Thứ tư, 10/03/2021 - 11:08

Phim "Bố già" của Trấn Thành phá kỷ lục các doanh thu phòng vé phim Việt

Dân trí

Mặc dù chỉ mới 4 ngày sneakshow chứ chưa chính thức công chiếu, "Bố già" của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng, phá bỏ các doanh thu phim Việt đã lập trước đó.

Chưa đầy 4 ngày mở suất chiếu sớm, doanh thu phim điện ảnh "Bố già" của Trấn Thành đã nhanh chóng cán mốc 100 tỷ đồng. Không chỉ gia nhập danh sách phim đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng, "Bố già" còn là phim Việt đầu tiên chạm mốc doanh thu "khủng" dù chưa chính thức công chiếu.

Phim Bố già của Trấn Thành phá kỷ lục các doanh thu phòng vé phim Việt - 1
Trước khi lập được kỷ lục mới này, phim điện ảnh do Trấn Thành sản xuất đã sở hữu rất nhiều thành tích đáng nể.

Ra rạp cùng thời điểm với "Gái già lắm chiêu V" - một đối thủ "nặng ký" nhưng dường như "Bố già" lại có phần áp đảo hơn. 

Từ ngày ra rạp đầu tiên đến ngày chiếu sneakshow thứ 2, phim thu về 22 tỷ đồng rồi tự phá kỷ lục của chính mình ở ngày thứ 3 với doanh thu chạm mốc 30 tỷ đồng. Đây cũng là doanh thu trong một ngày cao nhất lịch sử phim Việt.

Trước "Bố già", những phim điện ảnh Việt có doanh thu vượt 100 tỷ đồng gồm có "Hai Phượng", "Cua lại vợ bầu", "Mắt biếc", "Tiệc trăng máu", "Em chưa 18", "Gái già lắm chiêu 3", "Lật mặt: Nhà có khách", "Siêu sao siêu ngố", "Em là bà nội của anh", "Để mai tính 2", "Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử" và "Trạng Quỳnh".

"Bố già" là phim được làm lại từ web drama cùng tên của Trấn Thành, với sự góp mặt của dàn diễn viên được yêu thích như NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Lê Giang, Lan Phương, Minh Tú... Với dự án này, Trấn Thành vừa là diễn viên chính vừa là nhà sản xuất, chung tay với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng để hoàn thành bộ phim.

Trấn Thành chia sẻ, anh phải "tẩy não" chính mình và bỏ qua lối diễn sân khấu để có thể hóa thân trọn vẹn vào vai ba Sang. Bên cạnh đó, khi viết lời thoại cho phim, anh cố gắng đưa những gì đời nhất để ai xem cũng cảm thấy thân thuộc.

Phim Bố già của Trấn Thành phá kỷ lục các doanh thu phòng vé phim Việt - 2
Nam nghệ sĩ từng tâm sự với truyền thông, anh liều mạng khi làm phim và làm cái gì phải hay mới chịu được. Áp lực có nhưng khi nhận được thành quả tốt đẹp anh cảm thấy rất vui.

Bộ phim "Bố già" của Trấn Thành ra rạp ngay thời điểm khán giả yêu phim bắt đầu quay trở lại rạp "ồ ạt" sau thời gian dài bị đóng cửa vì giãn cách xã hội. Ngoài nội dung chỉn chu thì Trấn Thành được "thiên thời - địa lợi - nhân hòa", lịch chiếu được các rạp sắp dày đặc đã góp phần không nhỏ cho phim "Bố già" lập được doanh thu khả quan.

Băng Châu

Đáng quan tâm