Hoàng Yến xuống phong độ dù được ưu ái

(Dân trí) - Được trình diễn ca khúc “tủ” là Gọi anh trong phần thi Đối đầu, nhưng Hoàng Yến không còn thể hiện được phong độ đã giúp cô trở thành một “cơn sốt” như ở vòng Giấu mặt.

Sau đêm mở màn vòng Đối đầu không gây nhiều bất ngờ và chất lượng chuyên môn không thực sự quá cao, chương trình Giọng Hát Việt 2013 đã trở lại với khán giả trong tập 2, phát sóng lúc 21g10 ngày 14/07/2013. Có thể nói tập 2 của vòng Đối mặt có chất lượng tốt hơn tập đầu tiên, các tiết mục gay cấn hơn, hay hơn... nhưng vẫn còn tình trạng khá chênh lệch giữa các cặp đôi và cũng không thiếu những tiết mục “đoán trước” được người đi tiếp.

Ở phần thi của Dương Hoàng Yến và Trần Hoàng, khi tên ca khúc mà cặp đôi này được giao để thể hiện xướng lên, cùng với những gì Mỹ Linh đã nói ở vòng Giấu mặt, người xem dễ dàng đoán được cô gái hiện đang là Giảng viên thanh nhạc sẽ tiếp tục đi sâu vào vòng trong. Nếu có bất ngờ, thì có chăng là bất ngờ với phong độ của Hoàng Yến khi cô hát Gọi anh không tốt như vòng trước. Thậm chí, đối thủ của cô còn làm tốt hơn ở phần thi này.

Chiến thắng của Hoàng Yến không mấy bất ngờ
Chiến thắng của Hoàng Yến không mấy bất ngờ

Dù được thể hiện ca khúc “tủ” là Gọi anh trong phần thi Đối đầu, nhưng Hoàng Yến không còn thể hiện được phong độ đã giúp cô trở thành một “cơn sốt” như ở vòng Giấu mặt. Ngược lại, dù Gọi anh không phải là ca khúc nằm trong dòng nhạc sở trường nhưng Trần Hoàng còn làm tốt hơn cả Hoàng Yến. Tuy nhiên, kết quả thì không mấy bất ngờ, bởi Hoàng Yến vẫn là cái tên được đi tiếp. Thêm vào đó, cách nhật xét của Mỹ Linh trong phần thi này cũng góp phần “giúp” khán giả nhìn thấy kết quả trước cả khi cô công bố lựa chọn của mình. Những câu ve vuốt, những lời hứa hẹn sẽ tặng bài hát... của Mỹ Linh cho thấy cô đã lựa chọn ai. Vì thế phần thi này cũng mất đi phần nào sự kịch tính. 

Ở một lựa chọn khác, khi Đàm Vĩnh Hưng loại Hà Linh để chọn Sơn Hải cũng không mấy người bất ngờ dù Sơn Hải hát không tốt bằng Hà Linh. Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất ở tiết mục này có lẽ đến từ màn “vỗ mặt” Quốc Trung của cựu thí sinh Sao mai. Hà Linh không ngần ngại chê Quốc Trung là “chỉ toàn hứa” và “lười” để về đội của Hồng Nhung khi được các HLV bấm nút cứu, chính màn “vỗ mặt” đó của Hà Linh khiến vị HLV đầu trọc khá bất ngờ và tỏ ra “đơ” trên truyền hình.

Sơn Hải cũng khá được ưu ái
Sơn Hải cũng khá được ưu ái

Trong tuần này, 5 cặp đôi đã song ca những tình khúc lãng mạn nổi tiếng trong nước lẫn quốc tế. Ngoài hai cặp đôi kể trên, hai thí sinh đội Huấn luyện viên Quốc Trung là Anh Vũ và Ngọc Dung bắt đầu đêm thi với phần thể hiện ca khúc nổi tiếng của tác giả Trần Trung Đức. Tiếp đó, 2 cặp song ca Đình Nhân – Nhật Thu cũng làm khá tốt phần thi của mình. Cặp đôi Thanh Thanh và Mạnh Thắng của đội Huấn luyện viên Hồng Nhung có một bản mix liên khúc As Long As You Love Me (Justin Bieber) và What Comes Around, Goes Around (Justin Timberlake) khá mới lạ nhưng không thực sự thành công.

Sau tập 2 vòng Đối đầu, Mỹ Linh có thêm 2 “chiến binh” là Hoàng Yến và Nhật Thu, Hồng Nhung có Thanh Thanh và Hà Linh, Đàm Vĩnh Hưng giữ lại được Sơn Hải, Quốc Trung có được Anh Vũ. Tập 3 vòng Đối đầu sẽ lên sóng vào Chủ nhật tuần sau (21/7).

Phan Anh

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm
Đang được quan tâm