Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn "lạ"

(Dân trí) - Chất lượng chuyên môn tuy có khá hơn tập Đối đầu thứ nhất nhưng ở tập 2 này, các HLV của The Voice vẫn đưa ra nhiều quyết định "lạ" nhưng không quá khó hiểu. Như Mỹ Linh chọn Hoàng Yến chẳng hạn.

Lại thêm một đêm Đối đầu nữa trôi qua mà không để lại ấn tượng nào thực sự mạnh, 5 cặp thi trong tập Đối đầu 2 tạo nên 5 cảm xúc khác nhau nhưng không phải cảm xúc nào cũng là tích cực. Vẫn còn những tiết mục chênh lệch về trình độ, chọn bài có vấn đề hoặc hát lệch tông hoàn toàn... Tuy nhiên, so với tập Đối đầu thứ nhất, tập này có thể coi là hấp dẫn hơn. Hãy cùng nhìn lại 5 phần thi đối đầu ở tập 2 vòng Đối đầu.

Ngọc Lan và Anh Vũ

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Phạm Thị Ngọc Lan - Trần Đào Anh Vũ thể hiện một ca khúc nổi tiếng của Trần Trung Đức có tên: Làm ơn. Đây là phần trình diễn khá thành công của hai thí sinh khi Ngọc Lan cho thấy một chất giọng sáng và đẹp còn Anh Vũ tuy chưa thực sự làm chủ sân khấu nhưng không quá lép vế. HLV Hồng Nhung khen Ngọc Lan “có hình thể của một siêu mẫu” còn Đàm Vĩnh Hưng cho rằng ở Anh Vũ là một Quốc Trung thứ hai, rất rõ nét.

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Là người phải đưa ra lựa chọn, Quốc Trung đã tạo cơ hội cho Anh Vũ, người mà HLV này khá tâm đắc. “Trước tiên, tôi nghĩ tôi chưa chọn cho Ngọc Lan bài hát đúng với phong cách của em và che đi những khuyết điểm. Nhưng không thể nào tôi chỉ chọn cho riêng em mà là một bài hát của chung hai em. Làm sao nó hòa hợp được và nó cũng cân bằng với đối thủ của em. Và tôi nghĩ em cũng đã rất cố gắng. Còn Vũ, em hát rất chân thành và mộc mạc, cộng với hình thức toát lên một điều em là một người đàn ông đáng tin cậy.”

Đình Nhân và Nhật Thu

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Phần trình diễn thứ hai là của Nguyễn Đình Nhân và Nguyễn Nhật Thu với ca khúc Đêm tình nhân và phần trình diễn này mang đến chiếc vé vào vòng trong cho Nhật Thu. Mr Đàm cho rằng Nhật Thu đã tiến bộ lên rất nhiều. Hát thoát hơn, cao độ lên rất chắc, còn Đình Nhân giọng sáng nhưng khi vào cao độ hơi chông chênh một tí. HLV Quốc Trung cũng đồng ý với việc chọn Nhật Thu như Mr Đàm, còn Hồng Nhung thì cho rằng: “Với tiết mục này hơi rõ ràng là người nghe cảm giác đây là bài hát dành cho em Nhật Thu, em có thể bay bổng được, lên cao được. Còn Đình Nhân, em chưa thoải mái với chính em trên sân khấu này. Có thể trên sân khấu Rock em sẽ thoải mái hơn, giải phóng mình.”

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

“Trong đội của Mỹ Linh các bạn rất yêu quý Nhân và chị yêu em nhất. Và hôm nay có thể gọi thì chị xin gọi đêm hôm nay là “đêm Đình Nhân” vì em đã thực sự được tỏa sáng. Em tỏa sáng hơn so với những gì em có và đấy là điều chị rất tự hào. Nhật Thu, hôm nay chị khen em vì em lên cao rất hay nhưng em còn một chút nữa phải sửa đó là nhịp và tiết tấu.” Mỹ Linh chia sẻ trước khi đưa ra quyết định chọn Nhật Thu của mình.

Lưu Thanh Thanh và Đoàn Mạnh Thắng

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Lưu Thanh Thanh và Đoàn Mạnh Thắng có một phần cover lại As long as You love Me và What comes around, goes around khá gây thất vọng cho những ai là fans của Justin Bieber và Justin Timberlake. Có thể nói Hồng Nhung đã để lại dấu ấn của mình trong ca khúc khi mix lại khá lạ nhưng lại không quá ấn tượng với liên khúc này. Tuy nhiên, lựa chọn Lưu Thanh Thanh có lẽ là một lựa chọn khá "lạ" của “Bống”.

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

“Chị phải dành lời khen ngợi cho hai em. Hai em đã làm nên màn song ca hòa quyện nhất đội Hồng Nhung. Kết hợp bè của các em lần đầu tiên xin dùng từ tuyệt vời. Thắng đã sở hữu một giọng hát rất lạ và Thanh Thanh, thực ra khả năng của em còn khá hơn như vậy nhưng cái hay của em là đã hơi lùi mình lại một chút để hòa với bạn hơn và để phần song ca này hoàn thiện hơn.” Hồng Nhung nhận xét.

Dương Hoàng Yến và Trần Hoàng

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Ngay khi ca khúc Gọi anh được lựa chọn để Dương Hoàng Yến và Trần Hoàng so tài, nhiều người đã nghĩ tới một vé dành cho Hoàng Yến bởi đây là ca khúc “sở trường” của cô. Cùng với đó, những chia sẻ của Mỹ Linh ở vòng Giấu mặt vô tình đã “củng cố” thêm điều đó. Quả thật, dù không thực sự thành công trong phần trình diễn này, không thể hiện được bản lĩnh đã giúp cô thăng hoa trong phần thi Giấu mặt, Hoàng Yến vẫn là cái tên được đi tiếp.

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Ngay phần đầu của nhận xét, Mỹ Linh đã “giúp” khán giả khẳng định được dự đoán của mình khi nhận xét một hơi dài về Trần Hoàng và đưa ra những lời hứa hẹn. Ngoài ra cô cũng nói như giải thích rằng đã nhờ Hồng Kiên, Hoài Sa phối khí theo phần R’n’b nhiều hơn, để dành đất cho Trần Hoàng diễn, hay chia sẻ về Trần Hoàng trong đội là một người đàn anh lớn... Tất cả những điều đó chỉ khẳng định rằng cô rất tiếc khi phải chia tay thí sinh hát tốt hơn trong phần thi.

Hà Linh và Sơn Hải

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Phạm Hà Linh và Nguyễn Sơn Hải thể hiện Endless Love của Lionel Richie trong đêm 14/7 và Sơn Hải được Mr Đàm chọn đi tiếp trong khi Hà Linh được cả 3 HVL bấm nút cứu. Mỹ Linh nhận xét cô “luôn khen Hà Linh rồi nhưng hôm nay lời khen có lẽ là dành cho Sơn Hải là đúng” Còn Hồng Nhung lại cho rằng “đây là một phần trình diễn khá là hay nên khó mà có thể góp ý thêm được gì cho hai bạn.” Cuối cùng, Mr Đàm đã lựa chọn Sơn Hải đi tiếp.

Tập 2 vòng Đối đầu: Nhiều lựa chọn lạ

Sau khi Sơn Hải được chọn, Hà Linh đã trở thành tâm điểm trong cuộc tranh giành của cả 3 HLV còn lại. Tuy nhiên, thí sinh này đã làm nên một “cú sốc” nhẹ khi chê Quốc Trung “chỉ toàn hứa” và “lười”, một album làm cả năm không xong và quyết định đầu quân cho đội của HLV Hồng Nhung.

Phan Anh

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm
Đang được quan tâm