Mỹ Linh phản pháo tin đồn thiên vị học trò Dương Hoàng Yến

(Dân trí) - Trước những thông tin cho rằng mình thiên vị Hoàng Yến trong cuộc đối đầu với Trần Hoàng tại vòng Đối đầu cuộc thi The voice, huấn luyện viên Mỹ Linh đã lên tiếng phản bác. Ca sĩ Tóc ngắn cho rằng người mà cô ưu ái chính là Trần Hoàng.

“Dĩ nhiên, dư luận có quyền đưa ra những nhận định của mình, nhưng nó không phải là sự thật và nó đầy cảm tính. Có người ủng hộ Trần Hoàng, có người ủng hộ Hoàng Yến, nhưng là HLV (huấn luyện viên) chúng tôi có con mắt đánh giá riêng, có thể không giống khán giả nhưng chúng tôi biết làm gì để tốt nhất cho đội của mình. Điều đó sẽ được sáng tỏ trong vòng liveshow”, Mỹ Linh cho biết.

Mỹ Linh mất rất nhiều công sức để có được Hoàng Yến nhưng cô không có sự ưu ái đặc biệt với học trò
Mỹ Linh mất rất nhiều công sức để có được Hoàng Yến nhưng cô không có sự ưu ái đặc biệt với học trò

Về thông tin mình thiên vị Hoàng Yến, Mỹ Linh chia sẻ, người mà chị ưu ái lại chính là... Trần Hoàng. “Ai cũng biết Hoàng Yến là một đối thủ mạnh, khi phối ca khúc Gọi anh, tôi cùng anh Hoài Sa, Hồng Kiên đã phối sao cho hợp hơn với Trần Hoàng. Bởi đơn giản Hoàng Yến được coi là “cửa trên”, cô ấy buộc phải chấp nhận thiệt thòi một chút. Đó là lý do vì sao có người nói Hoàng Yến “xuống phong độ”, lý do thực sự là bản phối đó có chút ưu ái cho Trần Hoàng nên Yến gặp đôi chút khó khăn”, Mỹ Linh nói.

Tuy biết Hoàng Yến là một đối thủ mạnh, thậm chí mạnh nhất trong đội nhưng người lựa chọn Hoàng Yến để đối đầu với Trần Hoàng lại không phải là Mỹ Linh mà chính là... Trần Hoàng. “Vì Hoàng bị đánh giá thấp hơn nên tôi có hỏi ý kiến của Hoàng, hỏi rằng em muốn đối đầu với ai? Hoàng Yến, Nhật Thu hay Ý Nhi? Điều ngạc nhiên là Trần Hoàng chọn Hoàng Yến để đối đầu. Đó là quyết định của cậu ấy và tôi tôn trọng, tôi chỉ chọn ca khúc thôi”.

“Trong cuộc chơi, HLV chúng tôi có những tính toán riêng, dĩ nhiên đội sẽ có những người yếu, người mạnh... có những người chỉ có khả năng toả sáng ở một thời điểm nào đó thôi chứ họ không có sức bền để đi chặng đường dài. Trong cuộc đua dài, dĩ nhiên HLV phải chọn người có sức bền, nhất là với cuộc thi ảnh hưởng lớn dư luận như thế này chúng tôi cần có những tính toàn hợp lý nhất. Nếu như tôi chọn Trần Hoàng, chắc chắn sẽ có người chỉ trích tôi rằng tại sao bỏ rơi Hoàng Yến? Thậm chí tôi sẽ vô tình tiếp tay cho các HLV khác khi họ “cứu” Hoàng Yến về đội mình. Cho nên tôi nghĩ dư luận có nói thế này thế kia thì cũng là bình thường thôi”, Mỹ Linh chia sẻ về quyết định lựa chọn Hoàng Yến của mình.

Mỹ Linh cho rằng Hoàng Yến thắng là xứng đáng
Mỹ Linh cho rằng Hoàng Yến thắng là xứng đáng

Một trong những lý do để dư luật nói Mỹ Linh ưu ái Hoàng Yến là bởi ở vòng Giấu mặt, ca sĩ Tóc ngắn đã có phần “quá khích” với thí sinh này và thậm chí còn nói “sẽ mang Yến theo suốt chặng đường The Voice năm nay”. Tuy nhiên, Mỹ Linh cho rằng đó chỉ là một “chiêu” nhằm kéo thí sinh về đội mình, chứ không có nghĩa rằng cô sẽ ưu ái hoặc “nhắm” Hoàng Yến cho ngôi vị cao nhất.

“Khi mình muốn thí sinh về đội mình thì mình đương nhiên cần có những cách “chiêu dụ” nhất định (cười). Đương nhiên nếu trong quá trình tập, Yến không thể hiện được khả năng của mình như ở vòng Giấu mặt, tôi sẵn sàng loại bỏ Yến. Đó là sự công bằng. Còn trong phần thi vừa rồi, tôi đánh giá Yến vượt trội hơn hẳn Trần Hoàng đó chứ”, Mỹ Linh thẳng thắn bày tỏ.

Phan Anh

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm
Đang được quan tâm