Thứ năm, 28/06/2007 - 13:24

"Pao" và "Dòng máu anh hùng" dự LHP quốc tế Bangkok

Hai tác phẩm của điện ảnh Việt Nam là "Dòng máu anh hùng" và "Chuyện của Pao" sẽ góp mặt tại LHP quốc tế Bangkok (Thái Lan) diễn ra từ ngày 19/7 đến 28/7 tới.

Mục tiêu của các đạo diễn Việt Nam là ghi dấu ấn với các đồng nghiệp quốc tế và có được giải thưởng cao nhất Kinnaree Vàng.

 

Năm nay, các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ LHP quốc tế Bangkok khá phong phú, vòng tuyển chọn phim châu Á riêng, phim ASEAN (khu vực Đông Nam Á) riêng, ngoài ra có Toàn cảnh phim Thái, Phim ngắn quốc tế, Những cửa sổ nhìn ra thế giới (giới thiệu khoảng 80 phim từng đứng đầu tại các LHP Cannes, Berlin, Venice và Toronto)…

 

Riêng vòng ASEAN, đã có sự hiện diện của hai bộ phim của Việt Nam: Dòng máu anh hùng Chuyện của Pao. Một phim tư nhân (Dòng máu anh hùng - Hãng phim Chánh Phương), một phim nhà nước (Chuyện của Pao - Hãng phim truyện I) chất lượng khả quan, hy vọng góp tiếng nói đáng kể  tại LHP lần này.

 

Có khả năng, các người đẹp của điện ảnh Việt như Ngô Thanh Vân, Hải Yến… cùng đạo diễn Ngô Quang Hải, Charlie Nguyễn sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trong lễ khai mạc LHP quốc tế Bangkok tối 19/7 tới.

 

Ở vòng tuyển chọn phim ASEAN, hai phim Việt đua tài cùng 16 phim khác, trong đó chủ nhà Thái Lan chiếm 4, Philippines gửi 3 tác phẩm, Malaysia  5, Indonesia 4 phim tham gia. Vòng tuyển chọn phim châu Á, ban tổ chức đã công bố danh sách 27 phim trong đó có sự góp mặt của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ…

 

Đáng chú ý có Exiled của điện ảnh Hồng Kông do đạo diễn Johnnie To “nhào nặn” với sự góp mặt của ngôi sao điện ảnh Quách Phú Thành; Nàng Hwang Ji Yi  của điện ảnh Hàn Quốc với sự góp mặt của kiều nữ Song Hye Kyo; Time - tác phẩm mới của đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk (Hàn Quốc)…

 

Trọng trách lựa chọn ra giải Kinnaree Vàng 2007 được giao cho các giám khảo Christian Jeune (Pháp - thuộc LHP Cannes), Peggy Chiao (Đài Loan - nhà làm phim) và Gary Dartnall (Mỹ - nhà sản xuất).

 

Cầm cân nảy mực ở vòng thi phim ASEAN dự kiến ba vị: nhà phê bình phim của Mỹ Chuck Stephen, nhà làm phim của Hồng Kông Yon Fan, Bina Paul của Ấn Độ.

 

Lễ công bố giải Kinnaree sẽ diễn ra vào tối 28/7.

 

Phim Dòng Máu Anh Hùng và Chuyện Của Pao được tìm bởi - Baamboo.com

Theo PVH

Tiền Phong