Người mẫu mạng xã hội nổi tiếng bị bắt vì sát hại bạn trai

Mi Vân

(Dân trí) - Người mẫu mạng xã hội Courtney Clenney, 25 tuổi, đã bị bắt ở Hawaii (Mỹ) vào hôm 10/8. Cô đối mặt với cáo buộc giết người trong vụ sát hại bạn trai tại căn hộ ở Miami (Mỹ).

Luật sư bào chữa cho Courtney Clenney, Frank Prieto, xác nhận với truyền thông Mỹ, nữ người mẫu 25 tuổi đang chờ dẫn độ về Florida, Mỹ sau khi bị bắt tại Hawaii vào ngày 10/8. Courtney Clenney sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người vì đã giết chết bạn trai 27 tuổi - Christian Obumseli hồi tháng 4 vừa rồi. 

Luật sư Frank Prieto cho biết, ông rất sốc trước lệnh bắt giữ đột xuất này bởi Clenney đang hợp tác với bên điều tra và cô còn đề nghị tự nguyện đầu thú nếu bị buộc tội. Nam luật sư nói thêm, thân chủ của ông từng có thời gian sống trong một cơ sở cai nghiện ở Hawaii vì lạm dụng chất kích thích và rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý.

Người mẫu mạng xã hội nổi tiếng bị bắt vì sát hại bạn trai - 1

Người mẫu Courtney Clenney và bạn trai Christian Obumseli khi còn hạnh phúc (Ảnh: Instagram).

Trước đó, vào ngày 3/4, người mẫu Courtney Clenney đã đâm vào ngực bạn trai - Christian Obumseli trong lúc hai người ẩu đả tại căn hộ của họ ở Miami, Florida, Mỹ. Luật sư Frank Prieto tuyên bố, người đẹp 25 tuổi đã hành động để tự vệ do Obumseil tấn công bạn gái sau vài tuần theo dõi cô. 

Cũng theo luật sư Frank, thời điểm đó, cặp đôi hẹn hò chưa đầy hai năm và tình cảm đã phai nhạt. Video ghi lại hiện trường do TMZ thu thập cho thấy, Clenney bị còng tay trong tình trạng chỉ mặc nội y, cơ thể dính đầy máu.

Được biết, sau khi giết bạn trai, người mẫu 25 tuổi đã tìm cách tự tử và phải điều trị trong trại tâm thần. Trước khi sát hại bạn trai, Courtney Clenney từng vài lần gặp rắc rối pháp luật liên quan đến rượu và chất kích thích.

Tờ Miami Herald cho biết, cặp đôi đã sống cùng nhau được vài tháng tại khu chung cư ở Miami (Mỹ) trước khi án mạng xảy ra. Nhân viên tại đây xác nhận, căn hộ thường xuyên xảy ra rắc rối và họ từng tìm cách đuổi cặp đôi ra khỏi nhà.

Người mẫu mạng xã hội nổi tiếng bị bắt vì sát hại bạn trai - 2

Courtney Clenney có hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Instagram (Ảnh: News).

Luật sư Larry Handfield, người đại diện cho gia đình nạn nhân Christian Obumseli, đã thúc giục cảnh sát mở lại cuộc điều tra. Ông cho hay, cảnh sát đã đến căn hộ của cặp đôi ít nhất 4 lần do nhận được các báo cáo bạo lực.

Luật sư của Obumseli nhấn mạnh, nạn nhân Christian Obumseli chưa từng bị buộc tội hay tạm giữ, ngược lại Clenney từng bị điều tra vì say rượu nơi công cộng vào năm 2015 ở California (Mỹ). Cô đã phải hầu tòa vì lái xe trong tình trạng sử dụng chất kích thích gây chết người ở Texas (Mỹ) vào năm 2020.

Courtney Clenney, 25 tuổi, được biết đến người mẫu Mỹ nóng bỏng và nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản cá nhân của cô trên mạng xã hội Instagram có đến 2 triệu người theo dõi.

Theo Miami Herald