Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là "diễn viên một phim" sau cơn sốt "Diên Hy công lược"

Mi Vân

(Dân trí) - Năm 2018, Ngô Cẩn Ngôn nổi lên như một hiện tượng của màn ảnh Hoa ngữ với thành công ngoài sức mong đợi của "Diên Hy công lược".

Diên Hy công lược không chỉ gây sốt tại Trung Quốc mà tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, trong đó có Việt Nam, bộ phim cũng thu hút sự quan tâm và trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Trong đó, nữ chính Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn thể hiện đã lập tức trở thành ngôi sao mới của làng giải trí Hoa ngữ.

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 1

Ngô Cẩn Ngôn một bước thành sao nhờ thành công của Diên Hy công lược. 

Sau thành công của Diên Hy công lược, Ngô Cẩn Ngôn thú nhận bị trầm cảm vì nổi tiếng quá nhanh. Bên cạnh danh tiếng, nữ diễn viên cũng dính một loạt tin đồn thị phi hay là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Ngô Cẩn Ngôn không sở hữu nhan sắc quá rực rỡ và nổi bật nhưng vẻ đáng yêu, lí lắc và thân hình thanh mảnh cũng là điểm giúp Ngô Cẩn Ngôn nổi tiếng. Nữ diễn viên chỉ nặng 40 kg nhưng sở hữu chiều cao 1,65 m. 

Trong một bài phỏng vấn, Ngô Cẩn Ngôn cho biết, cô chủ động giảm cân từ năm 10 tuổi và luôn thích một thân hình thanh mảnh. Song, thân hình gầy gò, thiếu sức sống của Ngô Cẩn Ngôn từng khiến fan lo lắng cho sức khỏe của thần tượng. 

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 2

Ngô Cẩn Ngôn thừa nhận cô từng bị trầm cảm sau sự nổi tiếng của Diên Hy công lược. 

Sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn được "trải thảm đỏ" sau Diên Hy công lược khi cô xuất hiện tại nhiều sự kiện, tham gia các buổi phỏng vấn và nhận được sự ưu ái của các đạo diễn.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm, Ngô Cẩn Ngôn vẫn chưa thoát khỏi cái bóng quá lớn của Ngụy Anh Lạc và thành công rực rỡ của Diên Hy công lược. Sina nhận xét Diên Hy công lược đã mở ra sự nghiệp tươi sáng cho mỹ nhân 9X nhưng cô lại không biết cách trân trọng cơ hội, khiến độ nổi tiếng tụt dốc thời gian qua.

Các bộ phim sau này của Ngô Cẩn Ngôn đều bị khán giả "điểm danh" trong danh sách các phim tệ nhất của năm. Theo QQ, việc chọn các phim có kịch bản chưa xuất sắc cùng diễn xuất "một màu" khiến danh tiếng Ngô Cẩn Ngôn ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 3

Ngô Cẩn Ngôn trong Hạo Lan truyện.

Các dự án mà cô tham gia sau Diên Hy công lược có thể kể tới Hạo Lan truyện, Em là đáp án của anh, Thanh xuân sáng thế kỷ, Hạnh phúc sẽ đến gõ cửa… Những phim này đều không gây ấn tượng như Diên Hy công lược và cô không bật lên về diễn xuất.

Năm 2019, diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn trong Hạo Lan truyệnEm là đáp án của anh đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Nhân vật của cô trong Hạo Lan truyện bị chê là vụng về, trong khi biểu cảm của nhân vật Bạch Tiểu trong Em là đáp án của anh khiến khán giả mệt mỏi vì gương mặt luôn nhăn nhó, cường điệu trong biểu cảm.

Cô cũng thể hiện lại vai diễn Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy công lược: Lá ngọc cành vàng, phần ngoại truyện của Diên Hy công lược nhưng tác phẩm lại không nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 4

Ngô Cẩn Ngôn trong Em là đáp án của anh.

Bộ phim tâm lý hiện đại Thanh xuân sáng thế kỷHạnh phúc sẽ đến gõ cửa của Ngô Cẩn Ngôn cũng không gây được tiếng vang lớn khi ra mắt khán giả và bị fan chấm điểm dưới mức trung bình trên trang web đánh giá phim Douban.

Sau các dự án không ấn tượng, các đạo diễn cũng không còn quá "nhiệt tình" với Ngô Cẩn Ngôn bởi cơn sốt Diên Hy công lược cũng không còn. Đầu năm 2021, Ngô Cẩn Ngôn tái xuất màn ảnh nhỏ với Giữa thanh xuân, hợp tác cùng Ân Đào, Lưu Mẫn Đào và Tả Tiểu Thanh. Song, diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn lại có phần "lép vế" khi ở bên những đồng nghiệp kỳ cựu. 

Gần đây, Ngô Cẩn Ngôn góp mặt trong Nữ hoàng trả giá, phim vừa lên sóng nhưng hiện tác phẩm chỉ được chấm điểm trung bình trên trang web Douban.

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 5

Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn sau Diên Hy công lược không được đánh giá cao. 

So với những đồng nghiệp của Diên Hy công lược như "Phú Sát hoàng hậu" Tần Lam hay "Nhàn phi" Xa Thi Mạn, sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn sau dự án này chưa thực sự nổi bật. Cô cũng bị giới truyền thông Hoa ngữ xếp vào danh sách những nữ nghệ sĩ diễn xuất "một màu" và còn hạn chế năng lực của màn ảnh Hoa ngữ.

Tháng 9/2021, Du Tư Hàm - biên kịch kiêm giáo viên dạy diễn xuất nổi tiếng Trung Quốc đã chỉ đích danh Angelababy, Ngô Cẩn Ngôn và Trịnh Sảng là ba nữ diễn viên có năng lực kém trước ống kính máy quay dù họ được xếp vào hàng những nữ diễn viên có tiếng tại showbiz Hoa ngữ. 

Biên kịch họ Du nhận xét Ngô Cẩn Ngôn là "diễn viên một phim" bởi sau Diên Hy công lược, cô chưa thể hiện được năng lực diễn xuất.

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 6

Ngô Cẩn Ngôn bị nhận xét là "diễn viên một phim".

Bên cạnh những tranh cãi về diễn xuất, ngôi sao thế hệ 9X cũng dính những "ồn ào" về mắc bệnh "ngôi sao" và từng bị đài truyền hình Trung Quốc CCTV nhắc nhở. Việc cô sử dụng 6 trợ lý và 30 vệ sĩ tháp tùng cho mình tại một sự kiện cũng từng khiến khán giả tranh cãi.

Trước những "ồn ào" quanh Ngô Cẩn Ngôn, bạn diễn của cô trong Diên Hy công lược - Xa Thi Mạn từng bày tỏ: "Cô ấy là một diễn viên rất chăm chỉ, sự tiến bộ của cô ấy cũng ấn tượng. Cô ấy biết lắng nghe ý kiến góp ý của người khác và là một bạn diễn tuyệt vời. Cô ấy rất trẻ, vẫn còn nhiều thời gian để cải thiện. Cô ấy thậm chí còn học theo những kinh nghiệm của người khác".

Ngô Cẩn Ngôn bị gọi là diễn viên một phim sau cơn sốt Diên Hy công lược - 7

Tối 12/10, Ngô Cẩn Ngôn lộ dáng vóc gầy gò khi tham dự một sự kiện ở Trung Quốc. 

Vẻ đẹp khác lạ của Ngô Cẩn Ngôn