Thứ ba, 06/03/2018 - 15:54

Quá khứ “hoang tàn” của Châu Việt Cường qua lời kể của đồng nghiệp

Dân trí

Ca sĩ Du Thiên - bạn thân của Châu Việt Cường chia sẻ, thời gian gần đây Cường tâm sự cậu buồn chuyện vợ chồng trục trặc nên mới hay tụ tập bạn bè để giải sầu. Tuy nhiên, nam ca sĩ này không thể ngờ đàn anh của mình lại tìm đến ma tuý để cuối cùng xảy ra câu chuyện đau lòng.

Ca sĩ Hồ Quang 8 chia sẻ, anh biết việc Châu Việt Cường bị cơ quan điều tra tạm giữ đề điều tra vì liên quan đến cái chết của một cô gái trẻ từ trưa hôm qua. Tuy nhiên, vì quá sốc nên tôi không dám nói với ai biết chuyện này. Thực sự, tôi không thể tin nổi là Cường lại hoang tàn đến thế.

Tôi biết Cường từ khi cậu ấy còn chưa nổi tiếng. Thời đó, Cường hát rất giống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cậu ấy chấp nhận làm cái bóng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để được mời hát ở các hội chợ. Có lần đi diễn ở Nghệ An, gặp Cường tôi có khuyên cậu ấy nên tìm lối đi riêng, không nên làm cái bóng của bất kỳ ai nếu muốn phát triển sự nghiệp. Sau này, cộng với sự khuyên nhủ của nhiều người, Cường đã có lối đi riêng. Tuy nhiên, các bài hát của cậu ấy vẫn có gì đó rất ngang tàng, hoang dã…

Châu Việt Cường được nhìn nhận là người thẳng tính, có phần hơi đồng bóng và không kiểm soát được bản thân mỗi khi lên cơn nóng giận.
Châu Việt Cường được nhìn nhận là người thẳng tính, có phần hơi đồng bóng và không kiểm soát được bản thân mỗi khi lên cơn nóng giận.

Thời mới bắt đầu mon men đi hát, Cường là người rất khát sự nổi tiếng. Cậu ấy bất chấp mọi scandal để được nổi tiếng. Vì lẽ đó mà Cường đã dính vào những vụ scandal tai tiếng không đáng có. Có lần tôi nhắn tin khuyên Cường nên thay đổi cách hành xử vì mình là người của công chúng phải biết kiểm soát cảm xúc bản thân.

Cường cũng là người rất chịu đầu tư cho nghệ thuật. Ngày xưa, Cường đen đúa, gầy gò và mảnh mai lắm. Tuy nhiên, sau khi xác định con đường đi riêng, Cường đã bỏ tiền để sửa sang lại một số đường nét trên khuôn mặt cho bảnh bao hơn. Nhờ thế mà sau này Cường có một lượng khán giả riêng và có một số ca khúc được nghe nhiều trên mạng.

Ngoài đời, Cường là người chơi hết mình, sống phổi bò, không bao giờ hằn thù ai cả… nhưng lối sống hoang dã thì không thay đổi nhiều. Cậu ấy chơi với nhiều đối tượng ngoài xã hội nên bị trượt dốc không phanh và “bập” vào ma tuý đá để phải gánh hậu quả không mong muốn như hôm nay.

Đây là bài học đắt giá cho các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, MC… Tôi cho rằng, nghệ sĩ không thiếu gì cách để tìm được thú vui lành mạnh cho mình. Ma tuý hoặc chất kích thích là những thứ không phù hợp với người bình thường huống hồ người làm nghệ thuật. Những thứ đó người làm nghệ thuật tuyệt đối không được dính dáng đến. Nếu Cường ý thức được việc đó và có cuộc sống chỉn chu thì đã không có câu chuyện đau lòng này xảy ra.

Ca sĩ Du Thiên – một người bạn thân của Châu Việt Cường cho biết, thời cả hai mới đi hát, họ đều sống chung với nhau một phòng trọ ở Đền Lừ. Sau này, khi mỗi người phát triển sự nghiệp theo một lối riêng thì họ không ở chung với nhau nữa.

Theo ca sĩ Du Thiên, những ngày mới vào nghề, Châu Việt Cường rất nghèo nên chỗ nào mời đi hát cũng đi. Nhiều năm nay, cuộc sống của Cường khá hơn, do có nhiều lời mời biểu diễn diễn hơn và Cường cũng chịu khó đi các tỉnh hát.

Trong mắt Du Thiên, Cường là người hát tốt, có lực sân khấu, giao lưu có duyên và có nhiều mối quan hệ với anh em trong giới. Cường cũng rất được “anh em xã hội” quý mến nên đi đến đâu cũng được đón tiếp rất nồng hậu.

Nhiều người trong nghề đã rất sốc khi câu chuyện đau lòng có liên quan đến Châu Việt Cường xảy ra.
Nhiều người trong nghề đã rất sốc khi câu chuyện đau lòng có liên quan đến Châu Việt Cường xảy ra.

Châu Việt Cường cũng được xem là người thẳng thắn, bộc trực, có phần hơi đồng bóng nhưng lại tốt tính. Tuy nhiên, mỗi khi bực tức điều gì đó Cường lại dễ bị kích động, không kiểm soát được bản thân.

“Theo tôi được biết, trước đó Cường có vợ rồi nhưng chưa có con. Lúc chúng tôi quen nhau, Cường không còn quan hệ với người vợ đầu ấy nữa. Riêng người vợ thứ 2 tên là N.A thì cả hai người có với nhau một cô con gái. Tuy nhiên, hai người khắc khẩu nên thường có xích mích nho nhỏ. Trước khi câu chuyện đau lòng xảy ra, Cường có tâm sự với tôi là buồn vì chuyện vợ chồng trục trặc.

Đáng ra, đêm 4/3 là đêm Cường cùng nhóm bạn chơi ma tuý, Cường được mời đi diễn ở An Lão – Hải Phòng. Tuy nhiên, không hiểu vì trục trặc gì mà cuối cùng Cường lại không nhận lời. Nếu hôm đó Cường đi diễn thì đã không có câu chuyện đau lòng này xảy ra.

Tôi lấy làm tiếc và cũng rất thương gia đình của Cường vì bố mẹ Cường ở quê giáo dục con khá nghiêm khắc”, Du Thiên chia sẻ thêm.

Trước đó, vào chiều tối 5/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã có báo cáo gửi lãnh đạo Công an Hà Nội về vụ cô gái trẻ tử vong sau khi sử dụng ma túy cùng ca sĩ Châu Việt Cường và nhóm bạn.

Tại cơ quan công an, bước đầu ca sĩ Châu Việt Cường khai nhận đã cùng cô gái tên H. về nhà bạn sử dụng ma tuý suốt đêm, sau đó bị ảo giác nên đã mua tỏi rải khắp nhà. Ngoài ra, do Cường nghĩ cô H. bị ma nhập nên ghì cổ, nhét tỏi vào miệng khiến H. nghẹt thở rồi dẫn đến tử vong.

Châu Việt Cường tên thật là Nguyễn Việt Cường sinh năm 1984, quê tại quê ở Hà Trung, Thanh Hóa, từng học trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Châu Việt Cường là cái tên khá quen thuộc tại các hội chợ, sân khấu tỉnh và từng Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Anh được chú ý với các ca khúc như: "Vợ là nhất", "Bạc trắng tình đời"...

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất