Quang Lê thần tượng Lệ Quyên

Dân trí Trong live show của Lệ Quyên diễn ra vào tối qua 25/12, ca sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc xưa, trữ tình như Quang Lê đã dành lời khen ngợi nữ ca sĩ Lệ Quyên và thừa nhận là một fan hâm mộ của cô.
>>Xem lại màn "bày tỏ tình cảm" của Quang Lê với Lệ Quyên

Quang Lê từ lâu nổi danh là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trong dòng nhạc trữ tình, còn Lệ Quyên chỉ là “lính mới” khi cô mới “chuyển hướng” qua dòng nhạc này được hơn một năm nay sau khi đã “đánh đông dẹp bắc” với những ca khúc nhạc trẻ như: Hãy trả lời em, Giấc mơ có thật, Để nhớ một thời ta đã yêu... và cho ra một album nhạc xưa có tên Khúc tình xưa. Ngoài số lượng album được phát hành ở con số “khủng”, những lời mời show liên tục... thì điều thành công nhất có lẽ là việc cô có một fan cực kỳ đặc biệt, nam ca sĩ Quang Lê.

Lệ Quyên và Quang Lê trong chương trình tối 25/12.

Điều này đã được chính Quang Lê thú nhận trong đêm liveshow có tên Trả lại thời gian của Lệ Quyên tối 25/12 tại Nhà hát thành phố HCM. Trong chương trình này, Quang Lê là một trong bốn khách mời đặc biệt của chương trình bởi vì anh cũng là người tham gia hát cùng Lệ Quyên một bài trong album mới.

“Sau khi bất ngờ nghe Lệ Quyên hát Khúc tình xưa 1 thì Quang Lê đã trở thành một fan hâm mộ của Lệ Quyên. Theo như nhận xét của một ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình như Quang Lê thì Lệ Quyên hát nhạc trữ tình, rất “mùi mẫn”, rất luyến láy, rất tới... đặt biệt là ở những nốt luyến láy thì Lệ Quyên đều có. Quang Lê xin diễn tả Lệ Quyên hát nhạc trữ tình cũng giống như một... tô bún bò Huế có đầy đủ hành, tiêu, nước mắm, gia vị...”, Quang Lê nhận xét về “thần tượng” của mình.

Có thể nói, lời khen của một ca sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc trữ tình như Quang Lê là một động lực và phần thưởng hết sức to lớn cho Lệ Quyên trong lựa chọn mới của mình. Đó cũng chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những băn khoăn lúc mới đầu khi cô quyết định “chuyển hướng” sang nhạc trữ tình bằng cách ra mắt thăm dò album Khúc tình xưa 1 cách đây hơn một năm.
 
 
Liveshow tối 25/12 của Lệ Quyên còn một điều đặc biệt nữa khi Lệ Quyên được hát cùng ca sĩ mà cô yêu thích ngay từ khi còn nhỏ, nữ danh ca Hương Lan. “Quyên nghe cô Hương Lan hát từ khi còn rất nhỏ, chính nhờ giọng ca của cô mà những ca khúc trữ tình đã “ngấm” vào Quyên lúc nào không hay và giúp Quyên có thể hát và cảm thụ tốt những ca khúc nhạc trữ tình như bây giờ”, nữ ca sĩ của Giấc mơ có thật thổ lộ.
 
Ngoài Quang Lê, Hương Lan, Lệ Quyên chỉ mời thêm hai ca sĩ là Quang Dũng và Đàm Vĩnh Hưng tham gia trong liveshow của mình. Với một chương trình có thời lượng lên tới gần 2,5 giờ đồng hồ thì đó quả là một sự khó khăn lớn đối với Lệ Quyên bởi số lượng bài hát mà cô phải “tải” là tương đối lớn trong khi sức khoẻ của cô trong đêm liveshow lại không được tốt như chính Lệ Quyên thổ lộ.
 
Sự hết mình của Lệ Quyên và các khách mời được đền đáp bằng những tràng vỗ tay, những ánh mắt say sưa, chăm chú thưởng thức của khán giả. Lệ Quyên và các khách mời cũng đã phải nán lại rất lâu sau đêm diễn để cùng chụp hình lưu niệm và ký tặng cho các fan. Nhờ đó mà thành công của Lệ Quyên đã thực sự thêm phần trọn vẹn.
 
Một số hình ảnh trong đêm diễn tối 25/12:
 
Quang Lê và Lệ Quyên

Lệ Quyên và Hương Lan - một thần tượng ngay từ khi còn nhỏ của cô.

Lệ Quyên và Quang Dũng

Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng


Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tag :