Phạm Băng Băng tạm "xa" hình ảnh “ngọc nữ cổ trang”

(Dân trí) - Sau một thời gian miệt mài với những kịch bản phim cổ trang, người đẹp Phạm Băng Băng của màn ảnh Hoa ngữ sẽ góp mặt trong bộ phim hành động xã hội đen có ngân sách 800 triệu USD của Hong Kong "City with No Mercy".

Được mệnh danh là người đẹp cổ trang bởi lẽ những bộ phim nổi tiếng từ trước đên nay của Phạm Băng Băng đều là những người đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Phim mới nhất của cô là bộ phim cổ trang Battle of Wits sẽ chính thức ra mắt khán giả trong tháng 11 này.

 

Battle of Wits xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt giữa ba cường quốc Trung Hoa và cũng là một phim có kinh phí lớn lên tới 16 triệu USD và được đạo diễn kiêm kịch bản gia Hong Kong Jacob Cheung “thai nghén” suốt 10 năm.

 

Phim là sản phẩm hợp tác của bốn hãng truyền thông lớn của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hong Kong: Hãng Huayi Brothers của Trung Quốc, Comstock của Nhật Bản, Boram của Hàn Quốc, Sundream Motion của Hong Kong.

 

Battle of Wits còn quy tụ dàn diễn viên đình đám của ba quốc gia có nền điện ảnh phát triển trong khu vực châu Á như Ngô Kỳ Long, Lưu Đức Hoa của Hong Kong; Ahn Sung Kee và Choi Shi Won của Hàn Quốc. 

 

Phạm Băng Băng tạm "xa" hình ảnh “ngọc nữ cổ trang” - 1
 

Trong phim, Phạm Băng Băng vào vai nữ chiến binh dũng cảm Yi Yue được tạo hình khác hẳn với những vai diễn trước của cô: mạnh mẽ nhưng vẫn đầy nữ tính. Được biết, để thực hiện vai diễn này, Phạm Băng Băng đã phải dành thời gian tập võ để có những pha “bay lượn” chân thật và đẹp mắt.

 

Sau đợt tuyên truyền cho Battle of Wits, Phạm Băng Băng sẽ có mặt tại Hong Kong để gặp Cổ Thiên Lạc và Chân Tử Đan để lên kế hoạch chi tiết cho bộ phim City with No Mercy. Đây là lần thứ hai Phạm Băng Băng hợp tác với các đạo diễn Hong Kong sau bộ phim Điện thoại di động rất ăn khách năm 2005.

 

Phạm Băng Băng hi vọng bộ phim hành động này sẽ là cơ hội để cô chứng tỏ: "Tôi không phải là một bình hoa di động, chỉ biết lặp đi lặp lại một kiểu diễn. Tôi sẵn sàng chấp nhận những kịch bản khó để tích lũy thêm kinh nghiệm".

 

Phạm Băng Băng tạm "xa" hình ảnh “ngọc nữ cổ trang” - 2
 

Bộ phim hành động hoành tráng này City with No Mercy xoay quanh câu chuyện về hai viên cảnh sát ở Ma Cao đã trở thành kẻ thù sau khi một trong hai người buộc phải trở thành kẻ xấu hoạt động bí mật trong hàng ngũ của địch.

 

Lần này, Phạm băng Băng sẽ vào vai một cô hầu bàn quyến rũ và lẳng lơ trong quán bia. Cô là bạn gái của một cảnh sát “ngầm” do Cổ Thiên Lạc đóng. Phim sẽ bắt đầu bấm máy vào ngày 19/11 tới để kịp ra mắt khán giả Trung Quốc vào ngày quốc khánh lao động năm sau.

 

Phạm Băng Băng tạm "xa" hình ảnh “ngọc nữ cổ trang” - 3

 

Cùng nổi tiếng từ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách như Lâm Tâm Như, Triệu Vy, nhưng hành trình đi đến con đường nổi tiếng của Phạm Băng Băng có phần khó khăn hơn. Vai Kim Tỏa của Phạm Băng Băng không có nhiều đất diễn và có phần hơi mờ nhạt sao với Lâm Tâm Như và Triệu Vy.

 

Nhưng đến năm 2003, cô tỏa sáng trong phần hai của bộ phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên bên cạnh Lục Nghị và Nhậm Tuyền. Cũng từ đây, nữ diễn viên có gương mặt hút hồn này trở thành lựa chọn số một của các đạo diễn khi họ kiếm tìm vai nữ chính cho các bộ phim cổ trang.

 

 Mi Vân

Theo Sina

Đang được quan tâm