Người đẹp "Bí mật Eva" chấp nhận cuộc sống xa chồng

(Dân trí) - “Hiện tại, chồng tôi đang sống tại Nhật. Mỗi tháng anh ấy về Việt Nam một lần thăm hai mẹ con tôi. Cuộc sống hôn nhân xa cách khiến nhiều người e ngại, nhưng tôi có thể chấp nhận”, người đẹp Thúy Hằng đảm nhận vai Hoài Anh trong phim <i>Bí mật Eva</i> chia sẻ.

“Tôi biết rất rõ những điểm yếu của mình” 

Trước khi lên sóng, “Bí mật Eva” từng được lăng-xê là một “Sex and the city” của Việt Nam, nhưng rõ ràng, khi lên sóng phim đã không được thành công như thế. Không kể đến diễn xuất, "Bí mật Eva" có nhiều tình tiết thiếu chân thực, không xây dựng thành công hình ảnh 4 cô gái hiện đại, cá tính... Lý do gì khiến Thúy Hằng nhận vai Hoài Anh? 

Vai diễn ấy với tôi thực sự là duyên số. Tôi có quen một anh bạn là người của hãng sản xuất phim. Anh ấy nhờ tôi tìm giúp một người mẫu có thể vào vai cô gái năng động, cá tính, hiện đại. Ngày casting trời mưa to, tôi gọi điện cho rất nhiều người mẫu nhưng các cô ấy có lẽ do ngại trời mưa nên đều từ chối. Tôi gọi điện lại cho anh bạn, anh nổi giận vì đến phút chót tôi không giúp được. Tôi vẫn nhớ, khi tôi bước vào phòng, lúc ấy có đạo diễn, có sản xuất phim, có nhiều người trong đoàn làm phim ngồi đó đều ồ lên, Hoài Anh đây rồi!  

Tôi chưa đóng phim bao giờ nên đã từ chối, nhưng sau khi mọi người thuyết phục nhiệt tình, tôi đã nhận lời và đã vào vai Hoài Anh suốt 70 tập phim Bí mật Eva
 
Người đẹp "Bí mật Eva" chấp nhận cuộc sống xa chồng - 1
Thúy Hằng (ngoài cùng bên trái) và các bạn diễn trong phim "Bí mật Eva"

Vốn là một người mẫu, lâu nay ít xuất hiện, vai diễn Hoài Anh có thể được xem là dấu ấn trở lại của Thúy Hằng. Tuy nhiên, là lần đầu đóng phim, Thúy Hằng có tính đến trường hợp, nếu sự mạo hiểm với Hoài Anh bất thành, chị sẽ mất điểm với khán giả? 

Tôi đã nghĩ rất nhiều đến trường hợp này. Tôi ý thức được những nhược điểm của mình. Đây là lần tiên tôi đóng phim, bản thân lại chưa từng được qua đào tạo diễn xuất, nên chắc chắn sẽ bị “non” nghề. Ngồi xem lại phim, tôi vẫn ước, giá như được làm lại, tôi sẽ làm tốt hơn. May mắn, tôi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn làm phim, sự giúp đỡ của họ khiến tôi tự tin khi vào vai Hoài Anh. 

Đạo diễn khi mời người mẫu đóng thường chọn một “giải pháp an toàn” đó là, kiếm tìm người có nét giống và gần với nhân vật, để khi lên phim, người mẫu sẽ thể hiện chính mình chứ không cần diễn xuất nhiều. Trường hợp của chị và Hoài Anh (Bí mật Eva) có là một ngoại lệ? 

Tôi là người phụ nữ hiện đại, luôn hướng tới sự hoàn hảo, giống như Hoài Anh. Tôi nhớ ngày xưa, bố mẹ cũng từng lo tôi ế chồng khi tôi mải mê với công việc, đi sớm về muộn. Nhưng về cơ bản, tôi khác Hoài Anh. Tôi không cầu toàn tới mức như thế. Tôi biết chấp nhận người đàn ông như anh ấy vốn có. Ông bà mình vẫn có câu, “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”, những gì đã thuộc về bản chất thì không bao giờ có thể thay đổi. 

Vậy có thể hiểu, Thúy Hằng từng đi tìm sự hoàn hảo, và người đàn ông chị cưới làm chồng đã không được hoàn hảo như chị mong muốn? 

Anh ấy không hoàn hảo. Tôi chấp nhận sự không hoàn hảo, nhưng vẫn góp ý với chồng những khi anh ấy làm tôi buồn.  
 
Người đẹp "Bí mật Eva" chấp nhận cuộc sống xa chồng - 2

“Chồng tôi, anh ấy sống lưu lạc ở Nhật từ nhỏ...” 

Được biết, chồng chị là một người có số phận khá... đặc biệt? 

Chồng tôi là người gốc Việt nhưng từ nhỏ ở Nhật. Anh ấy rất giống người Nhật. Bố mẹ anh ấy ở Mỹ, khi lên 7 tuổi, một mình anh ấy lưu lạc đến Nhật. Anh đã phải tự mình lao động kiếm sống từ khi còn rất nhỏ. Anh ấy từng phụ việc ở lò bánh mỳ. Nhỏ tuổi nhưng đã còng lưng vác những bao bột mỳ nặng. Anh từng có những tháng năm phiêu bạt lênh đênh trên biển. Anh nói với tôi, “Có những lúc, anh nghĩ mình không còn sống nữa”.  

Nhưng từ những khổ nhọc ấy, từ những vất vả ấy, anh đã lớn lên, đã xây dựng sự nghiệp, đã đi học ĐH tại Nhật. Và hiện tại, anh có công ty riêng, công việc của công ty anh là buôn bán những mặt hàng từ Nhật sang Việt Nam.  

Chị gặp gỡ anh ấy có phải vì anh ấy là... doanh nhân, như cách nhiều người đẹp khác vẫn lựa chọn? 

Nếu chị nghe chuyện chúng tôi gặp nhau, chị sẽ không hỏi như thế. Chúng tôi gặp nhau qua một người bạn. Khi tôi lưu diễn tại Osaka, bạn tôi nhờ anh đưa chúng tôi đi thăm nước Nhật. Ban đầu, anh tỏ ý thích cô bạn của tôi. Như một người bạn nhiệt tình, tôi đã tạo điều kiện cho anh và cô bạn gặp gỡ, tìm hiểu nhau. Có lần anh về Việt Nam, tôi rủ anh đi thăm quan Hà Nội, tất nhiên như một người bạn. Được một thời gian, bỗng nhiên anh ngỏ lời cầu hôn với tôi. Anh bảo “Anh muốn em trở thành mẹ của các con anh”. Lời cầu hôn thực sự khiến tôi thấy... sốc. Tôi sửng sốt, vì đến lúc ấy, tôi vẫn nghĩ anh thích cô bạn kia.  

Với tôi, việc cưới một người đàn ông làm chồng không thể đưa tiền lên làm lý do quan trọng. 

Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi về cuộc sống hôn nhân của chị, khi chị và con trai ở Việt Nam, chồng chị vẫn tiếp tục cuộc sống tại Nhật. Vốn có câu, “xa mặt cách lòng”, chị có thấy khoảng cách địa lý đang... đe dọa cuộc hôn nhân của chị? 

Một tháng chồng tôi về Việt Nam một lần. Một ngày anh gọi điện cho hai mẹ con tôi khoảng 7 lần. Mỗi năm tôi và con sang Nhật 1-2 lần. Khi mang bầu, tôi sang đó sống với chồng một thời gian dài, và sinh con tại Nhật. Tôi cũng đang có ý định sẽ đưa con sang Nhật học. Chồng tôi luôn muốn vợ con sang Nhật sinh sống nhưng lại sợ tôi buồn. Tôi không biết tiếng, lại không có bạn bè thân thích bên đó... 

Nói với chị như vậy, nhưng tôi là người thẳng thắn, tôi biết những nguy cơ có thể xảy ra khi hai vợ chồng sống xa nhau. Đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ phải thu xếp để cả nhà gần nhau. 
 
Người đẹp "Bí mật Eva" chấp nhận cuộc sống xa chồng - 3

“Sẽ bảo vệ mái ấm đến khi còn có thể” 

Sự xa cách “nguy hiểm” khi người phụ nữ không tin chồng, và còn “nguy hiểm” với chính người phụ nữ. Sẽ có lúc thấy trống vắng, sẽ có lúc thấy tủi thân, và sẽ có lúc thấy xao xuyến trước một người đàn ông nào đó... Chị đối diện như thế nào trước những mối “nguy hiểm” ấy? 

Tôi không phải một phụ nữ đẹp, nhưng cũng không quá xấu. Tôi không thảo mai để bị ghét. Tôi thẳng thắn và cởi mở. Nên, quả thực, có nhiều người đàn ông đến với tôi khi tôi đã có gia đình. Nhưng tôi nói với họ, chúng ta có thể làm bạn được không? Tôi tự biết hạn chế những cuộc gặp gỡ. Tôi sợ sự cám dỗ bên ngoài. Tôi không dám nghe điện thoại, tôi sợ có ai đó sẽ lôi tôi ra khỏi cuộc sống gia đình... Tôi cũng có những đêm thức trắng, có những lúc tự vấn, sao số mình lại như thế? 

Nhưng trên hết, tôi đang sống cuộc sống có những người yêu thương bên cạnh. Tôi có con trai, bé Sâu rất đáng yêu, tôi có bố mẹ, bạn bè, gia đình. Và chồng tôi gọi điện về 7 lần một ngày.

Không ai nói trước được điều gì. Bản thân tôi luôn tính đến những chuyện xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng hiện tại, tôi thấy cuộc sống của mình bình thường.

Điều xấu nhất có thể xảy ra với một cuộc hôn nhân là... ly hôn. Hầu hết những người phụ nữ đều cố gắng bằng mọi cách giữ mái ấm của mình. Thúy Hằng thì sao? 

Tôi cũng sẽ như thế, sẽ giữ mái ấm đến khi nào còn có thể, đó là trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Tôi nghĩ thế này, tôi là một người mẹ, tôi phải vững vàng để con trai dựa dẫm. Tôi đang tính sẽ đưa con trai sang Nhật học, nền giáo dục bên Nhật rất tốt, đó sẽ là nơi con tôi học sự trưởng thành và độc lập từ khi còn nhỏ. Chồng tôi cũng mong muốn như vậy. 
 
Người đẹp "Bí mật Eva" chấp nhận cuộc sống xa chồng - 4

Hiền Hương