Thứ bảy, 23/08/2014 - 10:05

Sao bị bắt vì ma túy bị truyền thông Trung Quốc "cấm cửa"

Dân trí

Nam diễn viên nổi tiếng của Đài Loan Kai Ko, một gương mặt triển vọng của điện ảnh Hoa ngữ, đã bị truyền thông Trung Quốc "cấm vận" sau khi anh bị cảnh sát Bắc Kinh bắt vì sử dụng ma túy cùng Phùng Tổ Minh, con trai của Thành Long, ngày 18/8 vừa rồi.

Kai Ko và Phùng Tổ Minh cùng được cảnh sát Bắc Kinh đưa về đồn vào ngày 18/8 vừa rồi sau khi họ tiến hành khám xét và tìm thấy 100 gram cần sa tại nhà riêng của nam diễn viên Phùng Tổ Minh. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của cả hai ngôi sao trẻ đều cho thấy họ dương tính với chất gây nghiện.

Sao bị bắt vì ma túy bị truyền thông Trung Quốc cấm cửa

Kai Ko, 23 tuổi, đã bị bắt cùng Phùng Tổ Minh, con trai của Thành Long, vào ngày 18/8 vừa rồi vì sử dụng ma túy.

Kai Ko đã bật khóc khi thú nhận dùng ma túy và nói lời xin lỗi người hâm mộ. Kai Ko vốn là một ngôi sao trẻ được kỳ vọng của làng giải trí Hoa ngữ. Anh có một lượng fan, phần lớn là người trẻ, không hề nhỏ. Bản thân Kai Ko cũng tích cực tham gia các hoạt động phòng chống ma túy của chính phủ.

Do vậy, khi nam diễn viên xứ Đài bị cảnh sát bắt vì dùng cần sa, nhiều khán giả yêu mến anh thực sự thất vọng. Truyền thông Trung Quốc đã quyết định cấm vấn Kai Ko sau khi hay tin anh dính tới ma túy. Do đó, các bộ phim, quảng cáo, các chương trình giải trí có sự tham gia của Kai Ko sẽ bị cấm lên sóng. Ngoài ra, anh cũng sẽ không có cơ hội tham gia một số sự kiện tại Trung Quốc. Đây được xem là hình phạt cao nhất mà truyền thông Trung Quốc dành cho giới nghệ sĩ.

Báo giới Đài Loan cho hay, Kai Ko đã gặp gỡ bố mẹ trong thời gian ở trong trại giam sau khi bị bắt vào ngày 18/8 vừa rồi. Kai Ko đã bị giam giữ 6 ngày trong tổng cộng 14 ngày tạm giam. Nam diễn viên trẻ đã được gặp bố mẹ, anh ruột và quản lý vào ngày hôm qua 22/8.

Kai Ko sẽ bị cấm vận tại Trung Quốc vì dính tới ma túy.

Kai Ko sẽ bị cấm vận tại Trung Quốc vì dính tới ma túy.

Kai Ko đã bật khóc và ôm lấy mẹ ruột trong khi cha ruột của anh nói, anh sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và phải đối diện với hậu quả một cách dũng cảm. Nam diễn viên 23 tuổi đã liên tục nói lời xin lỗi cho mẹ trong buổi gặp và cảm thấy tiếc nuối vì đã để bố mẹ, anh chị em, các đồng nghiệp, người hâm mộ thất vọng.

Kai Ko cũng lo ngại rằng, sai lầm lần này của anh sẽ ảnh hưởng tới doanh thu một số bộ phim mà anh góp mặt như Tiny Times 4 cũng như làm tổn hại tới danh tiếng của công ty. Một nhân viên trong trại giam cho biết, hàng ngày Kai Ko chỉ đếm thời gian cũng như số ngày anh phải ở lại trong tại.

Được biết, bộ phim Tiny Times 4 mà Kai Ko góp mặt trong vai trò nam diễn viên chính đã quyết định xóa bỏ hoàn toàn những cảnh diễn của nam diễn viên này trước khi bộ phim chính thức ra rạp. Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ Kai Ko là một trong những nam diễn viên chính của bộ phim và có khá nhiều cảnh diễn, do vậy, đạo diễn kiêm kịch bản gia Guo Jingming vẫn chưa đưa ra giải pháp cuối cùng.

Nữ diễn viên Amber Kuo, người đảm nhiệm vai bạn gái của Kai Ko trong Tiny Times 4, khẳng định với báo giới rằng, cô chưa nhận được thông tin hay bất kỳ yêu cầu nào từ đoàn làm phim nên vẫn tiếp tục làm việc bình thường.

Ngoài khả năng bị cắt bỏ cảnh diễn trong phim, Kai Ko còn mất tới 10 hợp đồng quảng cáo tại Trung Quốc vì dính tới ma túy. Nhiều nhãn hiệu dự định mời Kai Ko làm gương mặt đại diện cũng không muốn hợp tác với anh.

Vy Vy