Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng"

(Dân trí) - Petra Nemcova đang là một cái tên “hot” nhất trên sàn diễn thời trang thế giới, trên các tờ tạp chí nổi tiếng. Với vẻ đẹp rạng ngời cùng thân hình lý tưởng, cô luôn khiến cho bất cứ ai khi tiếp xúc cũng khó mà nguôi quên nhan sắc ấy.

Ngày 24/6/1979, Petra chào đời trong một gia đình hạnh phúc ở cộng hòa Séc. Tuổi thơ của cô bé trôi qua êm đềm. Petra nổi tiếng trong đám bạn gái là một cô bé rất dễ thương và thích “làm điệu”. Cô vẫn thường tự may cho mình những chiếc váy để mặc và dành tặng cho các cô bạn thân.

Khi Petra bắt đầu trở thành thiếu nữ thì cô thực sự xinh đẹp và rất ấn tượng với chiều cao vượt trội. Bạn bè của Petra bắt đầu khuyên cô đến học tại một học viện đào tạo người mẫu trong thành phố. Con đường đến với  “nghiệp thời trang” của cô bắt đầu từ đó.

Với chiều cao nổi bật (1,82m), nụ cười rạng rỡ, thân hình gợi cảm đã giúp Petra thành công ngay khi đến với kinh đô thời trang thế giới là Paris. Cô lập tức trở thành người mẫu của Cartier, Max FactorPerla. Kể từ đó, tên tuổi của Petra “nổi như cồn”, cô xuất hiện liên tục trên các tạp chí thời trang hàng đầu như: Elle, Vogue, GQ, Bazzar… Các chiến dịch quảng cáo lớn của Victoria Secrets, Clarin, Rampage… cũng luôn chọn cô gái xinh đẹp này là gương mặt đại diện.

Năm 2004, khi Petra đi nghỉ mát tại Thái Lan cùng bạn trai là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh, Atlee, cả hai đã gặp phải thảm họa sóng thần, Petra may mắn sống sót. Khi trở về Mỹ, cô đã gửi tặng những nạn nhân của cơn sóng thần này 200.000 đô la Mỹ.

Giờ đây, 27 tuổi, đang ở trên đỉnh cao của danh vọng nhưng Petra đời thường vẫn là một cô gái rất giản dị. Cô sống khép mình, thích những nơi yên tĩnh và dành thời gian đọc sách, học ngoại ngữ.

 

Dưới đây là những tên tuổi thương hiệu nổi tiếng mà Petra Nemcova là gương mặt đại diện:

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 1

Petra quảng cáo cho hãng Intimissimi

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 2

Petra chụp ảnh cho Harper's Bazaar

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 3

Petra trên bìa tạp chí Cosmopolitan

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 4

Petra quảng cáo cho hãng Graff

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 5

Petra chụp ảnh cho Cosmopolitan

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 6

Petra trên bìa tạp chí GQ của Anh

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 7

Petra quảng cáo cho hãng Clarins

 

Petra Nemcova: Siêu mẫu "đắt hàng" - 8

Petra quảng cáo cho hãng Rampage

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Petra Nemcova/Instyle 

Đang được quan tâm