Mỹ nhân "không góc chết" Trương Thiên Ái thoát dớp "chóng nở sớm tàn"

Mi Vân

(Dân trí) - Nữ diễn viên Hoa ngữ Trương Thiên Ái đã khiến nhiều khán giả bất ngờ với tạo hình "mộc" và diễn xuất xuất thần trong bộ phim điện ảnh đạt doanh thu tỷ NDT - "Tôi Và Bậc Cha Chú Của Tôi" của Ngô Kinh.

Trương Thiên Ái, sinh năm 1988, gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn Thái tử phi Trương Bồng Bồng trong phim truyền hình chiếu mạng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký (năm 2015). Sau thành công của bộ phim, cô trở thành diễn viên nữ được nhiều đạo diễn quan tâm và vụt sáng là ngôi sao mới của làng giải trí vì ngoại hình xinh đẹp.

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 1

Trương Thiên Ái nổi tiếng nhờ bộ phim chiếu mạng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký (năm 2015). 

Nhờ đó, Trương Thiên Ái nhận được vô số lời mời quảng cáo, phim ảnh, trở thành đối tượng săn đón của các nhà đầu tư. Năm 2016, cô được chọn vào vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Ngang Qua Thế Giới Của Em và phim đạt được doanh thu phòng vé khủng, hơn 800 triệu tệ.

Từ ngôi sao chuyên đóng phim chiếu mạng, Trương Thiên Ái chuyển hướng thành gương mặt quen thuộc trong các dự án truyền hình và điện ảnh như Yêu Miêu Truyện, Vũ Động Càn Khôn, Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu, Kiến Quân Đại Nghiệp...

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 2

Trương Thiên Ái từng học tập tại Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh (Trung Quốc).

Về nhan sắc, Trương Thiên Ái được ngợi ca là một trong những mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ. Với khuôn mặt Vline xinh đẹp, sắc sảo, vừa trong trẻo, vừa gợi cảm, thân hình cân đối, quyến rũ, Trương Thiên Ái có một lượng fan nam đông đảo và tôn vinh là "người tình trong mộng" của nam giới tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, hai năm gần đây, cái tên Trương Thiên Ái dần trở nên mờ nhạt khi cô chỉ tham gia dự án nhỏ. Nữ diễn viên xinh đẹp thừa nhận, cô buồn khi bị xem là thảm họa diễn xuất, không có phim nào thành công hay ghi dấu ấn mạnh mẽ. 

Năm 2020, cô quyết định chuyển hướng sự nghiệp, thử sức trong lĩnh vực phim điện ảnh. Cô chấp nhận đóng vai phụ trong các dự án phim điện ảnh với mong muốn trau dồi diễn xuất.

"Nhiều người bảo tôi hết thời mới phải làm nền cho người khác. Tôi nghĩ một bộ phim muốn thành công phải có sự góp sức của diễn viên từ chính đến phụ", cô chia sẻ.

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 3

Nữ diễn viên họ Trương sở hữu dáng vóc gợi cảm, cân đối. 

Năm 2021, cô cộng tác với ông vua phòng vé Ngô Kinh trong dự án Tôi Và Bậc Cha Chú Của Tôi. Tác phẩm đạt doanh thu phòng vé hơn một tỷ NDT sau 7 ngày công chiếu và đang là tác phẩm được truyền thông Hao ngữ đánh giá rất cao. Trong đó, vai diễn Đại Xuân Tử của Trương Thiên Ái được công chúng khen ngợi.

Trong phim, cô chấp nhận làm xấu mình, xuất hiện với gương mặt không son phấn, chứng minh năng lực diễn xuất với cảnh sinh nở hay những cảnh diễn nổi tiếng. Diễn xuất có chiều sâu của Trương Thiên Ái đã lấy đi nước mắt của khán giả, phá bỏ định kiến hay sự hoài nghi của khán giả về năng lực diễn xuất của cô. 

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 4

Năm 2021, Trương Thiên Ái gây bất ngờ với tạo hình "mộc" và khả năng diễn xuất trong Tôi Và Bậc Cha Chú Của Tôi.

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 5

Trong Tôi Và Bậc Cha Chú Của Tôi, Trương Thiên Ái vào vai một người phụ nữ mang thai quyết liệt, mạnh mẽ. 

Trương Thiên Ái thừa nhận rằng, cô trưởng thành hơn sau vai diễn này và may mắn khi được cộng tác với một "đàn anh" tài năng và chuyên nghiệp như diễn viên/đạo diễn Ngô Kinh.

"Khi mời tôi vào vai Đại Xuân Tử, Ngô Kinh thẳng thắn nói rằng nếu làm không tốt, lười nhác sẽ lập tức bị thay vai, không nể nang hay ưu ái. Vì vậy, tôi cũng không dám lơ là", Trương Thiên Ái chia sẻ.

Ngô Kinh cũng khen ngợi Trương Thiên Ái: "Cô ấy rất tự nhiên, chăm chỉ và nỗ lực cho vai diễn. Cô ấy là diễn viên có tâm làm nghề". Những nỗ lực và sự tân tậm của Trương Thiên Ái đã giúp cô thoát mác "bình hoa di động" cũng như sự nghiệp điện ảnh "bình bình".

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 6

Trương Thiên Ái từng là người tình trong mộng của nam giới Trung Quốc vì vẻ ngoài hoàn hảo, gương mặt không góc chết. 

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 7

Vẻ đẹp của Trương Thiên Ái là sự pha trộn giữa sự trong trẻo và gợi cảm. 

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 8

Trương Thiên Ái góp mặt trong những bộ phim như Yêu Miêu Truyện, Vũ Động Càn Khôn, Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu, Kiến Quân Đại Nghiệp...

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 9

Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, Trương Thiên Ái cũng được các nhãn hàng săn đón và đạo diễn ưu ái. 

Mỹ nhân không góc chết Trương Thiên Ái thoát dớp chóng nở sớm tàn - 10

Sự nghiệp của Trương Thiên Ái có dấu hiệu chững lại trong hai năm nay trước khi cô đột phá về diễn xuất trong bộ phim Tôi Và Bậc Cha Chú Của Tôi.

Trương Thiên Ái đẹp ma mị trong buổi chụp hình