Noo Phước Thịnh nhớ lại thời gian tăm tối khi nghe Thanh Thảo hát

(Dân trí) - Nam ca sĩ cho biết cảm giác khắc khoải khi nghe học trò Thu Phương thể hiện ca khúc “Con cò”. Nó khiến anh nhớ đến quãng thời gian khó khăn của gia đình, sự tần tảo lo toan của mẹ...

Tối 19/8, tập 14 Giọng hát Việt đã lên sóng truyền hình. Đây là đêm thi tiếp theo của vòng Trình diễn, top 10 đã thể hiện bãn lĩnh trên sân khấu qua những tiết mục được dàn dựng công phu. Cuối chương trình đã chọn ra những gương mặt tài năng bước vào đêm Bán kết và ngậm ngùi chia tay với 3 gương mặt tiếp theo.

Khi các thí sinh đội Thu Phương trình diễn, Huỳnh Thanh Thảo đã thể hiện ca khúc "Con cò" nhạc phẩm nổi tiếng được rất nhiều Diva thể hiện và là ca khúc quen thuộc trong các cuộc thi âm nhạc. Không làm khán giả thất vọng, "Con cò'" đã mang một hơi thở mới, từng câu hát trở nên mạnh mẽ và phô diễn hết chất giọng cao vút của Thanh Thảo.

Thanh Thảo- học trò Thu Phương biểu diễn khiến Noo Phước Thịnh xúc động.
Thanh Thảo- học trò Thu Phương biểu diễn khiến Noo Phước Thịnh xúc động.

Một tiết mục để lại ấn tượng đến nỗi Noo Phước Thịnh nói, anh khắc khoải khi nghe Thanh Thảo hát "Con cò" vì nhớ đến mẹ, nhớ đến quãng thời gian gian khó của gia đình. Nam ca sĩ sợ những màu sắc u ám, tối tăm mà mẹ phải tần tảo nuôi mình. Noo Phước Thịnh chia sẻ, anh có rất nhiều cảm xúc với với tiết mục của Thanh Thảo.

Trước phần biểu diễn của Thanh Thảo là Thành Nghiệp, sau đó là phần biểu diễn của Nguyễn Thu Ngân.

Ngoài Noo Phước Thịnh có ấn tượng về Thanh Thảo thì Thu Phương chia sẻ, cô rất thương các học trò vì đang gánh trên vai giá trị âm nhạc rất lớn, cô muốn bật khóc vì các tiết mục đều có những tâm sự của riêng mình.

HLV Lam Trường cám ơn 3 thí sinh đã mang đến những tiết mục xúc động. HLV Tóc Tiên như đang xem các tiết mục trình diễn và nghĩ vui là Thành Nghiệp suối nguồn cảm xúc, Thanh Thảo suối nguồn nội lực và Thu Ngân là suối nguồn duyên dáng.

Học trò Tóc Tiên, Đặng Thái Bình.
Học trò Tóc Tiên, Đặng Thái Bình.

Trong phần thi của học trò đội Tóc Tiên: Đặng Thái Bình, Chánh Tín, Lưu Hiền Trinh- HLV Noo Phước Thịnh bày tỏ niềm yêu thích sự dàn dựng công phu của team Tóc Tiên và dành lời khen cho Lưu Hiền Trinh.

Anh chia sẻ về phần biểu diễn của Hiền Trinh: "Anh thấy năng lượng của một chiến binh, em phô diễn giọng hát nhiều hơn hơn là những bước nhảy. Em rất khéo léo cân bằng giữa giọng hát và vũ đạo, đây là một Hiền Trinh mà anh mong đợi".

HLV Thu Phương thẳng thắn cho biết cô không ngạc nhiên một chút nào trong 3 phần trình diễn vì ngay vòng liveshow đầu tiên đã thấy được khả năng của ba thí sinh, nếu có trông chờ thì cô muốn thấy Tóc Tiên hướng thí sinh đến dòng nhạc nào đó mà thí sinh chưa bao giờ thể hiện và khen phần dàn dựng của Tóc Tiên là đỉnh nhất trong dàn HLV năm nay.

HLV Lam Trường chia sẻ, HLV Thu Phương luôn đòi hỏi cao nhưng anh nghĩ Tóc Tiên luôn có những suy nghĩ riêng để lựa chọn bài hát cho các thí sinh của mình. Anh khen sự tỉnh táo và xử lý sân khấu của Hiền Trinh, còn Chánh Tín thì lại quá hiền, Thái Bình thì rất cá tính và thể hiện xuất sắc.

Alex Dương.
Alex Dương.

Thí sinh duy nhất của đội Lam Trường, Alex Dương được khen ngợi khi thể hiện hit mới "triệu view" của Trúc Nhân

Dương Quốc Anh (Alex Dương) thể hiện ca khúc "Người ta có thương mình đâu", hit mới của ca sĩ Trúc Nhân đang được giới trẻ rất yêu thích. Alex Dương cho thấy sự trưởng thành khi truyền tải cảm xúc vô cùng chân thật qua giọng hát trầm ấm và xử lý tinh tế. HLV Lam Trường vô cùng tự hào khi xem phần trình diễn của học trò.

HLV Thu Phương cho rằng Alex Dương trình diễn hơi thiếu một chút xíu gì đó nhưng lại rất thành công. HLV Tóc Tiên hy vọng Alex Dương thả lỏng ra nhiều hơn, vì anh đang diễn trên sân khấu quá nhiều. Noo Phước Thịnh cho rằng hai HLV nữ quá khó tính, và khen ngợi Alex Dương đã trưởng thành từ một cậu bé trở thành một người đàn ông.

Biểu diễn cuối cùng trong chương trình là học trò đội Noo Phước Thịnh. Mở màn là phần thi của "Cô gái triệu view", Ngọc Ánh với một ca khúc mới toanh của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết mang tên "Bồ công anh trong gió". Trần Gia Nghi mang đến ca khúc "Chiếc lá vô tình", một nhạc phẩm đã đi cùng năm tháng và được khán giả yêu thích. Ngay từ lúc bước ra sân khấu, dáng đi, cử chỉ đã cho khán giả thấy thấy được một cô gái tràn đầy tính nghệ thuật và khi cất câu hát đầu tiên đã nhận được tiếng vỗ tay từ bốn HLV.

Phần thi của Cô gái triệu view, Ngọc Ánh với một ca khúc mới toanh của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết mang tên Bồ công anh trong gió. .
Phần thi của "Cô gái triệu view", Ngọc Ánh với một ca khúc mới toanh của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết mang tên "Bồ công anh trong gió". .

Nguyễn Minh Ngọc lựa chọn cho ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Mỹ Tâm trong thời gian gần đây mang tên "Cô ấy là ai" để thể hiện trong vòng Trình diễn. Là thí sinh sở hữu chất giọng nội lực, Minh Ngọc đã truyền tải được sự đau đớn của của nhân vật trong ca khúc và mang đến nhiều cảm xúc lắng đọng cho người nghe.

HLV Thu Phương bày tỏ team Noo Phước Thịnh cũng "không phải dạng vừa" khi có sự đầu tư và tầm nhìn, cô cũng thể hiện sự yêu thích với màn trình diễn của Gia Nghi vì hát rất thật và tự nhiên, chỉ cần đứng một chỗ và thu hút người nghe bằng chính tài năng của mình.

Tóc Tiên cho biết mình đang tận hưởng ba tiết mục vừa rồi, và cô dành lời khen cho Gia Nghi nữ thí sinh mà cô thích nhất vì đã truyền tải được cảm xúc rất nặng trong bài hát mà chưa chắc các ca sĩ có kinh nghiệm có thể trình diễn được. Lam Trường cũng thích nhất màn trình diễn của Gia Nghi vì thể hiện rất cảm xúc.

Các thí sinh lắng nghe kết quả trên sân khấu.
Các thí sinh lắng nghe kết quả trên sân khấu.

Kết thúc chương trình, Top 10 ra sân khấu để lắng nghe kết quả qua việc bình chọn từ khán giả. Gia Nghi team Noo Phước Thịnh là thí sinh đầu tiên bước vào Bán kết khi sở hữu lượng bình chọn cao nhất với 20.52%,, tiếp đến lần lượt là Ngọc Ánh với 15.21%, Thái Bình với 11.03%, Minh Ngọc với 10.95%, Thu Ngân với 10.68%, Hiền Trinh với 10.19%, Alex Dương với 9.74%.

Với kết quả này, đội Noo Phước Thịnh đã bảo toàn cả ba thí sinh của mình, chương trình phải nói lời chia tay với Chánh Tín, Thành Nghiệp và Thanh Thảo.

Hà Thanh

Đang được quan tâm