Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói "ăn theo rap Việt"

(Dân trí) - Ra mắt ca khúc mới có sự kết hợp với Karik, Phan Mạnh Quỳnh cũng chia sẻ quan điểm của anh về rap - dòng nhạc đang gây sốt.

Vốn thể hiện nhiều ca khúc mang đậm chất đời và cảm xúc sâu lắng, Phan Mạnh Quỳnh vừa khiến fan bất ngờ khi tung ra sản phẩm "Đàn ông không nói" kết hợp cùng Karik.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói ăn theo rap Việt - 1
Với ca từ gãy gọn, MV đơn giản, ca khúc nhận được nhiều phản hồi tích cực khi "đánh trúng" nội tâm của phái mạnh - những người thường nói "không sao" nhưng bên trong lại rất nhiều nỗi lo.

Tuy nhiên, việc kết hợp với Karik khiến Phan Mạnh Quỳnh vấp phải ý kiến trái chiều rằng anh đang "ăn theo" độ hot của rap Việt.

Đáp trả nhận định này, nam ca sĩ - nhạc sĩ thẳng thắn: "Tất nhiên tôi và Karik phát hành sản phẩm chung với nhau nên tôi mong nhận định này đúng. Nhưng nói vậy cho vui thôi, tôi nghĩ một bài hát thực sự chạm đến số đông thì ngoài rap, đề tài, bản phối còn có sự chi phối bởi giai điệu chính, sự thể hiện ăn ý của ca sĩ và rapper cùng với một chút may mắn nữa".

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói ăn theo rap Việt - 2
Hơn nữa, Phan Mạnh Quỳnh cũng nói rằng bên cạnh Karik, anh hy vọng sẽ có dự án được kết hợp cùng Binz, Hà Okio, Đen Vâu, Suboi, Đạt Maniac, Wowy và nhiều rapper tài năng khác nữa để mang đến nhiều khía cạnh âm nhạc hơn cho khán giả.
Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói ăn theo rap Việt - 3
Giọng ca "Từ đó" cho biết, vì hiếm khi làm việc với các rapper nên lần hợp tác với Karik, anh cũng rất lo lắng. Cũng vì vậy, khi thấy cả hai rất hiểu nhau, Phan Mạnh Quỳnh không khỏi bất ngờ.

"Chúng tôi có những cách nhìn tương đối giống nhau về âm nhạc, về cách sử dụng chất liệu cuộc sống vào các sáng tác của mình. Tôi chọn những câu chuyện sâu lắng, Karik mang đến một năng lượng bùng nổ khiến bài hát trở nên thú vị. Tôi tin vì vậy mà "Đàn ông không nói" tạo ra sự khác biệt rất lớn so với các sáng tác trước đây của mình", Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói ăn theo rap Việt - 4
Với Phan Mạnh Quỳnh, đàn ông luôn là những người giữ trong mình sự trách nhiệm để có động lực làm việc, mang đến cho những người yêu thương cuộc sống tốt hơn. Và đó cũng là điều tạo nên Phan Mạnh Quỳnh của hiện tại.

Anh nói: "Vì trong quá trình gian nan lúc khởi nghiệp, tôi thường tưởng tượng ra một ngày nào đó tôi sẽ đem về cho gia đình cả niềm vui vật chất lẫn tinh thần. Và từ đó, trước rất nhiều vất vả, tôi vẫn có sức mạnh để đi tiếp.

Một điều nữa là tôi cũng hiểu đại đa số những người đàn ông có tinh thần này thường không hay chia sẻ bằng lời nói, và rồi có lúc nhận về những hiểu lầm, tuy nhiên đối với chúng tôi, kết quả của việc mong muốn đem hạnh phúc cho người thân yêu mới là điều quan trọng".

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với Karik, đáp trả khi bị nói ăn theo rap Việt - 5
Trong khi đó, Karik chia sẻ thêm rằng, bản thân anh đã học hỏi rất nhiều thứ từ Phan Mạnh Quỳnh. Anh thử thách bản thân giữ được cá tính riêng nhưng vẫn có thể dung hòa với cái tôi nghệ sĩ đặc biệt của đồng nghiệp.