Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi

(Dân trí) - Cuộc hôn nhân 5 năm với nhiều kỷ niệm ngọt ngào, và không ít sóng gió của cặp đôi nổi tiếng làng giải trí hưởng cảng Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi đã chính thức chấm dứt khi cuối cùng nữ diễn viên Vô Cực đồng ý ký vào đơn ly hôn.

Năm 2006, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi chính thức trở thành vợ chồng. Họ tổ chức đám cưới tại một hòn đảo ở Philippines trước sự chứng kiến của một vài bạn bè mà hoàn toàn không có sự tham gia của cha mẹ hai bên gia đình.

 

Cha mẹ của Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi cũng không hay biết về quyết định chung sống của các con. Họ chỉ biết tới đám cưới này qua báo giới. Cha mẹ của Tạ Đình Phong đã rất giận con trai và con dâu vì quyết định vội vàng và thiếu sự đồng ý của cha mẹ.

 

Toàn bộ hình ảnh trong đám cưới của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong không bao giờ được tiết lộ với báo giới. Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi tái hợp với nhau sau khi họ hợp tác chung trong bộ phim Vô Cực.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 1
Tạ Đình Phong cầu hôn Trương Bá Chi tại Philippines, năm 2006.

 

Được biết, Tạ Đình Phong lên kế hoạch cầu hôn Trương Bá Chi và làm đám cưới với cô chỉ trong vòng 2 tháng. Trương Bá Chi đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi Tạ Đình Phong hỏi cô có đồng ý làm vợ anh hay không.

 

Trước đám cưới năm 2006, cặp đôi này đã từng có thời gian hò hẹn với nhau nhưng sau đó lại chia tay khi Tạ Đình Phong cặp kè với đàn chị Vương Phi còn Trương Bá Chi đi lại với những người đàn ông khác.

 

Năm 2007, sau đám cưới, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi thường xuyên xuất hiện bên cạnh nhau tại các sự kiện. Họ thực sự hạnh phúc và toại nguyện với sự chọn lựa của mình. Cũng trong thời gian này, báo giới đồn thổi về những mâu thuẫn giữa Trương Bá Chi và mẹ chồng.

 

Tháng 8/2007, Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong chào đón đứa con đầu lòng, bé Lucas. Sự xuất hiện của cậu bé này đã góp phần cải thiện mối quan hệ giữa Trương Bá Chi và mẹ chồng.

 

Bà Địch Ba Lạp đã nhiều lần khen ngợi con dâu trên báo giới. Bà cũng bày tỏ sự biết ơn đối với con dâu vì sự xuất hiện của cô đã giúp con trai bà thay đổi đáng kể, sống có trách nhiệm và vì gia đình hơn.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 2
Vợ chồng Tạ Đình Phong chào đón con trai đầu lòng Lucas.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 3
Trương Bá Chi hạnh phúc bên gia đình chồng.

 

Tháng 10/2007, Trương Bá Chi nhận lời phỏng vấn của báo giới, cô thừa nhận, cô đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống gia đình. Đặc biệt, cô cũng khẳng định, con trai đã giúp vợ chồng cô trưởng thành hơn nhiều.

 

Tháng 3/2008, Trương Bá Chi bất ngờ bị lôi vào scandal ảnh “nóng” của Trần Quán Hy. Người ta đã tìm thấy một loạt hình ảnh mát mẻ của Trương Bá Chi cùng Trần Quán Hy. Mối quan hệ tình cảm bí mật giữa hai người lần đầu được hé lộ. Trần Quán Hy còn là bạn thân của Tạ Đình Phong. Báo giới bắt đầu dồn mọi sự quan tâm về phía Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong, những tin đồn về cuộc hôn nhân của cặp đôi này bắt xuất hiện.

Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 4
Trương Bá Chi bị lôi vào scandal ảnh "nóng" năm 2008.
 

Tháng 6/2008, Tạ Đình Phong tuyên bố với báo giới, anh không quan tâm tới quá khứ của vợ. Anh trân trọng người phụ nữ đang chung sống cùng anh và là mẹ của con trai anh. Mẹ chồng của Trương Bá Chi cũng lên tiếng ủng hộ và bảo vệ con dâu.

 

Tháng 7/2008, những sóng gió trong gia đình Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi đã qua đi khi hai người sánh đôi bên nhau trước báo giới. Họ khẳng định không bao giờ hối hận về quyết định kết hôn.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 5
Tạ Đình Phong lên tiếng bảo vệ vợ trước scandal ảnh "nóng".

 

Tháng 2/2009, sau một thời gian im lặng trước báo giới, Trương Bá Chi nhận lời phỏng vấn của một chương trình truyền hình. Tại đây cô lên tiếng tố cáo “tình cũ” Trần Quán Hy là một người đàn ông thiếu trách nhiệm và đạo đức giả. Cô cũng dành nhiều lời tốt đẹp cho Tạ Đình Phong và bày tỏ sự biết ơn đối với chồng và gia đình chồng đã bảo vệ và đứng về phía cô suốt thời gian sóng gió.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 6
Trương Bá Chi từng chỉ trích tình cũ Trần Quán Hy và bày tỏ sự biết ơn "ông xã" Tạ Đình Phong

 

Tháng 6/2009, báo giới đưa tin, Trương Bá Chi mang bầu lần hai. Suốt thời gian làm vợ Tạ Đình Phong, cô không còn tham gia hoạt động trong làng giải trí. Nữ diễn viên khả ái ngày nào giờ bận rộn chăm sóc cậu con trai nhỏ Lucas trong thời gian chồng cô bận đóng phim xa nhà.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 7
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 8

 

Tháng 8/2009, Trương Bá Chi bị sảy thai. Cô thực sự buồn bã và thất vọng. Gia đình họ Tạ từ chối bình luận về thông tin này. Chỉ vài tháng sau, Trương Bá Chi mang bầu tiếp, lần này cô rất cẩn thận và không xuất hiện bên ngoài. Cô dường như “biến mất” trong suốt 9 tháng mang bầu.

Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 9
Trương Bá Chi trong thời giang mang bầu bé Quintus

 

Tháng 4/2010, Trương Bá Chi sinh con trai thứ hai và đặt tên là Quintus. Sau khi cậu con trai thứ hai chào đời, Trương Bá Chi thổ lộ mong muốn sinh thêm thật nhiều con cho gia đình họ Tạ. Cô chia sẻ muốn có thêm một cô công chúa với Tạ Đình Phong.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 10
Con trai thứ hai của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong

 

Tháng 6/2010, gần hai tháng sau khi sinh nở, Trương Bá Chi đưa con trai cả Lucas tới tham dự một buổi họp báo giới thiệu phim của đạo diễn Châu Tinh Trì. Cô cũng hé lộ kế hoạch trở lại với điện ảnh nếu có kịch bản thích hợp.

 

Sau khi sinh con trai thứ hai Quintus, khác hẳn với lần sinh bé Lucas, Trương Bá Chi tham gia nhiều hoạt động của làng giải trí hơn và đặc biệt cô quyết định trở lại với điện ảnh bằng ba dự án điện ảnh liên tiếp.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 11
Trương Bá Chi lộ diện không lâu sau khi sinh con trai thứ hai.

 

Tháng 3/2011, báo giới đưa tin về một vụ tai nạn giao thông mà Trương Bá Chi gây ra khiến một người đàn ông phải nhập viện. Nữ diễn viên Vô cực đã gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Cũng trong giai đoạn này, một người nặc danh đã đưa lên mạng những hình ảnh hạnh phúc của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong trong hôn lễ diễn ra vào năm 2006 tại Philippines.
 
Nhiều nguồn tin tiết lộ sau đó, trước khi gây tai nạn giao thông, Trương Bá Chi và chồng đã cãi vã rất lớn.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 12
Trương Bá Chi trong sinh nhật con trai thứ hai, không có sự góp mặt của Tạ Đình Phong.

 

Tháng 4/2011, Trương Bá Chi cùng chồng tới tham dự lễ trao giải điện ảnh châu Á, tại đây cặp đôi này trông thật hạnh phúc và tình cảm. Trương Bá Chi đã nhận được một nụ hôn và lời cảm ơn của chồng khi anh đứng trên sân khấu nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Thời gian này, nữ diễn viên Vô cực còn vướng vào tin đồn “bầu bí” lần ba.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 13
Cử chỉ hạnh phúc của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong tại lễ trao giải điện ảnh Hồng Kông năm 2011, một tháng trước khi có tin đồn hôn nhân của họ rạn nứt.

 

Giữa tháng 5/2011, báo giới đưa tin về cuộc hội ngộ bất ngờ giữa Trương Bá Chi và “tình cũ” Trần Quán Hy trên một chuyến bay từ Đài Loan về Hồng Kông. Cặp đôi này tỏ ra khá thân thiết. Trương Bá Chi còn đề nghị được ngồi gần Trần Quán Hy và chụp ảnh cùng anh.
 
Sau này khi được hỏi về cuộc hội ngộ này, Trần Quán Hy cho biết, đó là một kỷ niệm ngọt ngào và thú vị đối với anh. Về phần mình, Trương Bá Chi liên tiếp phủ nhận về cuộc gặp gỡ này trên báo giới và website cá nhân.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 14

 

Tháng 6/2011, báo giới nói nhiều về những rạn nứt của vợ chồng Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong. Trương Bá Chi đón sinh nhật tại Đài Loan cùng một vài người bạn và con trai Lucas trong khi chồng cô đóng phim tại Malaysia. Có thông tin cho rằng, Trương Bá Chi đòi quyền sở hữu công ty điện ảnh của chồng, và đòi chồng chuyển giao một số tài sản. Mâu thuẫn của cặp đôi này chủ yếu xuất phát từ những tranh chấp về tài chính…
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 15

 

Sau gần một tháng im lặng trước cơn bão tin đồn, Trương Bá Chi quyết định lên tiếng trước khi lên đường sang châu Âu để chụp hình cho một tạp chí. Cô bất ngờ tố cáo chồng mình là một người chồng, người cha thiếu trách nhiệm. Cô cũng tuyên bố rằng, những thông tin xấu về cô trên mặt báo là do chính chồng cô “lén lút” cung cấp cho báo giới. Hình ảnh Tạ Đình Phong hoàn toàn sụp đổ trong mắt vợ.

 

Cuối tháng 6/2011, Tạ Đình Phong thừa nhận, anh và vợ đang gặp trục trặc nhưng khẳng định, anh vẫn còn rất yêu và thương nhớ vợ. Anh đồng thời tuyên bố, những gì vợ chồng anh làm lúc này là vì lợi ích của hai con trai. Tuy nhiên, anh không giải thích lý do khiến vợ chồng anh rạn nứt.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 16
Cuối tháng 6/2011, Tạ Đình Phong về Hồng Kông hoàn tất thủ tục ly dị với Trương Bá Chi.

 

Tháng 7/2011, Trương Bá Chi bận rộn với kế hoạch đóng phim tại đại lục còn Tạ Đình Phong trở về Hồng Kông sau một thời gian dài đóng phim xa nhà. Cặp đôi này có một cuộc hội ngộ trong tháng 7 nhưng trong suốt tiếng rưỡi buổi gặp gỡ, hai người hầu như không nói với nhau câu nào, Tạ Đình Phong tập trung chơi với hai con. Thời gian này, Tạ Đình Phong làm việc với luật sư để xúc tiến hoàn tất thủ tục chia tay Trương Bá Chi. 
 
Sau một tháng thảo luận, và nỗ lực cứu vãn hôn nhân không thành, tháng 8/2011, Trương Bá Chi đồng ý ký vào đơn ly dị sau 3 lần từ chối. Chồng cô chấp nhận để hai con trai sống cùng cô và anh sẽ đóng góp một phần chi phí nuôi con cho vợ. 
 
Cuộc hôn nhân đẹp của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã kết thúc sau 5 năm trước sự tiếc nuối của khá nhiều người hâm mộ.
 
Cuộc hôn nhân của họ còn dấy lên một cuộc chiến ngầm giữa các fan của họ trên mạng. Trong khi các fan của Tạ Đình Phong chỉ trích Trương Bá Chi là phụ nữ ham tiền và thiếu chung thủy thì những khán giả đứng về phía Trương Bá Chi lại tố cáo nam diễn viên họ Tạ vô trách nhiệm và luôn đóng kịch trước báo giới.
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 5 năm của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi - 17
Trương Bá Chi trở lại với trường quay và quyết tâm gây dựng sự nghiệp riêng sau khi chia tay chồng.
 
Mi Vân