Phan Thị Mơ không có cơ hội dự thi Hoa hậu Trái đất

(Dân trí) - Người đẹp gốc Tiền Giang cũng không may mắn hơn 4 người đẹp: Trương Thị May, Ngọc Thạch, Thái Hà và Bích Trâm khi không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép tham dự cuộc thi nhan sắc lớn thứ 3 thế giới đang diễn ra tại Philippines.

Trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 (Miss Earth) đã đăng tải thông tin người đẹp Phan Thị Mơ của Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi này. Phan Thị Mơ cũng đã xác nhận với báo chí về thông tin này. Tuy nhiên, sáng nay (22/11), phóng viên liên hệ với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch) thì được biết, Cục sẽ không cấp phép cho Phan Thị Mơ dự thi Hoa hậu Trái đất 2011.

“Chiều qua, ngày 21/11 Cục có nhận được hồ sơ xin cấp phép của người đẹp Phan Thị Mơ từ phía đơn vị đề cử là công ty Truyền thông Thanh Niên. Tuy nhiên, xét thấy cuộc thi đã diễn ra, việc tìm kiếm đại diện Việt Nam chưa được chuẩn bị chu đáo, quá gấp gáp nên Cục không đồng ý cấp phép”, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó phòng Quản lý văn hóa, biểu diễn và băng đĩa của Cục Nghệ thuật Biểu diễn trao đổi với Dân trí.
 
Phan Thị Mơ không có cơ hội dự thi Hoa hậu Trái đất - 1

Phan Thị Mơ từng lọt top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, quyết định không cấp phép được Cục đưa ra sau cuộc họp sáng nay. Lý do hồ sơ của người đẹp Phan Thị Mơ không được cấp phép phần lớn là vì cuộc thi đã diễn ra được 4 – 5 ngày. Việc lựa chọn gấp gáp khiến người đẹp Việt Nam không có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc thi sắc đẹp thế giới. Phía Cục lo ngại nếu cứ để thí sinh đi có thể xảy ra những luộm thuộm, điều tiếng không đáng có.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Nhân, phía Cục đang soạn thảo công văn gửi trả lời phía đơn vị đề cử Phan Thị Mơ ngay trong chiều nay.

Phan Thị Mơ năm nay 21 tuổi, cô từng là Hoa khôi miệt vườn 2010, sau đó Phan Thị Mơ lọt vào top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Phan Thị Mơ cao 1,72 m, nặng 48 kg với số đo ba vòng là 80-62-87. Cô đang là sinh viên năm cuối khoa Du lịch của Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Trước đó, vào tháng 8/2011 Phan Thị Mơ từng dự thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2011 và lọt vào top 10 chung cuộc. Lợi thế của Phan Thị Mơ là khuôn mặt sáng sân khấu, thân thiện và kiến thức khá tốt.
 
Phan Thị Mơ không có cơ hội dự thi Hoa hậu Trái đất - 2

Phan Thị Mơ (phải) lọt top 10 Châu Á tại Mỹ

Nhìn vào sắc vóc và bảng thành tích của người đẹp này có thể thấy Phan Thị Mơ có đủ tiêu chuẩn để dự thi sắc đẹp quốc tế. Chỉ tiếc là cô không được đề cử sớm và theo đó không có cơ hội tham dự cuộc thi nhan sắc lớn này.

Trước Phan Thị Mơ, việc tìm kiếm gương mặt dự thi Hoa hậu Trái đất 2011 gặp rất nhiều khó khăn và nhiều lần thất bại do các người đẹp đều từ chối. Hàng loạt những người đẹp được đề cử nhưng không được cấp phép do không đủ tiêu chuẩn hoặc từ chối dự thì vì nhiều lý do khác nhau như Ngọc Thạch, Trương Thị May, Thái Hà, Bích Trâm …

Có thể nói, sau 5 lần lựa chọn người đẹp “hụt”, Việt Nam đành để trống thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm nay.

Hiện nay, cuộc thi đã bắt đầu diễn ra tại Philippines với sự tham giả của gần 90 người đẹp. Theo nhận định chung trên các trang web uy tín thế giới chuyên đăng tải về hoa hậu, các thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất năm nay không thật sự nổi bật.

 Nguyễn Hằng