Rạp xiếc khổng lồ đến với trẻ em vùng cao Việt Bắc

(Dân trí) - Chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi, hãy đón xem chương trình của Rạp xiếc Trung ương "Đêm hội của bé - cả nhà cùng vui" với sức chứa 1500 ghế ngồi.

Chương trình biểu diễn chào hè 2013 phục vụ tại các tỉnh phía Bắc diễn ra từ ngày 24/5 đến 2/6/2013 tại Thành phố Thái Nguyên (sân Quảng trường 20/8). Từ ngày 8/6 đến 16/6/2013, chương trình được tổ chức tại sân Pò Xoài, Thành phố Lạng Sơn, và từ ngày 2/7 đến 20/7/2013, chương trình diễn ra tại Quảng trường trung tâm Thành phố Việt Trì. 

Trong chương trình lưu diễn dài ngày của Rạp xiếc Trung Ương quý khán giả các tỉnh phía Bắc cùng các em nhỏ thân yêu sẽ được thưởng thức những tiết mục xiếc rất mới ly kỳ - mạo hiểm - hấp dẫn và đầy ngoạn mục do các nghệ sĩ trẻ tài năng đã đoạt nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan xiếc trong nước và quốc tế trình diễn.

Đặc biệt, chương trình xiếc thú hấp dẫn, giao lưu trực tiếp cùng các em nhỏ là những chú ngựa với những tràng trai, cô gái dũng cảm trên yên ngựa đầy dũng mãnh “tái hiện những chiến binh La Mã huyền thoại”. Các em sẽ được cười nghiêng ngả cùng các kỵ sĩ trên lưng những chú Lừa đầy ngộ nghĩnh; những chú Gấu Misa đáng yêu; những chú Khỉ, chú Chó thông minh vui nhộn; trích đoạn Thạch Sanh đánh Trăn tinh khổng lồ.

Với một chương trình xuyên suốt các tiết mục xiếc độc đáo, hấp dẫn đến nghẹt thở mang đậm tính chất xiếc kungfu hiện đại như các tiết mục đế kiếm trên cao của nghệ sĩ trẻ Quang Tiến; vũ điệu phương đông, nhào lộn trên xào do NSƯT Quốc Hùng, nghệ sĩ Thanh Thúy, Văn Chính, Anh Đức trình diễn; tiết mục nhào lộn trên dây với phần biểu diễn của nghệ sĩ Đức Vĩnh, Trang Ngân cùng tốp nam nữ; tiết mục uốn lượn trên dây da do hai nghệ sĩ trẻ Thu Hường, Ngọc Tuân trình diễn; tiết mục hình tượng trên không do nghệ sĩ Duy Cường, Đức Long, Cao Xuân Hiền biểu diễn; tiết mục tạo hình trên dây căng cao là một trong những tiết mục đầy mạo hiểm và kungfu do các nghệ sĩ trẻ Ngọc Bích cùng tốp nam trình diễn.

Đợt lưu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam - Rạp Xiếc Trung Ương sẽ là một món quà đầy ý nghĩa với nội dung chương trình phong phú, đa dạng gửi đến quý khán giả cùng các em trong đợt hè 2013.

Một số hình ảnh xiếc trong chương trình sẽ được biểu diễn trong thời gian tới:
Nhào lộn cầu bắt
Nhào lộn cầu bắt

Nhào lộn trên dây lụa
Nhào lộn trên dây lụa

Nhào lộn trên dây
Nhào lộn trên dây

Tạo hình trên không
Tạo hình trên không

Tung hứng chậu hoa nghệ thuật thăng bằng
Tung hứng chậu hoa nghệ thuật thăng bằng

Xiếc chó
Xiếc chó

Xiếc gấu
Xiếc gấu

Xiếc hình tượng
Xiếc hình tượng

Khỉ đi xe đạp
Khỉ đi xe đạp

Xiếc ngựa
Xiếc ngựa
Các em sẽ được thưởng thức màn xiếc trăn đầy thú vị qua các vai diễn của nghệ sỹ xiếc Việt Nam.

Các em sẽ được thưởng thức màn xiếc trăn đầy thú vị qua các vai diễn của nghệ sỹ xiếc Việt Nam.
 
 
Nguyễn Duy