Phạm Băng Băng thành lãnh đạo trong tổ chức điện ảnh?

(Dân trí) - Nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã được đề cử vào vị trí lãnh đạo cấp cao trong Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu. Việc tiến cử Phạm Băng Băng vào vị trí này đang gây ra một cuộc tranh cãi trên các diễn đàn cũng như dư luận Trung Quốc.

Hôm nay 7/11, tờ West China Metropolis Daily của Trung Quốc đưa tin, nữ diễn viên 26 tuổi Phạm Băng Băng sẽ xuất hiện trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu. Tại đây, Phạm Băng Băng sẽ đón nhận vai trò phó giám đốc của nhóm diễn xuất, trong đó, công việc chính của cô là đào tạo những diễn viên mới.

 

Thông tin này đã được một đại diện cấp cao trong tổ chức này xác nhận. Người phụ nữ này phủ nhận thông tin, tổ chức Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu lợi dụng danh tiếng của Phạm Băng Băng để đánh bóng tên tuổi. Họ cũng phủ nhận việc Phạm Băng Băng nhận lời đảm nhiệm vị trí này để “phô trương thanh thế”.

 

Một số ý kiến cho rằng, nữ diễn viên Phạm Băng Băng còn khá “non” về tuổi đời lẫn tuổi nghề nên không thích hợp đảm nhiệm vị trí quan trọng như vậy. Tuy nhiên, có những ý kiến lại cho rằng, việc Phạm Băng Băng tham gia tổ chức này sẽ thúc đẩy thanh thế của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu.

 

Phạm Băng Băng thành lãnh đạo trong tổ chức điện ảnh? - 1

Có ý kiến cho rằng, Phạm Băng Băng quá "non" để đảm nhiệm

vị trí lãnh đạo trong  Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu

 

Đại diện của tổ chức Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu khẳng định, quyết định để Phạm Băng Băng đảm nhiệm vị trí phó giám đốc phụ thuộc vào kết quả bình bầu của các thành viên trong tổ chức sau khi đánh giá kỹ lưỡng năng lực của ngôi sao điện ảnh 26 tuổi.

 

Trả lời báo giới, Phạm Băng Băng cho biết, cô vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ tổ chức nhưng rất sẵn sàng đón nhận vai trò quan trọng này. Việc có mặt trong ban lãnh đạo của Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của Phạm Băng Băng, từ một diễn viên trở thành một nhân viên cấp cao trong một tổ chức điện ảnh uy tín. Đặc biệt, việc tham gia Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu cũng tạo điều kiện thuận lợi cho công ty giải trí mới thành lập vào năm ngoái của Phạm Băng Băng.

 

Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc - Châu Âu là một trong 6 hiệp hội điện ảnh lớn nhất Trung Quốc. Thành viên của tổ chức này gồm những gương mặt tài năng và danh tiếng nhất màn ảnh hoa ngữ, trong đó phải kể tới đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu.

 

Phạm Băng Băng thành lãnh đạo trong tổ chức điện ảnh? - 2

Việc đảm nhiệm vị trí lãnh đạo trong Hiệp hội điện ảnh

Trung Quốc - Châu Âu là bước tiến lớn trong sự nghiệp

của nữ diễn viên 26 tuổi Phạm Băng Băng.

 

Mi Vân

Theo News