Thứ hai, 08/08/2016 - 08:25

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood

Dân trí

Sau thành công rực rỡ của phần phim trước, nhiều nhà sản xuất tại Hollywood đã “mạnh tay” làm tiếp các phần phim “ăn theo” để rồi đổi lấy sự ghẻ lạnh từ chính những khán giả trung thành.

“Superman IV: The quest for peace”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 1

Ra mắt vào năm 1987, “Superman IV: The quest for peace” đã tạo ra một kẻ thù mới dành cho Siêu Nhân, đó chính là vũ khí hạt nhân. Đặt trong bối cảnh những năm 80 của thế kỷ trước, với giai đoạn chiến tranh lạnh chuẩn bị kết thúc và hướng tới hòa bình trên toàn thế giới, việc các nhà làm phim để Siêu Nhân đi thu thập và tiêu hủy vũ khí hạt nhân được coi là một bước đi thông minh. Tuy nhiên, với hiệu ứng kĩ xảo nghèo nàn và các cảnh hành động buồn ngủ đến khó tin, “Superman IV: The quest for peace” luôn được xem là một trong những vết đen đáng quên của loạt phim Siêu Nhân.

“Wall Street: Money never sleeps”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 2

Wall Street 2: Money Never Sleeps

Sau hơn hai thập kỷ, nhân vật Gordon Gekko của Michael Douglas trong “Wall Street” mới chính thức trở lại với khán giả trong phần hai “Wall Street: Money never sleeps”. Vẫn mang đề tài chứng khoán như phần một nhưng hai mươi năm đã trôi qua và các câu chuyện về sân chơi cổ phiếu không còn hấp dẫn khán giả như trước. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho bộ phim nhanh chóng gặp thất bại về mặt doanh thu phòng vé bất chấp những kỳ vọng từ nhà sản xuất.

“The hangover part II”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 3

“The hangover part II” về cơ bản đã diễn lại y hệt các "thủ thuật" gây cười khán giả như phần đầu nhưng lại không thể tái hiện được hiệu ứng tốt bởi các cảnh hành động trở nên khó tin hơn và các câu chuyện chọc cười thì thô lỗ hơn. Bối cảnh phim ở Thái Lan cũng chẳng thể gây thu hút cho khán giả và nhiều người sau khi xem phim xong cũng không thể hiểu nổi vì lý do nào mà các nhà sản xuất lại quyết định làm tiếp phần hai.

“Batman and Robin”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 4

Từng được tờ Empire bầu chọn là bộ phim tệ nhất trong lịch sử loài người, rõ ràng mức độ tệ hại của bộ phim “Batman and Robin” (1997) là không phải bàn cãi. George Clooney, nam diễn viên thủ vai Batman trong phim đã phải đích thân lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì “tội” phá hủy hoàn toàn hình tượng của nhân vật siêu anh hùng này. Tuy nhiên, lỗi không chỉ nằm ở dàn diễn viên chính mà còn do những ý tưởng điên rồ của đạo diễn Joel Schumacher, điển hình là việc thiết kế cho “kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger thủ vai Mr. Freeze.

“Son of the Mask”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 5

Về cơ bản, Jamie Kennedy đã rất cố gắng để thể hiện ấn tượng như Jim Carey từng làm trong phần đầu tiên “The mask”. Tuy nhiên, sự cố gắng này chỉ đem lại cho Jamie một đề cử giải Mâm xôi vàng và bản thân bộ phim “Son of the Mask” cũng bị khán giả chê tơi tả.

“Dumb and dumberer: When Harry met Lloyd”

Những bộ phim “ăn theo” dở tệ của màn ảnh Hollywood - 6

Việc đưa hai chàng ngốc Harry, Lloyd trở lại trường trung học và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới sau thành công của phần một “Dumb and Dumber” hoàn toàn không phải một ý tưởng được lòng khán giả. Và kết quả, bộ phim chỉ thu về một thành tích phòng vé nghèo nàn cũng như nhận được những đánh giá tiêu cực từ giới phê bình.

Dung Nhi

Theo BI