Quang Lê vì "cô hàng xóm" nên "đập vỡ cây đàn"

(Dân trí) - Đó là cách xâu chuỗi câu chuyện trong hai bài hát “Cô hàng xóm” và “Đập vỡ cây đàn” mà Quang Lê đã dí dỏm giới thiệu với khán giả vào một đêm nhạc riêng của anh được tổ chức tại TPHCM trong những ngày trở lại Việt Nam vừa qua.

Có thể nói, trong sự nghiệp ca hát của nam ca sỹ theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương Quang Lê, gia tài các ca khúc mà anh để lại dấu ấn trong lòng khán giả là một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, nhắc đến Quang Lê, có lẽ khán giả lại thường nhớ đến anh nhiều nhất qua hai ca khúc Cô hàng xómĐập vỡ cây đàn. Đây cũng là hai nhạc phẩm thường xuyên được khán giả yêu cầu trong những đêm nhạc riêng của anh.

Mặc dù Cô hàng xóm và Đập vỡ cây đàn là hai ca khúc đã từng biết đến và rất được người nghe yêu thích qua tiếng hát của nam ca sỹ quá cố Duy Khánh và cũng được rất nhiều ca sỹ khác hát lại. Nhưng, có thể nói, Quang Lê lại là người tạo được một ấn tượng mạnh mẽ và cũng là người hiếm hoi tạo được cho mình một thương hiệu riêng với hai ca khúc này mà không phải là một “cái bóng” của ca sỹ đi trước. Bằng giọng ca ngọt ngào và nhiều cảm xúc không lẫn với bất cứ ai, Quang Lê đã giúp khán giả luôn nhớ và nhắc đến anh với Cô hàng xóm và Đập vỡ cây đàn.

Quang Lê luôn nhận được nhiều tình cảm của khán giả với dòng nhạc trữ tình quê hương
Quang Lê luôn nhận được nhiều tình cảm của khán giả với dòng nhạc trữ tình quê hương

Chính vì vậy mà trong một chương trình ca nhạc diễn ra vào cuối tuần qua tại TPHCM, Quang Lê lại được những người hâm mộ của mình ủng hộ nhiệt tình bằng những tràng pháo tay thật to và dài khi anh trình bày lại hai ca khúc “đóng đinh” tên tuổi của mình trong lòng khán giả. Thậm chí, chỉ mới nghe Quang Lê giới thiệu tên hai ca khúc này, khán giả đã ồ lên và tỏ ra thích thú khi được thưởng thức hai bài hit của nam ca sỹ có chất giọng ngọt ngào này.

Đặc biệt hai ca khúc
Đặc biệt hai ca khúc Cô hàng xómĐập vỡ cây đàn...
...Luôn khiến anh có nhiều cảm xúc nhất khi hát và cũng được khán giả yêu cầu nhiều nhất
...Luôn khiến anh có nhiều cảm xúc nhất khi hát và cũng được khán giả yêu cầu nhiều nhất

Hiện, Quang Lê vẫn đang lưu lại ở Việt Nam để thực hiện các công việc riêng của mình kết hợp với các buổi biểu diễn. Đặc biệt, trong những đêm nhạc này không thể nào thiếu vắng cô học trò cưng Phương Mỹ Chi. Cũng trong chuyến trở về Việt Nam lần này, việc quan trọng mà anh cũng đang phải gấp rút thực hiện là giúp Phương Mỹ Chi hoàn thành album đầu tay. Nam ca sỹ cho biết, anh và “con gái nuôi” của mình sẽ cố gắng thu âm từ ngày 9 đến ngày 12/12 để kịp hoàn tất các công đoạn còn lại và ra mắt khán giả ngay sau Tết.

Mời độc giả cùng xem video clip biểu diễn của ca sỹ Quang Lê trong hai ca khúc làm nên hương hiệu riêng cho mình là Cô hàng xómĐập vỡ cây đàn được ghi lại trong một đêm diễn của anh tại TPHCM vào cuối tuần qua.


Ca khúc Cô hàng xóm


Ca khúc Đập vỡ cây đàn

Cao Trí Hòa

Đang được quan tâm