Ông trùm thời trang qua đời ở tuổi 57

(Dân trí) - Christian Audigier, cựu chủ nhân nhãn hiệu nổi tiếng Ed Hardy đã qua đời ở tuổi 57 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

 
Nhà thiết kế tài năng đột ngột ra đi
Nhà thiết kế tài năng đột ngột ra đi

Hồi tháng tư vừa rồi, Christian Audigier tiết lộ rằng ông đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo và gia đình vẫn luôn sát cánh bên mình. Nhưng hôm thứ sáu 9/7 mới đây, tin dữ đã truyền đến với tất thảy làng thời trang thế giới.

“Tôi vừa mới nghe tin và thực sự tôi đang suy sụp. Christian là một người đàn ông kiệt suất. Anh ấy sẽ luôn được mọi người nhớ đến”, nhà báo lâu năm Michele Elyzabeth phát biểu với LATF USA.

Một nguồn tin thân cận cho biết Christian Audigier đã được chuyển vào điều trị tại bệnh viện Cedars-Sinai tại Los Angeles sau khi rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Những ngày sau đó, nhà thiết kế tài ba đã có sự hồi tỉnh nhưng đáng tiếc vẫn không qua khỏi cơn hiểm nghèo.

Ba tháng trước, ông trùm ngành thời trang được chẩn đoán mắc MDS - hội chứng rối loạn sinh tủy, trong đó tủy xương không sản xuất ra đủ các tế bào máu khỏe mạnh. Một nguồn tin cho biết Christian đã tiến hành cấy ghép tủy sống vào hôm 19/3 vừa rồi. Trước đó, nhà thiết kế người Pháp cũng đã hoàn thành các liệu pháp hóa trị.

Christian Audigier

Christian Audigier xuất viện trong lời động viên “Never give up”

Khi hồi phục sau ca phẫu thuật, Christian Audigier đã được xuất viện. Nhà thiết kế 57 tuổi thậm chí còn đăng rất nhiều bức ảnh với tinh thần phần chấn vào lúc rời bệnh viện Cedars-Sinai. Christian đã rất hạnh phúc bên cô bạn gái Nathalie Sorensen, người vẫn luôn nắm tay và ủng hộ ông.

Cặp tình nhân dành cho nhau một nụ hôn sau đắm

Cặp tình nhân dành cho nhau một nụ hôn sau đắm
 

Nhà sáng lập nhãn hiệu Ed Hardy bắt đầu làm việc trong ngành công nghiệp thời trang từ khi mới 14 tuổi. Christian sinh ra tại Avignon, Pháp nhưng sớm chuyển tới New York để cộng tác với hàng loạt thương hiệu lớn như Guess, Levis, Diesel và Bisou Bisou.

Năm 2004, nhà thiết kế tài ba đã cho ra đời và quảng bá nhãn hiệu thời trang riêng của mình : Ed Hardy. Ước tính tài sản của Christian Audigier hiện lên tới con số 250 triệu đô la. Năm 2011, ông cũng đã bán thương hiệu Ed Hardy cho Iconix với giá 62 triệu đô.

Christian Audigier là gương mặt đình đám của làng thời trang, từng nhiều lần xuất hiện trong series chương trình ăn ăn khách The Next Top Model.

Dung Nhi
Theo DM