Ngọc Trinh: Vượt qua tin đồn

Với vai diễn bé Vy trong phim “Mùi ngò gai”, Ngọc Trinh ít nhiều đã tạo sức sống cho bộ phim Việt pha Hàn này. Khi bộ phim ngưng sản xuất, cùng lúc đã có tin đồn người đại diện đối tác Hàn Quốc lấy tiền làm phim mua nhà cho nữ diễn viên chính. Người bị dư luận “tình nghi” chính là Ngọc Trinh.

Những ngày này, khi bộ phim bấm máy 28 tập tiếp theo thì Ngọc Trinh đang điều trị bệnh tại nhà riêng. Hàng ngày mẹ Ngọc Trinh phải đưa cô từ căn nhà nhỏ ở Bình Thạnh đến bệnh viện Bình Dân. Vai Vy sắp tới được giao lại cho Hồng Ánh. Các vai diễn khác của Ngọc Trinh tại sân khấu IDECAF cũng sẽ giao cho người bạn thân này của cô.

 

Chào Ngọc Trinh, sau hơn một tháng điều trị, bệnh của Trinh đã đỡ nhiều chưa?

 

Hiện tại Trinh ăn rất ít, người vẫn còn yếu. Bác sĩ nói phải nằm bệnh viện theo dõi và điều trị ba tháng mới quyết định có mổ hay không (Ngọc Trinh bị đau bao tử). Trinh đã sụt mất 5 kg.

 

Nhưng sao Trinh để bệnh nặng thế, do "chạy sô" cho phim "Mùi ngò gai" hay còn vì lý do nào khác, tâm bệnh chẳng hạn?

 

Giờ nghĩ lại thấy mình cũng gan khi nhận lời đóng phim mà vẫn phải đi diễn kịch buổi tối. Suốt năm 2006 phải làm việc 16 giờ/ngày. Sáng dậy từ 5 giờ tới trường quay, quay liên tục đến chiều. 6 giờ chiều chuẩn bị tới sân khấu diễn buổi tối. 11 giờ đêm về tới nhà ăn, tắm xong là nửa đêm. Chưa được ngủ mà phải "ôm" một xập kịch bản "gạo" lời thoại để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Phim thu tiếng trực tiếp nên không thể thoại "ú ớ" được. Trinh chỉ thực sự ngủ lúc 3 giờ sáng. Liên tục như thế nhiều ngày, đuối sức lúc nào không biết. Tới khi không ăn uống được, cơ thể quá suy nhược, vô khám bệnh mới tá hỏa. Ngoài ra cũng có một lý do khác, như bạn nói, một phần là do tâm bệnh. Nó cũng "quật" mình tơi bời.

Ngọc Trinh: Vượt qua tin đồn  - 1

Ngọc Trinh trong vai bé Vy của "Mùi ngò gai"

 

Có phải những tin đồn sau bộ phim "Mùi ngò gai" tạm ngưng sản xuất nói rằng Ngọc Trinh được "tặng" một căn nhà?

 

Thực sự Trinh không hiểu tin đồn từ đâu tới. Thấy báo đăng, Trinh giật mình bất ngờ. Mẹ Trinh đọc xong cũng khóc, chẳng hiểu tin đồn từ đâu ra. Cũng may còn có bạn bè và đồng nghiệp hiểu và chia sẻ, động viên. 

 

Nói vậy nhưng khi báo chí tạo điều kiện cho Trinh nói một điều gì đó, Trinh lại im lặng, tại sao?

 

Bình tĩnh suy nghĩ lại thì thấy báo chí chỉ nói chung chung chẳng nêu tên ai, mắc mớ gì mình lên tiếng. Mình giải thích thì thành lớn chuyện mà chẳng giải quyết vấn đề gì. Vào thời điểm đó, nói chắc gì đã ai tin mình.

 

Bạn bè thân thiết đều biết chuyện của Trinh và anh Công Ninh. Bản thân Trinh rất ít chịu chia sẻ. Hơn nữa, Trinh thấy trong tâm thanh thản, vậy là đủ. Sự thật thì sẽ mãi là sự thật, cây ngay không sợ chết đứng. Coi như năm tuổi của mình, lửa cháy mãi rồi cũng tắt.

 

Mới đây, có tờ báo "thanh minh" giùm cho nỗi oan của Trinh. Chuyện đó có thật không? Trinh với anh Công Ninh dạo này có còn gặp lại?

 

Người đưa thông tin đó không gặp Trinh mà tự tìm hiểu và viết. Khi đã chia tay mà còn nói tốt về nhau là khách sáo nhưng đưa nhau lên báo chí để kể tội anh sai chỗ này, tôi đúng chỗ kia là sai lầm. Trinh không làm thế và anh Công Ninh cũng không làm thế. Những ngày Trinh dưỡng bệnh, anh Công Ninh vẫn tới thăm vui vẻ và chân tình. Trinh nghĩ điều đó cũng thay cho câu trả lời rồi.

 

Ngọc Trinh: Vượt qua tin đồn  - 2

Một cảnh trong phim "Mùi ngò gai"

 

Đang là diễn viên chính trong bộ phim dài tập nhất từ trước đến nay, dù sao tin đồn cũng là một cú sốc...

 

Người ta quật mình ngã thật thì chỉ khiến người ta hả hê nên mình phải vượt qua chứ. Nguyên nhân ngã bệnh là Trinh làm việc quá sức và hơi bị... yêu nghề.. Nhìn lại, Trinh thấy mình đã làm tròn nhiệm vụ. Coi như tin đồn đó và vấn đề sức khỏe là do năm tuổi của mình vậy. (cười)

 

Đổi lấy những vất vả đến ngã bệnh, Trinh có thu hoạch được gì từ bộ phim này không?

 

Tham gia Mùi ngò gai, làm việc với ê-kíp chuyên nghiệp, Trinh học được nhiều thứ. Với vai Vy, cô bé thiếu thốn tình cảm gia đình, Trinh thấy mình cũng có duyên với nhân vật này và hình như nó cũng vận vào mình. Tham gia bộ phim, có rất nhiều kỷ niệm, vui buồn. Trinh cũng được nhiều khán giả dành tình cảm cho mình hơn. Những ngày qua có nhiều khán giả tới tận bệnh viện, tìm đến nhà riêng thăm Trinh.

 

Sau khi khỏi bệnh, nếu có một lời mời vào vai dài tập như phim "Mùi ngò gai", Trinh có tham gia không?

 

Trinh sẽ vẫn nhận lời. Trinh thấy mình chưa làm gì phải thẹn với nghề diễn viên cả. Có điều sẽ phải điều chỉnh "nhịp sinh học" của mình tốt hơn, không để chạy số tới mức phải vào nằm bệnh viện như hiện giờ nữa.

 

Xin cảm ơn Ngọc Trinh và chúc bạn sớm khỏe lại!

 

Theo Thanh Hải

Pháp Luật/TTOL

Đang được quan tâm