Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời

(Dân trí) - Người mẫu Playboy nổi tiếng nhất thập niên 50 của thế kỷ trước Bettie Page đã qua đời hôm 11/12/2008 vừa qua, hưởng thọ 85 tuổi.

Người mẫu xinh đẹp một thời Bettie Page nhập viện hôm 6/12 vừa qua do bị đau tim và viêm phổi. Ngay sau khi vào viện, bà bắt đầu hôn mê và ra đi vào lúc 6 giờ 41 phút tối ngày 11/12/2008.

 

Người đại diện của Bettie Page, Mark Roesler nói: “Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng: Bettie Page đã qua đời. Bà ấy ra đi rất thanh thản vào lúc 6 giờ 41 phút tối ngày 11/12”.

 

Bettie Page sinh ngày 22/4/1923 và là một trong những người mẫu Mỹ nổi tiếng nhất mọi thời đại, bà cũng là thế hệ người mẫu đầu tiên của tạp chí Playboy.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 1
 

 

Tổng biên tập tạp chí Playboy, Hugh Hefner nói: “Bettie Page là một quý bà đặc biệt, một biểu tượng trong làng người mẫu, người có ảnh hưởng lớn tới thế hệ người mẫu sau này”.

 

Vào thập niên 40, Bettie Page khi đó vừa tốt nghiệp phổ thông và cô ôm mộng trở thành một diễn viên điện ảnh. Chuyển tới New York sinh sống với hi vọng sẽ phát triển sự nghiệp điện ảnh nhưng ban đầu, Bettie Page chỉ tìm được công việc thư ký. May mắn đến với Bettie Page khi cô kết thân với Jerry Tibbs, một người có sở thích chụp hình và Jerry Tibbs là người đầu tiên chụp cho Bettie những bức hình gợi cảm.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 2
 

 

Nhận lời chụp ảnh cho nhiều nhiếp ảnh gia trong đó có nhiếp ảnh gia danh tiếng Cass Carr, Bettie Page dần trở nên nổi tiếng với những bức ảnh “mát mẻ” và gợi cảm. Năm 1951, cái tên Bettie Page bắt đầu trở nên rất nổi tiếng khi cô được mời chụp hình cho hàng loạt tạp chí như Wink, Titter, Eyefull, Beauty Parade…

 

Nổi tiếng với phong cách gợi cảm, mái tóc đen nhánh, vóc dáng khiêu khích, luôn mặc đồ lót và đi những đôi giày cao chót vót, chẳng mấy chốc, Bettie Page trở thành người mẫu ảnh hàng đầu nước Mỹ.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 3
 

 

Sau khi gửi ảnh cho tổng biên tập tạp chí Playboy, Hugh Hefner, Bettie Page xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng này vào tháng 1/1955, trong những bức ảnh này, cô chỉ đội mũ của ông già Noel, quỳ gối bên cây thông và sau bộ ảnh đó, Bettie Page giành được danh hiệu “Người mẫu đẹp nhất thế giới” và ngoài ra cô còn thường được gọi là “Nữ hoàng của những đường cong” hay “Thiên thần bóng tối”.

 

Từ bỏ sự nghiệp người mẫu vào cuối thập niên 50, Bettie Page chăm chỉ theo học các khóa học kinh thánh, cô trở thành người sùng đạo và từng mong muốn được trở thành người truyền giáo của đạo Cơ đốc tại châu Phi.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 4
 

 

Năm 1998, khi trả lời phỏng vấn trên tạp chí Playboy, Bettie Page nói: “Tôi không thấy có gì xấu hổ khi là người mẫu ảnh “mát”, công việc đó còn thú vị hơn việc đánh máy hàng nghìn lần, ít nhất, nó không buồn tẻ”.

 

Bettie Page từng kết hôn và ly dị bốn lần, những năm cuối đời bà sống trong tình trạng sức khỏe không tốt, phải đi điều trị thần kinh và thường xuyên bị chứng trầm cảm hành hạ.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 5
 

 

Rất nhiều ngôi sao đương đại như Katy Perry, Rihanna, Uma Thurman, Pussycat Dolls tâm sự là họ thần tượng Bettie Page và bị ảnh hưởng bởi phong cách của bà. Đặc biệt, vũ nữ thoát y danh tiếng Dita Von Teese khẳng định, cô sẽ không có sự nghiệp bây giờ nếu không có Bettie Page.

 

Người mẫu gợi cảm Bettie Page qua đời - 6
 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Wiki