồng tính. Trong một chia sẻ trước đây, bà cũng từng tuyên bố Dumbledore, vị giáo sư đáng kính trong câu chuyện về cậu bé phù thủy thực ra là một người đồng tính.

Ronan Keating, cựu thành viên nhóm nhạc Boyzone đình đám một thời cũng cảm thấy “Tự hào về đất nước tôi” qua một chia sẻ của mình.

Nhiều ngôi sao khác bao gồm Olivia Wilder, Christina Perri, Josh Groban,... cũng thể hiện rõ sự vui mừng dành cho quyết định này.

 Hải Anh

Theo Hollywood Reporter