Mỹ nhân tống tiền Lee Byung Heon bị phạt một năm “bóc lịch”

(Dân trí) - Hai cô gái tống tiền nam diễn viên Lee Byung Heon - Dahee của nhóm Glam và người mẫu Lee Ji Yeon đã bị tòa tuyên án 1 năm tù giam trong phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày hôm nay 15/1.

Tháng 9 năm ngoái, Dahee và Lee Ji Yeon đã bị cảnh sát giam giữ và điều tra về việc tống tiền nam diễn viên hạng A Lee Byung Heon. Hai cô gái đòi ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn phải chi ra 5 triệu USD nếu không muốn sự thật về mối quan hệ ngoài luồng giữa anh và Lee Ji Yeon bị phát hiện.

Lee Byung Heon đã được minh oan tội ngoại tình.

Lee Byung Heon đã được minh oan tội ngoại tình.

Trong phiên tòa xét xử cuối cùng của vụ việc diễn ra vào ngày 15/1 tại Seoul, Hàn Quốc, tòa đã tuyên án: “Dù các bị cáo đã thừa nhận việc tống tiền Lee Byung Heon vì đoạn băng video ghi lại cuộc hội thoại giữa ba người, nhưng họ vẫn khẳng định rằng, họ làm việc này không vì mục đích tài chính mà là vì cảm giác tổn thương vì bị phản bội. Hai cô gái tức giận khi nhận ra rằng, Lee Byung Heon đã sử dụng Lee Ji Yeon như một món đồ chơi “tình dục” sau khi Lee Byung Heon phát hiện ra Lee Ji Yeon muốn chia tay. Tuy nhiên, theo dõi đoạn hội thoại trong KakaoTalk và những tài liệu trước đó, tòa kết luận nạn nhân Lee Byung Heon và Lee Ji Yeon không phải là tình nhân. Tòa cũng nhận ra rằng, bị cáo làm tất cả vì mục đích tài chính”.

Những thông báo này tại tòa đã giúp Lee Byung Heon minh oan chuyện ngoại tình. Sau khi thông tin hai cô gái tống tiền Lee Byung Heon được đăng tải, nam diễn viên của Những ngày đẹp trời đã bị người hâm mộ oán trách là người đàn ông lăng nhăng, bội bạc khi đã có vợ vẫn tán tỉnh, có quan hệ tình cảm với những cô gái khác.

Hai nghệ sĩ trẻ Lee Ji Yeon và Dahee đã bị kết án 1 năm bóc lịch vì tống tiền Lee Byung Heon.

Hai nghệ sĩ trẻ Lee Ji Yeon và Dahee đã bị kết án 1 năm "bóc lịch" vì tống tiền Lee Byung Heon.

Dahee đã bị kết án 1 năm tù giam trong khi người mẫu Lee Ji Yeon nhận hình phạt nặng hơn là một năm và 2 tháng “bóc lịch” trong nhà lao. Những hình phạt này đều nhẹ hơn mức phạt mà các công tố viên đề nghị ban đầu. Trong phiên tòa trước, hai cô gái được đề nghị mức phạt là 3 năm tù giam vì tội tống tiền.

Lee Byung Heon không có mặt tại phiên tòa xét xử ngày 15/1 vì đang bận rộn với lịch làm việc tại Los Angeles, Mỹ. Vợ của anh - nữ diễn viên Lee Min Jung cũng đã trở về Hàn Quốc để ghi hình cho một hợp đồng quảng cáo. Tháng 12 vừa rồi, Lee Byung Heon và Lee Min Jung đã hàn gắn quan hệ và giải tỏa những hiểu lầm vì scandal "tống tiền" tại Mỹ.

Vy Vy

Đang được quan tâm