Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu mối quan hệ cha – con đơn thuần và bao nhiêu mối quan hệ mờ ám?

1. Hồng Kim Bảo – Phạm Băng Băng

Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia - 1

Khi chưa nổi tiếng, Phạm Băng Băng đã gắn bó với diễn viên kiêm nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Hồng Kông - Hồng Kim Bảo từ "cơ duyên" đóng chung trong Đặc cảnh uy long. Mối quan hệ của họ thân thiết đến mức khi nổi tiếng hơn và nhận được nhiều cơ hội diễn xuất, người đẹp họ Phạm từng lên tiếng: “Tôi phải cảm ơn cha đỡ đầu Hồng Kim Bảo”. Nhiều người cho rằng, suốt chặng đường từ nàng Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách đến đại minh tinh “Phạm Gia” đình đám như bây giờ có sự giúp đỡ không hề nhỏ từ người “cha nuôi” Hồng Kim Bảo.

Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia - 2

Tuy nhiên, mối quan hệ “cha – con nuôi” giữa Hồng Kim Bảo và Phạm Băng Băng lại luôn bị người hâm mộ nghi ngờ. Tin đồn giữa cặp cha con này nổi lên không ngớt. Đặc biệt, đã từng có tin đồn, người em trai kém Phạm Băng Băng 19 tuổi mà cô mới công bố vài năm gần đây chính là con riêng giữa hai người. Tuy nhiên, tin đồn này đã được gia đình phía Phạm Băng Băng chứng minh là không đúng sự thật.

2. Lưu Diệc Phi – Trần Kim Phi

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi có cha nuôi nổi tiếng "máu mặt" với các dự án bất động sản khổng lồ - ông Trần Kim Phi. Vị đại gia này có giá trị tài sản lên đến 8,5 tỷ đô (tương đương gần 190 ngàn tỷ đồng). Tuy nhiên, mối quan hệ của cặp cha con này cũng gặp phải không ít ánh mắt nghi ngờ của người hâm mộ.

Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia - 3

Nhiều lời đồn thổi trong làng giải trí cho rằng, cha nuôi Trần Kim Phi chính là “người tình đại gia” chống lưng cho mọi hoạt động nghệ thuật của Lưu Diệc Phi, thế nên, dù luôn bị gọi là “bình hoa di động” nhưng cái tên Lưu Diệc Phi vẫn chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt nhiều năm qua.

Trần Kim Phi hầu như luôn theo sát các hoạt động của con gái nuôi
Trần Kim Phi hầu như luôn theo sát các hoạt động của "con gái nuôi"

Dao gần đây, cha nuôi của Lưu Diệc Phi bị bắt gặp hẹn hò với một bóng hồng được cho là có nhiều nét giống “Thần tiên tỷ tỷ” khiến cộng đồng mạng lại dấy lên tin đồn Trần Kim Phi muốn "khỏa lấp chỗ trống" của Lưu Diệc Phi nên mới hẹn hò với một người đẹp có ngoại hình y hệt "con gái nuôi" như vậy.

Bóng hồng mới của Trần Kim Phi được cho là có nhiều nét giống Thần tiên tỷ tỷ
Bóng hồng mới của Trần Kim Phi được cho là có nhiều nét giống "Thần tiên tỷ tỷ"

3. Hạ Ngọc Thuận – Y Năng Tịnh

Hạ Ngọc Thuận – Y Năng Tịnh là một trong số những cặp cha con nuôi nổi tiếngtrong làng giải trí Hoa ngữ. Hạ Ngọc Thuận năm nay đã trên 60 tuổi, được nhiều người trong giới giải trí nể trọng và được mệnh danh là “Ông bầu mát tay nhất Trung Quốc” khi từng phát hiện và dìu dắt các tên tuổi lớn như Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan Tiêu Tường và Mỹ nam không tuổi Lâm Chí Dĩnh.

Hạ Ngọc Thuận
Hạ Ngọc Thuận

Mỹ nhân không tuổi Y Năng Tịnh
"Mỹ nhân không tuổi" Y Năng Tịnh

Y Năng Tịnh là ca sĩ, diễn viên đa tài của làng giải trí Hoa Ngữ và được người hâm mộ ưu ái gọi là “Mỹ nhân không tuổi” khi đã 48 tuổi mà trông cô vẫn trẻ trung như mới ngoài 20. Cô đã từng kết hôn với ca sĩ nổi tiếng Đài Loan Dữu Trùng Khánh nhưng đến năm 2009, hai người ly hôn với nhiều tranh cãi khi chồng cô phát hiện vợ ngoại tình. Scandal này đã khiến sự nghiệp của cô tụt dốc không phanh. Nhưng may nhờ có sự ra mặt của người cha nuôi “đức cao vọng trọng” trong làng giải trí nên sự việc mới được giải quyết ổn thỏa. Năm 2015, cô kết hôn lần hai với bạn trai kém 10 tuổi.

Y Năng Tịnh và chồng kém 10 tuổi - Tần Hạo
Y Năng Tịnh và chồng kém 10 tuổi - Tần Hạo

4. Đặng Kiến Quốc – Hoàng Tử Kỳ

Đặng Kiến Quốc, 58 tuổi, là đạo diễn được đánh giá là có thành tích không tệ nhưng lại dính nhiều bê bối liên quan đến đời tư và tình ái. Ông từng gây sốc khi cưới chính con gái nuôi của mình là Hoàng Từ Kỳ khi đó mới 19 tuổi vào năm 2012 rồi chia tay không lâu sau đó. Hoàng Tử Kỳ trước kia làm phục vụ tại một quán ăn, sau đó được vị đạo diễn ưu ái nhận làm con nuôi.

Đặng Kiến Quốc và Hoàng Tử Kỳ trong hôn lễ
Đặng Kiến Quốc và Hoàng Tử Kỳ trong hôn lễ

Sau khi chia tay “con gái nuôi”, đạo diễn Đặng lại dính nghi án hẹn hò với hot girl hở bạo nổi tiếng một thời – Can Lộ Lộ.

Nghi vấn hẹn hò với hot girl hở bạo Can Lộ Lộ
Nghi vấn hẹn hò với "hot girl hở bạo" Can Lộ Lộ

5. Trương Nghệ Mưu – Lý Mạn

Lý Mạn được coi là một trong số những người đẹp hiếm hoi sau khi tham gia phim của Trương Nghệ Mưu mà không nổi tiếng. Cô từng đóng vai Tiểu Thiền trong tác phẩm điện ảnh “Hoàng Kim Giáp” do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Tuy nhiên sau đó, cô hầu như không có thêm tác phẩm mới, cũng không thể nổi tiếng lên được.

Lý Mạn trong Hoàng Phi Giáp
Lý Mạn trong "Hoàng Phi Giáp"

Lý Mạn là con gái nuôi của Trương Nghệ Mưu
Lý Mạn là con gái nuôi của Trương Nghệ Mưu

Nhưng ít người biết rằng, Lý Mạn đã được Trương Nghệ Mưu nhận làm con nuôi. Từ đó có thể thấy, dù cho có chỗ dựa vững chắc là người cha nuôi nổi tiếng nhưng nếu không có diễn xuất tốt hoặc ngoại hình xuất chúng thì vẫn không thể nổi tiếng được trong làng giải trí cạnh tranh khốc liệt như C-biz.

Theo Thảo Nguyên

Dân Việt